Những dấu hiệu cho thấy chồng bạn là một người chồng lý tưởng

Những dấu hiệu cho thấy chồng bạn là một người chồng lý tưởng

Yêu nhau, cưới nhau, về chung sống cùng nhau dưới cùng một mái nhà hẳn là có nhiều mâu thuẫn xuất hiện khiến người chồng của bạn không còn là một người chồng lý tưởng như bạn nghĩ. Nhưng như thế nào được xem là người chồng lý tưởng, liệu chồng của bạn đang lý tưởng ở mức độ nào?Lời chia sẻ

Mỗi người chúng ta đều biết trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo cả, chỉ là mỗi người có những mong muốn và mức độ chấp nhận khác nhau về người bạn đời của mình. Thường đối với một người quá cầu toàn, họ sẽ khó có thể cảm thấy hài lòng về người ở bên cạnh mình. Tuy nhiên, nếu chồng bạn có những dấu hiệu sau đây thì hãy biết tự bằng lòng trân trọng người ở bên cạnh mình nhé, bởi vì theo khía cạnh nào đó, anh ấy là một người chồng lý tưởng rồi.

1. Thường xuyên tâm sự với vợ

Đàn ông vốn dĩ là những con người trầm tính; dù có khó khăn, mệt mỏi như thế nào cũng rất ít khi họ thể hiện ra cho người khác thấy, kể cả bạn bè hay những người thân trong gia đình. Họ thường muốn tự mình giải quyết những vấn đề mà mình gặp phải, và nghĩ rằng việc chia sẻ với người khác, nhận sự giúp đỡ của người khác là yếu đuối, kém cỏi.

Nếu chồng bạn có thể chia sẻ với bạn, bạn nên tự hào về điều đó, vì bạn đã làm cho anh ấy có được cảm giác tin tưởng, an toàn và có thể lắng nghe, thấu hiểu mọi điều cùng anh ấy. Đối với anh ấy, bạn chính là người quan trọng và cũng là người mà anh ấy cần nhất.

2. Nỗ lực trong công việc

Khác nhau giữa một người con trai và một người đàn ông đó là trách nhiệm mà họ gánh trên vai.

Khi chưa lập gia đình, người con trai có thể vô tư thoải mái, sống theo sở thích của mình, thích làm thì làm, thích nghỉ thì nghỉ, muốn ăn nhậu thâu đêm suốt sáng với bạn bè cũng được; việc này không thích làm thì nhảy sang việc khác cũng không sao…; Nhưng khi có vợ con, trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình lớn hơn rất nhiều. Đó là thời gian dành cho gia đình; sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương dành cho vợ con; cách ứng xử với bố mẹ hai bên nội ngoại…

Tình yêu của người vợ dành cho chồng đó là sự thấu hiểu, quan tâm, chăm sóc chồng con; còn tình yêu của người chồng dành cho vợ là kiếm được một công việc thật ổn định, thu nhập cao để cho vợ con được no ấm, không phải chịu thiệt thòi. Thế nên, việc anh ấy nỗ lực trong công việc chứng tỏ anh ấy yêu bạn rất nhiều và mong muốn mang lại cho bạn một gia đình hạnh phúc. Đây cũng là một trong những đặc điểm cần có của một người chồng lý tưởng.

một người chồng lý tưởng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Quan tâm đến cảm xúc của vợ

Người phụ nữ nào cũng vậy, vẫn luôn mong muốn nhận được sự gần gũi, quan tâm, chăm sóc từ người mình yêu thương. Thế nên, chẳng phải ngẫu nhiên mà phái nữ thường cảm thấy không hài lòng khi chồng quá khô khan, vô tâm, không hiểu vợ.

Chính vì vậy, nếu bạn có một người chồng thường xuyên quan tâm đến sắc mặt của bạn, để ý xem bạn đang khỏe hay ốm, vui hay buồn thì bạn đúng là người may mắn. Nếu không yêu, không có tình cảm thì anh ấy không dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho bạn như vậy đâu.

4. Chia sẻ công việc nhà với vợ

Dù xã hội đã phát triển, hiện đại hơn nhiều rồi, nhưng quan điểm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” vẫn len lỏi đâu đó trong nếp sống của nhiều gia đình. Với nhiều người, việc của phụ nữ vẫn là giữ lửa cho gia đình và chăm sóc con cái.

Bởi vậy, nếu anh ấy là người chủ động hỗ trợ bạn trong các công việc nhà, chăm sóc con cái mà không ngại ngần, không tị nạnh, không khó chịu thì anh ấy thực sự trân trọng bạn và muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình.

5. Cùng nhau đưa ra các quyết định

Vẫn có nhiều người cho rằng đàn ông là trụ cột chính trong gia đình, nên mọi quyết định đều do người đàn ông đưa ra, và mọi người trong gia đình đều phải tuân theo. Nhưng với một người đàn ông yêu vợ, thương con, tôn trọng mọi người thì anh ấy sẽ không bao giờ tự đưa ra quyết định liên quan đến gia đình nếu chưa có sự thông qua của các thành viên.

Việc anh ấy bàn bạc, hỏi ý kiến bạn, không phải anh ấy không đủ sức ra quyết định, mà anh ấy rất coi trọng ý kiến của bạn, và anh ấy luôn để ý đến việc bạn nghĩ gì, cảm thấy như thế nào sau mỗi quyết định được đưa ra.

Đã là vợ chồng, chung sống với nhau, chạm mặt nhau hằng ngày sẽ không tránh khỏi việc xuất hiện những xung đột, mâu thuẫn. Hãy cố gắng nhìn vào điểm tích cực của nhau để hiểu và yêu nhau nhiều hơn, để thấy cuộc sống thêm trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Một người chồng hoàn hảo thì rất khó để tìm kiếm, nhưng nếu anh ấy có những dấu hiệu trên thì có thể xem là một người chồng lý tưởng mà nhiều người mơ ước.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay