13 mẹo vặt tâm lý có thể khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn – Phần 1

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra 13 mẹo vặt tâm lý có thể khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Chúng xuất hiện dưới các hình dạng đa dạng của cuộc sống hàng ngày, bạn đã từng thử áp dụng chúng chưa?



Mỗi con người là một cá thể riêng biệt, tuy nhiên, các nhà tâm lý học đã khám phá ra rằng có những hành vi tuy mới nhưng thực ra đã hiện diện từ lâu trong tiềm thức của chúng ta từ bé. Do đó, sẽ một vài quy luật tâm lý mà có thể đúng với hầu hết tất cả mọi người.

Bạn muốn người khác tôn trọng và lắng nghe bạn? Hãy thử một số mẹo vặt tâm lý hữu dụng bạn có thể áp dụng theo. Chúng sẽ giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp và làm cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

1. Làm sao để biết một người đang thích mình?

Để biết một người có thích mình hay không, hãy chọn một từ bất kì nào đó, và mỗi khi anh ta/cô ta dùng từ đấy thì gật đầu và mỉm cười. Nếu người ấy thích bạn thật, người đấy sẽ sử dụng từ đó nhiều hơn, thậm chí mọi lúc.

2. Cách để khiến người khác chịu nghe lời bạn

Khi bạn kể cho bạn nghe một điều gì đó, hãy nói thêm rằng bạn được bố mẹ nói cho điều ấy. Bởi vì chúng ta thường tin tưởng bố mẹ.

3. Cách để chiến thắng trò chơi “oẳn tù tì”

Để chiến thắng trò chơi này, trước khi chơi hãy hỏi đối thủ của bạn một câu hỏi ngẫu nhiên. Bởi vì khi họ tỏ ra bối rối, họ thường sẽ giơ “kéo” ra.

 13 mẹo vặt tâm lý

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Cách khiến người khác đồng ý với mình

Nếu muốn người khác đồng tình với mình, đơn giản chỉ cần gật đầu và nhìn vào mắt đối phương khi bạn đang nói. Cái gật đầu mang ý nghĩa: “Những lời tôi đang nói là đúng”
Thêm nữa, người ta thường gật đầu lại vì đó được xem là cách ứng xử lịch sự ngoài xã hội

5. Nhìn thẳng nơi đông người

Đã bao giờ bạn ước ga tàu đừng quá đông đúc vào mỗi lần bạn đi hay chưa?

Ở những nơi đông người, hãy luôn nhìn thẳng về phía trước, theo hướng mà bạn đang đi. Bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên khi thấy người khác nhường đường lại cho mình đi đấy!

Mẹo vặt tâm lý này được giải thích rất đơn giản: Ở những nơi công cộng, chúng ta thường nhìn vào mắt người khác để biết hướng đường đi của mọi người rồi chúng ta sẽ nhanh chóng tránh sang hướng khác để không bị đâm sầm vào nhau

6. Làm gì khi có một bài hát cứ lởn vởn trong đầu?

Nếu như có một bài hát cứ quanh quẩn trong đầu bạn và bạn muốn quên nó đi, hãy thử nghĩ đến đoạn kết của bài hát đó xem. Theo hiệu ứng Zeigarnik, não bộ của chúng ta thường ghi nhớ những điều còn dang dở và chưa thực hiện xong. Vì vậy hãy lẩm nhẩm đoạn kết của bài hát phiền phức ấy và bạn sẽ nhanh chóng quên được nó thôi.

(Còn tiếp…)
Nguồn tham khảo: Bright side

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay