0904030189

Học cách yêu thương bản thân từ những hành động nhỏ nhất

Học cách yêu thương bản thân từ những hành động nhỏ nhất

Hãy học cách yêu thương bản thân ngay từ những hành động nhỏ nhất để cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ và trọn vẹn hơn. Mỗi người chúng ta có một cuộc đời để sống, ai cũng đều “bận” sống cho cuộc đời của mình. Chính vì vậy, bạn đừng trông chờ vào ai có thể mang lại cho bạn một cuộc sống vui vẻ, tươi đẹp. Thay vào đó, nếu bạn muốn có được điều đó, hãy tự mình tạo dựng, mang lại cho mình. Muốn vui vẻ, hạnh phúc, hãy biết yêu thương bản thân nhiều hơn từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày.1. Bắt đầu mỗi ngày bằng việc nói với bản thân một điều thật tích cực

Một ngày mới bắt đầu là bạn lại có thêm 24h để cố gắng, nỗ lực vì công việc, vì cuộc sống. Hãy tạo cho mình một nguồn năng lượng thật tích cực, tự xốc dậy tinh thần của chính mình để có một ngày thật vui vẻ và làm việc thật hiệu quả.

Cuộc sống này luôn tồn tại cả niềm vui và nỗi buồn, thành công và thất bại; đó là những điều “tất lẽ dĩ ngẫu” trong cuộc sống, chẳng ai có thể trốn tránh được. Vậy nên, điều gì đến rồi cũng sẽ đến, hãy bình thản đón nhận nó, để đối mặt và vượt qua nó một cách tốt nhất. Nếu cuộc sống này không hoàn hảo như bạn mong muốn, bạn hãy bắt đầu mỗi ngày bằng việc nói với bản thân một điều thật tích cực, lâu dần nó sẽ trở thành một thói quen, và bạn sẽ thấy rằng cuộc sống của bạn cũng tích cực như vậy.

2. Chấm dứt những mối quan hệ có hại đang khiến bạn tổn thương, kéo lùi bước chân bạn

Chúng ta không thể nào sống mà không có mối liên hệ với những người xung quanh. Tuy nhiên, trong số đó, có những người tốt giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp, vui vẻ hơn; cũng có những người xấu kéo lùi cuộc sống của bạn xuống. Khi đó, bạn hãy dũng cảm chấm dứt những mối quan hệ có hại đang khiến bạn tổn thương, kéo lùi bước chân bạn. Những người đó có thể là một người bạn yêu nhưng phản bội bạn hết lần này đến lần khác; đó có thể là những người bạn có thói quen xấu và khiến bạn bị cuốn vào những thói quen đó hay luôn luôn nói xấu, lợi dụng bạn; đó có thể là bất kì người nào đó khiến bạn mệt mỏi, suy nghĩ, lo lắng, tổn thương… Tất cả những người đó là sự cản trở bạn có được một cuộc sống thành công, hạnh phúc, vui vẻ… vì thế bạn hãy mạnh dạn “vứt” nó qua một bên.

 

3. Ăn đủ bữa, đủ dinh dưỡng, hạn chế ăn thức ăn nhanh, đồ uống có ga

Sức khỏe là vô giá, nếu bạn là một người có mong muốn yêu thương bản thân mình, hãy bắt đầu từ việc chăm sóc cho mình có một sức khỏe thật tốt, cả về sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

Bạn phải có một sức khỏe thật tốt thì bạn mới có thể đảm bảo những hoạt động khác, từ đó bạn mới có thể có một cuộc sống trọn vẹn hơn.

4. Trân trọng những điều khiến bạn trở nên khác biệt, đừng coi chúng là khuyết điểm

Đôi khi, bạn có thể dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác, nhưng lại không thể tha thứ cho lỗi lầm của mình. Đôi khi, bạn rất dễ cảm thông cho khiếm khuyết của người khác, nhưng lại chăm chăm tự dằn vặt về những khiếm khuyết của bản thân.

Nếu bạn đang là người như vậy thì hãy cố gắng điều chỉnh những suy nghĩ của mình để thấy mọi thứ nhẹ nhàng và lạc quan hơn. Bạn nên nhớ rằng, cuộc đời này chẳng có bất kì ai, bất kì điều gì hoàn hảo cả; vì vậy, bạn đừng đòi hỏi sự hoàn hảo ở chính bản thân mình. Bạn thử nghĩ, trong xã hội này tất cả mọi người đều hoàn hảo như nhau thì sẽ như thế nào? Liệu có phải cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán, đơn điệu? Có những điều bạn chưa toàn vẹn, bạn không giống như những người khác; nhưng bạn đừng coi đó là khiếm khuyết; hãy xem đó là điều làm nên sự khác biệt của bạn và những người khác.

5. Sao phải chờ ai đó khen ngợi, hãy tự khích lệ bản thân mình trước

Một cách yêu thương bản thân nữa là bạn hãy tự khích lệ bản thân mình trước. Bởi đôi khi những điều bạn làm, những gì bạn thực hiện chỉ có bạn là người hiểu rõ nhất rằng bạn đã cố gắng, nỗ lực ra sao. Còn điều đó với nhiều người bên ngoài họ không thể nào hiểu hết được, đơn giản vì họ chẳng phải là bạn.

Thế nên, chỉ cần bạn đã cố gắng, nỗ lực hết mình, dù kết quả ra sao cũng hãy tự khích lệ bản thân mình trước tiên. Nếu bạn đang thành công thì tốt, còn thất bạn thì cũng đã sao? Chỉ là thành công đến trễ thôi mà, hãy cố gắng nhiều hơn để mang đến thành công cho mình như cách mình mong muốn.

Hãy học cách yêu thương bản thân ngay từ những hành động nhỏ nhất để cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ và trọn vẹn hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-04-2021 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com