Có nên kết hôn với người có cha mẹ ly hôn

Có nên kết hôn với người có cha mẹ ly hôn

Em chào anh/ chị. Em không biết nên hỏi ai câu hỏi này nên em mong anh/chị có thể giúp em giải đáp thắc mắc rằng có nên kết hôn với người con trai có cha mẹ ly hôn không ạ? Em xin chân thành cảm ơn. Mong anh/chị dành ít thời gian trả lời thư em. Em xin chân thành cảm ơn.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua thư em gửi, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn không biết có nên kết hôn với người con trai có cha mẹ ly hôn không.  Chúng tôi xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Kết hôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ. Phụ nữ khi đi lấy chồng được xem như “ván đã đóng thuyền”, rất khó để có thêm một sự lựa chọn khác. Đối với phụ nữ lấy chồng chính là đánh cược số phận vì đôi khi chính bản thân mình còn chẳng biết ngày mai sẽ ra sao thì làm sao chắc chắn được người mình chọn ngày hôm nay, ngày mai sẽ mãi mãi là như thế. Người ta vẫn thường cay đắng nói với nhau rằng “phụ nữ lấy chồng như chơi một canh bạc”, xinh đẹp, giỏi giang cũng không bằng may mắn và sự tính toán. Chính vì thế, trước khi đi tới quyết định kết hôn vơí một ai đó, chúng ta ai rồi cũng sẽ cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng về sự lựa chọn của bản thân.  Bởi vậy, việc em lo lắng có nên kết hôn với người con trai có cha mẹ ly hôn là điều dễ hiểu.

Thực tế có rất nhiều bạn hoặc gia đình e ngại việc cho con kết hôn với một người mà có cha mẹ đã ly hôn. Bởi trong suy nghĩ của mọi người có sẵn một định kiến rằng một gia đình ly hôn là do có bố hoặc mẹ “không ra gì”, là người không tốt. Nếu để con cái kết hôn với một gia đình như thế họ sợ lời nghị từ những người xung quanh, tâm lý chung ai cũng muốn thông gia với một gia đình không khuyết thuyết thành viên, môn đăng hộ đối với gia đình mình. Bên cạnh đó, nếu kết hôn với một người có cha mẹ ly hôn, chúng ta sẽ chịu nhiều thiệt thòi và có nhiều áp lực, gánh nặng hơn. Đó có thể là sự thiệt thòi về việc ta không có bố chồng hoặc mẹ chồng, con cái không có ông nội hoặc bà nội chăm sóc, áp lực về vấn đề kinh tế…Và có nhiều người cho rằng, một gia đình có cha mẹ ly hôn thì con cái sẽ không được giáo dục tốt và rất dễ đi vào vết xe đổ của cha mẹ.  Không biết bản thân em có quan điểm như thế nào về việc một gia đình có cha mẹ ly hôn? Điều em thật sự lo lắng nhất nếu như kết hôn với người con trai có cha mẹ ly hôn là gì?

kết hôn với người có cha mẹ ly hôn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thực ra, trong cuộc sống chúng ta không biết trước được điều gì có thể xảy ra và cũng không ai mong muốn những điều tồi tệ laị xảy ra đối với mình. Thế nhưng, cuộc đời không như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ, chúng ta mơ ước có một hạnh phúc gia đình nhưng thực tế lại đi ngược lại với những mong muốn ấy. Bởi thế, việc một gia đình ly hôn đó không không phải điều họ trông đợi, đó chẳng qua là họ không còn sự lựa chọn. Hạnh phúc gia đình tan vỡ nó xuất phát từ nhiều nguyên do, nó không hẳn là do người bạn đời không tốt, đôi khi nó là sự tác động của yếu tố ngoại cảnh. Chính vì thế, ly hôn không phải là thước đo để đánh gía nhân cách của một gia đình.  Bên cạnh đó, không phải cứ ai sống và lớn lên trong một môi trường khuyết thiếu thành viên là bản thân họ không trưởng thành tốt. Có rất nhiều ở trong môi trường đó, sau này họ rất trân trọng hạnh phúc gia đình, họ có ý chí, có nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Chưa hẳn một gia đình có đầy đủ bố mẹ lại giáo dục con tốt. Nói thế để thấy rằng môi trường nào cũng có người này người kia, có ưu và nhược điểm. Bởi thế, việc lựa chọn người bạn đời không thể đánh giá ở một khía cạnh cha mẹ ly hôn. Điều quan trọng là bản thân em cảm nhận được con người của anh ấy như thế nào, có đủ cho em sự tin tưởng, có là bờ vai vững chắc cho em; có yêu thương em thật lòng hay không? Gia đình anh ấy đối với em như thế nào? Bố hoặc mẹ anh ấy là người ra sao? Bố mẹ anh ấy chia tay vì lý do gì? Chúng tôi thiết nghĩ đó mới thực sự là những vấn đề em cần quan tâm. Bởi vì khi em kết hôn với anh ấy, người em sống cả đời là anh ấy, hôn nhân của em có được hạnh phúc hay không hạnh phúc không do vấn đề cha mẹ ly hôn quyết định mà chính bản thân em và chồng em, nếu anh ấy thực sự yêu thương em, chăm sóc em, quan tâm em thì dĩ nhiên hạnh phúc đến vơí em là điều tất yếu. Bên cạnh đó, gia đình chồng sống rất tốt với em, bản thân em cũng làm trọn đạo con dâu thì em cũng không phải lo lắng quá nhiều điều. Nếu chưa phải vội đưa ra quyết định cươí hay không, em có thể giành cho nhau thêm thời gian để tìm hiểu, xem xét cách sống của họ là như thế nào, từ đó cho bản thân sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Hy vọng qua những chia sẻ của chuyên mục, em sẽ sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-02-2020 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay