Khi cô đơn, hãy cho mọi người thấy bạn đang có khoảng thời gian độc thân đẹp đẽ

Khi cô đơn, hãy cho mọi người thấy bạn đang có khoảng thời gian độc thân đẹp đẽ

Hy vọng với một số chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn để tận hưởng khoảng thời gian độc thân đẹp đẽ của mình. Một tình yêu đích thực được kết thành bởi 3 yếu tố chính gồm: Đam mê, sự thân mật và cam kết. Trong đó, đam mê là cảm giác hứng thú cuồng nhiệt với ai đó, cảm xúc mạnh mẽ về tình dục; Sự thân mật là cảm giác gần gũi, thoải mái, gắn bó lẫn nhau; Cam kết là một quyết định đưa ra một cách có ý thức. Cam kết có 3 dạng: cam kết làm hay cho người kia điều gì, cam kết chung thủy, cam kết nỗ lực hết mình để hỗ trợ người kia. Nếu tình yêu không được tạo thành bởi 3 yếu tố này, sẽ thật khó để bạn có được một hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, để tìm được một tình yêu đích thực không phải là điều dễ dàng, nhanh chóng. Cho đến khi đó, bạn hãy cho người khác thấy được bạn đang có khoảng thời gian độc thân đẹp đẽ. Dưới đây là một số chia sẻ về việc bạn nên làm khi đang là một người độc thân:1. Đừng hẹn hò với một người nào đó chỉ vì bạn không muốn ở một mình

Tình yêu giống như một con dao hai lưỡi, nó có thể vô cùng ngọt ngào, vui vẻ; nhưng cũng có thể vô cùng đau đớn, tổn thương. Vì vậy, nếu bạn đến với tình yêu mà không cẩn thận, có thể bạn sẽ mang lại sự đau đớn, tổn thương cho người khác và cho cả chính bản thân bạn.

Có nhiều người vì sợ cảm giác cô đơn mà “nhắm mắt” đến với một người; nhưng họ không biết được rằng, nếu chỉ vì cô đơn mà đến với một ai đó sẽ khiến bạn khó có được sự hài lòng, thoải mái trong tình yêu. Bởi mối quan hệ tình cảm khi đó luôn có sự gượng gạo, khoảng cách, và dù người kia có quan tâm bạn hay không thì bạn cũng chẳng bao giờ có được hạnh phúc thực sự. Chưa kể đến việc, nếu đối phương dành cho bạn tình cảm chân thành mà bạn lại không thể trao đi cho họ một tình yêu chân thành tương tự như vậy sẽ khó khăn rất nhiều.

“Bạn có thể làm tất cả những điều bạn muốn, nhưng đừng bao giờ làm những việc có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến người khác”. Bởi vậy, khi chưa tìm được tình yêu thực sự, hãy an tâm tận hưởng cuộc sống tự do của những người độc thân. Cuộc sống một mình không đáng sợ bằng việc đến với một ai đó sau đó chia tay.

khoảng thời gian độc thân đẹp đẽ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Nếu thích gì, hãy dành nhiều thời gian cho nó một chút

Cuộc sống độc thân là khi bạn tự do và có nhiều thời gian dành cho mình với những điều bạn mong muốn nhất. Khi đó, ngoài công việc, bạn bè và gia đình ra thì toàn bộ thời gian là của bạn, bạn có thể đi cà phê cùng bạn bè, đi du lịch cùng bố mẹ; Bạn có thể ngủ nướng, có thể xem phim, đọc sách thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến ai… Còn khi bạn hết độc thân, bạn sẽ phải chia sẻ thời gian cho rất nhiều mối quan hệ khác, từ người yêu/chồng bạn, cho đến bạn bè, người thân của người yêu hay chồng bạn; có thể sau đó là con bạn nữa… Đến lúc đó, bạn muốn dành một chút ít thời gian cho sở thích của bản thân cũng sẽ thật khó khăn. Chính vì thế, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian độc thân để làm những điều mình thích đi nhé.

3. Tự khiến mình vui vẻ với một bữa ăn ngon, bộ quần áo đẹp, bộ phim hay

Cuộc sống độc thân, bạn thích mặc gì hãy cứ mặc; bạn muốn ăn món gì, nếu có thời gian bạn hãy cứ nấu; muốn xem một bộ phim hay nào đó bạn có thể rủ bạn bè ra rạp xem hoặc cũng có thể chuẩn bị cho mình một ít đồ ăn nhẹ, và một ly trà sữa và cứ thế bật  máy tính lên mà xem thôi… Cuộc sống này, nếu được sống như thế liệu có phải đã là hạnh phúc?

Khi còn độc thân, bạn sống đơn giản là vì bạn, là vì để cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa, chứ chẳng cần để ý nhiều đến ý kiến của ai. Bạn yên tâm, nhiều người có người yêu, có gia đình đang không có được những điều như vậy.

4. Dành cho mình nhiều khoảng lặng để suy nghĩ

Thay vì tất bật sáng sáng, tối tối lo cho người mình yêu, hay lo cho chồng, cho con; thì với những người độc thân, buổi sáng bạn có thể uống cà phê và đọc sách, sau đó đến chỗ làm; buổi tối đến nếu bạn không muốn đi chơi với bạn bè, bạn có thể ở nhà xem phim, gọi điện nói chuyện với gia đình, bạn bè; không nữa thì bạn có thể dành cho mình một chút thời gian yên tĩnh để suy nghĩ về kế hoạch cuộc đời, xem rằng mình nên làm gì, cần làm gì cho ngày mai, cho tương lai…

5. Tập trung vào những gì bạn có, không phải những gì bạn không có

Có một điều lạ là con người chúng ta hãy tập trung vào những điều mình chưa có hơn là những điều mình đang có. Chính vì vậy nên cuộc sống mới trở nên khó khăn và ít trọn vẹn hơn. Thực tế, mỗi hoàn cảnh khác nhau sẽ có những niềm vui khác nhau, cuộc sống của những người độc thân có niềm vui riêng và cuộc sống của những người có người yêu có niềm vui riêng. Nếu bạn đang là người độc thân thì bạn đừng quá tập trung vào niềm vui của những người có người yêu mà quên mất đi niềm vui về cuộc sống độc thân của chính mình.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thoải mái hơn để tận hưởng khoảng thời gian độc thân đẹp đẽ của mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay