0904030189

Mẹ có người đàn ông khác, em phải làm sao?

Mẹ có người đàn ông khác, em phải làm sao?

Hiện tại mẹ em có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông. Em bắt gặp hai người nhắn tin tình cảm, ngọt ngào với nhau. Lúc đầu em nghĩ do người khác nhắn nhầm nhưng không phải, người đó nhắn tin, gọi điện cho mẹ em nhiều hơn. Mẹ em có thái độ lảng tránh ra ngoài để nghe điện thoại. Hiện tại em không biết bản thân mình phải làm thế nào? Em có nên gọi điện cho người đó nói rằng họ nên chấm dứt mối quan hệ với mẹ em? Và em có nên nói cho anh hay em của em biết mọi chuyện để cùng nhau khuyên bảo mẹ em? Em muốn nói chuyện với mẹ em nhưng em sợ bản thân ăn nói không khéo làm tổn thương mẹ. Đến qua tết là mẹ em về quê và sẽ không gặp người đó nữa. Em có nên im lặng để mọi chuyện qua đi không? Nhưng em sợ đến tết tình cảm của mẹ em với người đó sẽ lớn dần, sâu đậm hơn. Lúc đó càng khó giải quyết. Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em muốn nhờ chuyên gia cho em lời khuyên và cách giải quyết khi biết mẹ mình ngoại tình. Tâm trạng em hiện giờ đang rối bời và sốc khi biết chuyện em đã suy nghĩ nhiều và dẫn đến mất ngủ. Em tình cờ phát hiện người lạ nhắn tin vào số điện thoại mẹ em rất tình cảm và ngọt ngào. Lần đầu tiên em tưởng người ta gửi nhầm cho mẹ nên em không quan tâm và bỏ qua. Hôm sau em lại thấy số điện thoại đó gọi đến và mẹ bắt đầu lảng tránh ra ngoài để nghe điện thoại. Em nghi ngờ và cứ hay đọc lén tin nhắn và biết 2 người này nhắn tin qua lại và điện thoại khoảng 2 tháng nay rồi . Giờ em có nên gọi điện cho người đó và bảo người đó chấm dứt với mẹ em nếu không em không để yên. Em có nên nói vậy không? Và em muốn nói với mẹ em rằng em biết hết mọi chuyện rồi mong mẹ dừng lại. Nhưng khi định nói với mẹ thì thấy mặt với vẻ mặt bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra của mẹ em lại không dám nói và không biết nói thế nào luôn? Do em không giỏi nói chuyện và ít giao tiếp với người khác nên em sợ lúc nói em nói không rõ ràng mẹ em lại bị tổn thương  (em có nên nhắn tin để nói rõ ràng mọi chuyện với mẹ không vì em không giám nói trực tiếp ) hay em có nên nói cho anh hoặc em của em biết để nó cùng em khuyên mẹ em không? Hay là em im lặng và không nói gì hết vì qua tết mẹ em về quê. Em nghĩ về quê rồi thì sẽ không gặp được người đó nữa. Như vậy mọi chuyện sẽ bình thường trở lại như không có chuyện gì nhưng mà em đang bị mâu thuẫn nếu em cứ im lặng như vậy tới tết em sợ tình cảm của mẹ và người đó tăng thêm thì sẽ kiếm cớ không về quê. Còn nói ra thì em không giám vì em muốn giữ gia đình mình yên ổn. Giờ em hoang mang quá không biết làm thế nào cho đúng? Mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em chân thành cảm ơn. Phải suy nghĩ và đắn đo lắm em mới dám viết lên những dòng này để hỏi.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua thư, em có chia sẻ hiện tại em biết được mẹ em có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông. Khi em bắt gặp tin nhắn tình cảm, ngọt ngào người đó nhắn đến điện thoại của mẹ em, trong lòng em suy nghĩ đó là sự nhầm lẫn. Nhưng rồi, em lại bắt gặp điều đó thêm nhiều lần khác. Người ấy cũng hay gọi điện cho mẹ em. Từ phía mẹ em bắt đầu có sự lảng tránh ra ngoài để nghe điện thoại. Với những điều đó, em biết chắc chắn mẹ em đang có mối quan hệ tình cảm bên ngoài. Bản thân em là một người con, luôn mong muốn những điều tốt sẽ đến với người mẹ của mình không tránh khỏi sự lo lắng, suy nghĩ không yên lòng.

