0904030189

13 mẹo vặt tâm lý có thể khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn – Phần 2

(Còn tiếp…) Các nhà tâm lý học đã chỉ ra những mẹo vặt tâm lý có thể khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Chúng xuất hiện dưới các hình dạng đa dạng của cuộc sống hàng ngày, bạn đã từng thử áp dụng chúng chưa?6 mẹo vặt tâm lý phần trước có khiến bạn hài lòng? Tiếp theo đây là các mẹo vặt tâm lý còn lại sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng khi kiểm soát được một số tình huống trong cuộc sống đấy.

7. Làm sao để bọn trẻ con chịu ăn bông cải xanh?

Thay vì hỏi chúng có muốn ăn hay không, hãy hỏi: “Con muốn ăn 2 hay 5 bông cải xanh?” 
Làm như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái vì đã dụ được con mình chịu ăn bông cải xanh, trong khi, con bạn cảm thấy chúng được quyền đưa ra quyết định của mình. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này vào một số trường hợp khác

8. Khi bạn cảm thấy có người đang theo dõi mình, hãy ngáp và nhìn xung quanh xem

Nếu đúng là có người theo dõi bạn, họ sẽ ngáp theo; vì ngáp dễ lây mà!

9. Làm sao để khiến người khác bê giúp đồ đạc cho mình?

Bạn bè sẽ giúp bạn mang, ví dụ một thùng đồ đi nếu bạn vừa nói vừa đưa cái thùng của bạn ra cho họ. Đa số mọi người sẽ không để ý bạn đang nhét gì vào tay họ và cầm lấy nó như một điều hiển nhiên. Nhưng vẫn có người hay để ý hoặc chưa đủ thân thiết với bạn, và họ sẽ tỏ ra bất ngờ và hơi bối rối một chút.

10. Mẹo “bàn tay ấm”

Nếu bạn chuẩn bị bắt tay với một ai đó, hãy chắc chắn rằng tay của bạn đủ ấm. Những cái bắt tay ấm áp sẽ tạo ra một bầu không khí thân thiện, cởi mở; trong khi, những cái bắt tay lạnh lại tạo ra cảm giác ngược lại.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

11. Cách để trở thành người biết lắng nghe

Khi người ta nói điều gì, hãy diễn giải theo cách của bạn về điều họ nói hay lặp lại những điều họ đã nói (hạn chế). Ví dụ khi họ nói rằng: “Hôm nay thật là một ngày tồi tệ và đen đủi. Tôi đã bị bắt xe bởi cảnh sát giao thông vào ngay buổi sáng và muộn giờ làm vào đúng lúc hôm nay sếp kiểm tra.” Bạn có thể nói rằng: “Cậu cảm thấy bực bội vì những chuyện không may xảy ra sáng nay.” 

Hoặc họ nói: “Ngày hôm nay thật đẹp!”. Bạn có thể diễn giải rằng: “Cậu nói đúng, hôm nay là một ngày tuyệt vời.”
Làm điều đó, người khác sẽ có cảm giác rằng bạn là một người biết lắng nghe. Nhưng đừng có lạm dụng nó bằng những lời bay bướm quá không nó sẽ phản tác dụng.

12. Nếu bạn muốn nhờ vả người khác giúp mình

Hãy nói với họ rằng bạn cần họ giúp đỡ. “Tôi cần sự giúp đỡ của bạn.” Với 1 giọng nói van nài, chẳng ai muốn có cảm giác tội lỗi đâu, nên họ sẽ giúp bạn mà thôi.

13. Nếu bạn tin rằng một ai đó không thích mình, hãy hỏi mượn họ cây bút

Một mặt, người ta không thích giúp người mà mình không thích; nhưng mặt khác, việc từ chối cho mượn cây bút lại mang tiếng nhỏ nhen. Khả năng cao là họ sẽ cho bạn mượn, rồi dần dần họ sẽ thay đổi cách nghĩ về bạn thôi!

Tổng thể lại, qua hai phần bài viết về các mẹo vặt tâm lý hữu ích cho bạn, bạn ấn tượng với điều nào nhất?

Nguồn tham khảo: Bright side

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com