19006172

Làm thế nào để thư giãn sau khi làm việc căng thẳng

Làm thế nào để thư giãn sau khi làm việc căng thẳng

Khi bạn kết thúc một ngày làm việc khó khăn (hoặc tuần làm việc), điều quan trọng là bạn phải nghỉ làm và tiếp tục với cuộc sống cá nhân. Thay vì chuyển sang đồ ăn vặt hoặc tivi, hãy thử nghe nhạc hoặc thiền như một cách để cảm thấy bình tĩnh. Dành thời gian cho niềm vui bằng cách nhìn thấy những người thân yêu và hòa mình vào thiên nhiên. Giữ một số ranh giới lành mạnh để bạn không bị cuốn hút vào công việc và có thể làm những việc bạn muốn làm.Tận dụng tối đa thời gian của bạn. Hãy cố gắng tối ưu hóa quỹ thời gian củ bản thân bằng cách sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi một cách hợp lý. Bạn có thể không có thời gian cho những chuyến nghỉ dài. Hay đơn giản không thể bỏ 60 phút để chơi thể thao hay tiêu khiển bằng một số trò chơi điện tử. Thay vì cố gắng đợi tới khi có nhiều thời gian như vậy. Bạn hãy tranh thủ những khoảng thời gian ngắn

1.Dành thời gian thư giãn ngay khi bạn về nhà.  

Nếu bạn dành ra mười phút đầu tiên sau khi về nhà để làm gì đó thư giãn, bạn sẽ không phải  đi làm một ngày mà không có thời gian để thư giãn. Ngay cả khi bạn có con hoặc gia đình, hãy cho họ biết rằng mười phút đầu tiên sau khi bạn về nhà là để bạn thư giãn. Họ có thể đến với bạn với câu hỏi, nhu cầu và yêu cầu của họ sau khi bạn hoàn thành. Có thể là những bài tập đơn giản hay một bản nhạc nhẹ nhàng. Tranh thủ những phút quý giá ấy loại bỏ hết những suy nghĩ về công việc để bạn có thể hoàn toàn thả lỏng.

  • Nếu bạn có những thứ cần hoàn thành sau giờ làm việc (như mua sắm tạp hóa, đón trẻ em hoặc tham dự các sự kiện), hãy ưu tiên các nhiệm vụ của bạn và nếu có thể, hãy giao phó trách nhiệm.
  • Cố gắng hoàn thành nhanh chóng mọi công việc quan trọng sau khi bạn đi làm về. Đặt ra một quy tắc cho bản thân bạn không được thực hiện bất kỳ loại công việc nào sau một thời gian nhất định vào buổi tối. Dành thời gian thường xuyên để thư giãn trước khi ngủ sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong ngày. Tách thời gian làm việc và thời gian riêng của bạn.

2. Giữ nhiệm vụ công việc tại nơi làm việc. 

Đừng mang công việc về nhà với bạn. Ở lại sau khi làm việc nếu bạn bắt buộc phải làm điều đó, nhưng đừng mang công việc và các nhiệm vụ phải hoàn thành ở nhà. Đặc biệt là khi đến cuối tuần, hãy rời khỏi công việc của bạn tại văn phòng và tập trung vào tận hưởng thời gian nghỉ ngơi của bạn. Cố gắng hoàn thành tối đa những nhiệm vụ được giao và khi nghĩ ngơi hãy cố gắng bỏ hết những áp lực hay cảm xúc trong công việc ở lại công sở. Thả lỏng cơ thể và trí tuệ của bạn, bạn là một con người không phải một cỗ máy mà cho dù có là máy thì đôi khi cũng cần phải nghỉ ngơi và nạp nhiên liệu để có thể tái tạo khả năng lao động, sản xuất. 

Nếu bạn lo lắng về việc quên một cái gì đó hoặc để lại một nhiệm vụ chưa hoàn thành, hãy viết một danh sách việc cần làm cho ngày làm việc tiếp theo. Bằng cách đó, bạn sẽ sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ của mình vào lần tới khi bạn đi làm. Để những khoảnh khắc nghỉ ngơi giải trí thật sự thư giãn và không còn bị làm phiền bởi những công việc bộn bề nơi công sở. Tắt điện thoại, loại bỏ các thông báo từ các email công việc, làm điều mà bạn cảm thấy thư thái nhất. 

thư giãn sau khi làm việc căng thẳng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Làm một thói quen sau khi làm việc. 

Một khi bạn kết thúc ngày làm việc, hãy phát triển một nghi thức để giúp bạn tách ra và bước vào cuộc sống cá nhân của bạn. Ví dụ, tắt máy tính của bạn, rửa tay, sau đó rời khỏi tòa nhà. Ngay cả việc đóng và khóa cửa văn phòng của bạn cũng có thể trở nên quan trọng và mang tính biểu tượng của việc rời khỏi công việc và bước vào cuộc sống cá nhân của bạn. Thực hiện một thói quen sau giờ làm việc có thể giúp bạn tách rời tinh thần và tập trung vào nơi khác. 

Khi thực hiện nghi thức sau giờ làm việc, hãy tách ra khỏi công việc của bạn. Nói với chính mình, tôi đã hoàn thành ngày làm việc của mình và có thể bước vào cuộc sống cá nhân của mình. Bước ra một thế giới khác thế giới của chính bạn và đừng để công việc đi cùng bạn vào trong thế giới đó.  

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 22-01-2020 bởi Pham Khanh

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com