Tư vấn tâm lý vợ chồng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Đôi khi vì “cái tôi” cá nhân quá lớn, vợ không hiểu chồng, chồng mắng vợ mà làm gia đình bị sáo trộn. Để gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ và tràn ngập tiếng cười bạn hãy lắng nghe những lời tư vấn tâm lý vợ chồng của tư vấn An Nam dưới đây nhé!

Có ai kết hôn mà không mong mình có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, con cái chăm ngoan học giỏi. Chẳng cần giàu có xa hoa chỉ cần vợ chồng sớm tối bên nhau giúp đỡ nhau mọi câu chuyện thường ngày từ việc gia đình đến việc cơ quan. Có như vậy thì bao nhiêu khó khăn cũng vượt qua, bao nhiêu mục tiêu đặt ra rồi cũng sẽ hoàn thành. 

1. Tư vấn tâm lý vợ chồng khi vợ chồng đặt cái tôi của mình quá cao

Cái tôi ở đây để chỉ bản chất, tính cách, cách hành xử của một cá nhân, cái tôi cho chúng ta sự riêng biệt đặc biệt nhất để so sánh người này khác người kia. Tuy nhiên chúng ta luôn luôn đặt thứ của mình lên trên trước so với thứ của người khác, ưu tiên quan điểm của mình trước thay vì lắng nghe người bạn đời của mình. Chính vì vậy mới thường hay nảy sinh ra mâu thuẫn tranh cãi, ai cũng cho mình là đúng, còn ý kiến của người vợ/người chồng của mình là không đúng.

Trong một gia đình nếu người chồng có cái tôi cá nhân quá lớn, luôn sợ người khác chê cười, khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình đến cùng không coi ai ra gì thì người vợ dù có hiền lành, cam chịu đến mấy cũng có lúc bất mãn mà lên tiếng bảo vệ quan điểm của mình. Khi ấy anh chồng lại dở thói vũ phu đánh vợ, chửi con. Thử hỏi một gia đình như vậy có được coi là gia đình hạnh phúc hay không? Ngược lại nếu cái tôi của người vợ cao hơn chồng, không nghe những lời chồng hướng dẫn mà nhất định theo ý kiến riêng của mình đề ra, cuộc hôn nhân như vậy không sớm thì muộn cũng bị đổ vỡ.

Xem thêm: Tư vấn chuyện vợ chồng “bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Như vậy, một gia đình muốn có hạnh phúc thì tư vấn tâm lý vợ chồng của tư vấn An Nam khuyên rằng “ hãy kìm bớt cái tôi của mình xuống, thậm chí nên gạt bỏ vì đã là vợ là chồng, chung sống cùng nhau bao nhăm trời, cả hai tâm hồn như hòa làm một thì không nên giữ cái tôi cá nhân làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của đôi bên.

tu-van-tam-ly-vo-chong

2. Thấu hiểu và quan tâm lẫn nhau

Tục ngữ có câu “ thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Câu nói này thật đúng chẳng gì tốt bằng chuyện vợ chồng thấu hiểu, quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Khi cả hai cùng thống nhất quan điểm thì mọi việc đều được giải quyết một cách dễ dàng. Ví dụ như chuyện xây một ngôi nhà mới, chồng nên hỏi ý vợ muốn xây một ngôi nhà như thế nào, nêu quan điểm cá nhân của mình là muốn một ngôi nhà 3 tầng với phong cách kiến trúc tân cổ điển, người vợ đồng ý thì tốt còn nếu ngôi nhà chưa hoàn thiện nhiều chỗ trên bản vẽ chưa hợp lý vợ muốn góp ý xây thêm một phòng ngủ và một nhà vệ sinh, phòng trường hợp khi khách đến nhà chơi. Cả hai vợ chồng cùng thống nhất quan điểm, vì vậy mà việc xây nhà cũng trở nên dễ dàng hơn. Trong quá trình xây dựng, vợ hiểu được những nỗi lo toan về mặt kinh tế cộng thêm áp lực công việc của chồng mà biết cách chăm chồng, mỗi sáng đều dậy sớm chuẩn bị nấu cơm cho chồng mang đi làm. Chồng cũng chia sẻ công việc gia đình cùng vợ. Tuy thời điểm này có khó khăn nhưng cả hai luôn hạnh phúc, gia đình luôn vui cười mỗi ngày.

Ai cũng hiểu thuận vợ, thuận chồng cộng thêm tính biết san sẻ, quan tâm nhau thì gia đình sẽ luôn hạnh phúc. Đó cũng là điều mà khi tư vấn tâm lý vợ chồng chúng tôi luôn nhắc đến.

3. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm

Câu nói này có nghĩa như sau: nếu đàn ông lo những công việc to lớn, trọng đại thì phụ nữ phải biết cách giữ lửa cho ngôi nhà nhỏ. Là một người chồng người cha bạn cần phải có một ý chí mạnh mẽ biết vươn lên trong công việc để cuộc sống gia đình khá giả hơn, con cái có cuộc sống tốt hơn. Là một người phụ nữ bạn không những phải biết nấu ăn, chăm chồng, thương con mà bạn còn phải là người biết tính toán cho kinh tế gia đình không phải cứ có tiền là tiêu phung phí đến cuối tháng lại bắt chồng bắt con cùng chịu khổ.

Trong khi tư vấn tâm lý vợ chồng chúng tôi vẫn thường nói, điều hèn nhất của một người đàn ông là sống không có ý chí, không cho vợ con một cuộc sống đầy đủ mặc dù người đàn ông có khả năng làm điều đó. Điều đáng trách nhất của một người phụ nữ là không biết nấu ăn, thương chồng, nuôi con mà còn có thói đanh đá, chua ngoa không coi ai ra gì. Trong một gia đình chi cần có một trong hai người mắc tính xấu này thì cuộc hôn nhân đổ vỡ cũng là điều dễ hiểu.

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng mà tư vấn tâm lý vợ chồng của tư vấn An Nam muốn chia sẻ đến những người đã, đang và sẽ lập gia đình. Hy vọng với những lời chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ biết cách để gia đình luôn vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc tràn đầy không để tình cảnh cha mẹ một nơi con một chốn xảy ra.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-05-2019 bởi Seo Ngon

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay