19006172

Những lối suy nghĩ giúp bạn có thái độ sống tích cực hơn (1)

Những lối suy nghĩ giúp bạn có thái độ sống tích cực hơn (1)

Một thái độ sống tích cực chính là chìa khóa mở ra cho bạn một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa.Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào tránh khỏi có những lúc gặp khó khăn, thử thách. Thế nhưng, thái độ sống của mỗi người trước những khó khăn gặp phải sẽ quy định đến chất lượng cuộc sống của cá nhân đó. Có những người suy nghĩ lạc quan họ sẽ thấy cuộc sống vui hơn, có ý nghĩa hơn; còn những người hay suy nghĩ tiêu cực thường sẽ thấy cuộc sống là một màu xám đen, u tối. Khi đó, bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, chán chường; và mất hết ý nghĩa trong cuộc sống.

Dưới đây là một số những lối suy nghĩ giúp bạn có thái độ sống tích cực hơn:

1. Hãy lựa chọn giải pháp phù hợp nhất và bằng lòng với nó

Cuộc đời mỗi chúng ta đôi khi là một chuỗi dài của những sự lựa chọn: lựa chọn xem điều gì phù hợp với ta; lựa chọn hướng giải quyết vấn đề trước những sự việc quan trọng… Chúng ta vẫn thường băn khoăn trước khi đưa ra quyết định và ngay cả khi ta đã quyết định xong rồi ta vẫn cứ lo lắng không yên, lo lắng không biết kết quả của lựa chọn đó như thế nào, lựa chọn đó là đúng hay sai?

Chúng ta vẫn biết rằng, chẳng ai có thể biết trước được tương lai sẽ như thế nào; còn những quyết định đã diễn ra trong quá khứ lại chẳng thể thay đổi được. Và, cuộc sống của chúng ta chẳng có điều gì là hoàn hảo cả. Chính vì vậy, bạn đừng cố công tìm kiếm một điều gì hoàn hảo nhất mà hãy tìm kiếm quyết định phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu ở thời điểm đó, bạn đã thấy nó là tốt nhất rồi thì bạn chẳng làm được điều gì hơn nữa. Thế nên, với lựa chọn đó, nếu thành công thì là tốt; còn nếu nó thất bại, bạn đừng lãng phí thời gian để nuối tiếc, dằn vặt bản thân nữa. Bạn chỉ có thể cố gắng hơn ở hiện tại để có được quyết định đúng đắn hơn, để có một tương lai tốt hơn mà thôi.

2. Ở bên cạnh những người có thái độ lạc quan

Chúng ta đều biết rằng môi trường xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến thái độ, tình cảm, cảm xúc và nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đến công ty, mọi người đều vui vẻ nói chuyện, chọc cho nhau cười sẽ khác so với những lúc bạn đến công ty mà mọi người mặt ỉu xìu, chẳng ai buồn nói với ai câu nào cả. Khi các thành viên trong gia đình đều vui vẻ thì tâm trạng của chúng ta sẽ khác những lúc mọi người gặp chuyện buồn…

thái độ sống tích cực

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

Thường khi có những chuyện không vui, ta thường hay dễ cáu giận, bực bội với người khác; và cũng không giải quyết tốt được các công việc của mình. Vậy nên, bạn hãy cố gắng ở bên cạnh những người có thái độ sống lạc quan, họ không chỉ là người kéo tâm trạng bạn lên những khi bạn chùng xuống; mà bạn còn có thể học hỏi từ họ lối sống lạc quan để bạn cũng sẽ là người giúp những người xung quanh mình có thái độ sống lạc quan hơn.

3. Luôn có mục tiêu rõ ràng cho mọi công việc

Những người luôn có mục tiêu rõ ràng trong từng giai đoạn của cuộc đời và lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó là những người dễ có được thành công. Bởi họ đã xác định rõ con đường nhanh nhất để đến được với mục tiêu đó và họ cứ bước thôi. Còn với những người mà không xác định được kế hoạch và không lên mục tiêu để thực hiện kế hoạch đó thì sẽ cứ mãi ở giai đoạn tìm đường và thậm chí đôi khi cảm thấy chán nản, bế tắc vì không biết đường nào. Bên cạnh đó, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian để tìm ra lối đi cho mình, bởi những người không xác định đường đi từ trước thì dễ đi sai, đi sai rồi lại phải về vạch xuất phát để tìm lại một con đường khác.

Khi mọi thứ đã rõ ràng, con đường bạn bước đã định sẵn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và làm mọi thứ một cách hiệu quả hơn.

4. Đừng so sánh bạn với người khác

So sánh bản thân với người khác là một thói quen của rất nhiều người trong số chúng ta. Thế nhưng, trong số đó, ít người cố gắng dùng sự so sánh đó thể làm động lực thúc đẩy bản thân phát triển hơn; ngược lại, việc so sánh vô tình kéo tâm trạng của ta chùng xuống vì thất vọng, tự ti về bản thân; vì nghĩ rằng cuộc đời không giống với những gì bạn mong đợi khi cuộc sống của mọi người toàn thành công và những điều tốt đẹp; còn cuộc sống của mình chỉ toàn thất bại và những điều bế tắc.

Thực tế, cuộc sống của mỗi người ai cũng có những thành công, những thất bại; có những niềm vui, nỗi buồn; chẳng có ai có được một cuộc sống hoàn hảo, trọn vẹn với chỉ niềm vui và thành công không thôi đâu. Thế nhưng, chúng ta thường chỉ nhìn thấy được vẻ hào nhoáng của những người khác, chứ chẳng biết được thực tế cuộc sống của họ đang diễn ra những điều gì, thường chỉ những ai “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”

Bạn nên nhớ rằng, chẳng có ai tự nhiên có được thành công, chẳng có ai có được cuộc sống hoàn toàn dễ dàng cả. Họ muốn có được thành công họ cũng đã phải cố gắng, nỗ lực và hy sinh rất nhiều. Nên, bạn đừng chỉ nhìn vào thành công của họ để thấy thành công của họ đến sao dễ dàng quá; mà bạn hãy cố gắng để tạo nên những thành công của riêng mình.

Một thái độ sống tích cực chính là chìa khóa mở ra cho bạn một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com