Đọc những dòng tâm sự của em, tôi không thấy em chia sẻ điều gì về người bố của em. Việc mẹ em có mối quan hệ tình cảm kia, tại sao em lại phản đối? Nếu hiện tại bố mẹ em vẫn chung sống với nhau thì mẹ em làm vậy là không nên, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nhưng nếu rơi vào các trường hợp khác thì đó lại là quyền riêng tư của mẹ em. Khi em biết được sự việc này, trong lòng em đã có rất nhiều dự định. Một trong những dự định đó là em muốn gọi điện cho người kia, nói mọi chuyện và yêu cầu họ chấm dứt chuyện tình cảm với mẹ em. Nếu họ không làm vậy em sẽ không để yên. Nhưng điều này có cần thiết không khi mọi chuyện em nên nói với mẹ, tình cảm cũng xuất phát từ phía mẹ em, nếu mẹ em không muốn duy trì quan hệ với người kia thì liệu người ấy có làm phiền đến mẹ em? Việc em nói chuyện thẳng thắn với mẹ là cần thiết. Em cần biết rõ ràng mọi chuyện. Như em nói bản thân em không khéo nói, sợ nói không rõ ràng sẽ làm tổn thương mẹ em. Đây cũng là suy nghĩ tích cực. Tuy nhiên, trong mối quan hệ này, mẹ em là người hiểu rõ mọi điều, việc em nói với mẹ là thích hợp hơn. Biết đâu khi em nói chuyện với mẹ, mẹ em hiểu ra vấn đề sẽ dừng lại mối quan hệ với người kia. Lúc đó, em cũng không cần nói với anh hay em của em về vấn đề này, tránh trường hợp chuyện của mẹ nhiều người biết khiến mẹ em có tâm lý ngại ngần.

Em có suy nghĩ hay bản thân im lặng không nói chuyện này để qua tết mẹ em về quê thì sẽ không còn liên lạc với người kia nữa. Vậy hiện tại là mẹ em sống cùng ai? Do đâu mà mẹ em quen biết người kia? Thực tế không có cơ sở chắc chắn để khẳng định khi mẹ em về quê thì sẽ chấm dứt mọi chuyện. Nếu mẹ em và người đó thực sự có tình cảm với nhau thì ở xa nhau cũng vẫn thường xuyên liên lạc được. Hiện tại em không nói thì em lo lắng tình cảm của mẹ em với người kia sẽ lớn dần lên, sâu đậm thêm, lúc đó cũng khó mà giải quyết được. Cho nên trong hoàn cảnh, tình huống này, em hãy thẳng thắn giãi bày những gì em biết về mối quan hệ của mẹ em với người kia để cùng nhau đưa ra phương hướng giải quyết. Em sợ rằng khi nói ra mọi chuyện sẽ ảnh hưởng đến không khí gia đình. Em muốn giữ gia đình yên ổn. Việc đó phụ thuộc vào cách ứng xử, hành động của em mà thôi. Nếu em nói một cách tế nhị với mẹ em thì không có gì ảnh hưởng ở đây cả.

Mẹ có người đàn ông khác

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Vì em không chia sẻ gì về mối quan hệ của mẹ em với mọi người trong gia đình như thế nào cũng như về bố của em nên cũng tạo ra những khó khăn. Em đánh giá việc mẹ em có mối quan hệ với người đàn ông khác là ngoại tình, vậy phải chăng bố mẹ em vẫn đang chung sống với nhau? Bố em có nghi ngờ gì về mẹ em hay không? Ngoài những tin nhắn, cuộc gọi em biết người đó liên lạc với mẹ em, em có biết thêm điều gì? Mối quan hệ của mẹ em với người đó đến mức độ nào rồi? Em có nói mẹ em biểu hiện như không có chuyện gì xảy ra. Như thế là mẹ em đang cố gắng che giấu cảm xúc, tình cảm của mình hay mẹ em cho rằng mối quan hệ đó là bình thường? Sẽ có rất nhiều những vấn đề cần làm rõ trong chuyện tình cảm này. Em nên nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với mẹ em thì sẽ hiểu được mọi vấn đề, không phỏng đoán, suy luận theo suy nghĩ của riêng em. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-04-2021 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com