0904030189

5 điều không khi hai vợ chồng tranh cãi

Khi vợ chồng cãi nhau

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình thật khó có thể tránh khỏi những mâu thuẫn, đặc biệt khi xảy ra mâu thuẫn cả hai đều không thể kiểm soát được hành vi, lời nói của mình làm cho tình cảm giữa hai bên bị rạn nứt. Khi vợ chồng tranh cãi những điều sau đây không nên làm.Chia sẻ của An Nam

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình thật khó có thể tránh khỏi những mâu thuẫn, đặc biệt khi xảy ra mâu thuẫn cả hai đều không thể kiểm soát được hành vi, lời nói của mình làm cho tình cảm giữa hai bên bị rạn nứt. Khi cãi nhau bạn nên chú ý tới những điều sau.

1. Tranh cãi trước mặt người khác

Ai cũng cần được tôn trọng, ai cũng có tính sĩ diện cao, khi hai vợ chồng cãi nhau trước mặt người khác một phần ai cũng khăng khăng tranh cãi bằng thắng thì thôi. Chính vì vậy có thể ảnh hưởng đến lời ăn tiếng nói giữa hai người làm tổn thương nhau, thậm chí mức độ tổn thương còn lớn hơn và khó khăn để hàn gắn. Bởi cái tôi của ai cũng lớn, ai cũng nghĩ mình không được tôn trọng và tất cả mọi người đều chứng kiến thấy điều đó, mỗi người nói một câu làm sự việc đi xa hơn.

2. Tranh cãi trước mặt con cái

Trẻ con thường dễ bị tổn thương và tâm lý tính cách đang được hình thành chưa toàn diện nên trẻ thường hay có những suy nghĩ lệch lạc, nhạy cảm. Chính vì vậy cha mẹ cần hết sức để tâm tới việc khi cãi nhau tránh để con cái trông thấy. Trẻ sẽ cảm thấy chán nản với gia đình ảnh hưởng rất xấu tới sự phát triển tâm lý, suy nghĩ của trẻ.

Xem thêm: Tư vấn tâm lý vợ chồng 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Mang bố mẹ nhau vào cuộc cãi vã

Khi hai vợ chồng cãi nhau tránh tình trạng giận cá chém thớt mang bố mẹ của hai bên ra để nói, để chửi. Hành vi đó là hành vi khó có thể chấp nhận được, vừa mất tình cảm hai bên, thậm chí càng khắc thêm hiểu nhầm về nhau. Chính cha mẹ cũng cảm thấy không hài lòng và khó chấp nhận được, điều đó chỉ khiến cho các bạn gặp khó khăn về gắn kết tình cảm.

4. Tranh cãi to tiếng và dẫn tới đánh nhau

Đây là một hành động tuyệt đối không được phép, cứ động cãi nhau là đánh vợ hay đánh chồng, đó là điều tối kị, bởi mỗi một hành động của bạn sẽ làm cho đối phương cảm thấy đau trong lòng, tình cảm nó nhạt nhòa đi một chút. Qua những lần như vậy, dần dần tình cảm của các bạn khó lòng mà có thể quay lại như trước được, cách hành xử đó dần đưa hôn nhân đến bên bờ vực.

5. Dùng cách nói đay nghiến, xúc phạm

Trước đây có thể một trong hai người đã từng có lỗi lầm gì đó, tới hiện tại cãi nhau, bạn bắt đầu lôi những câu chuyện cũ đó ra để nói luôn một thể làm đối phương tổn thương vô cùng. Sử dụng cách nói khiến vợ hoặc chồng có cảm giác bị xúc phạm, không được tôn trọng. Bạn sẽ mất đi tình cảm với vợ hoặc chồng mà khó lòng có thể cứu vãn được.

Khi hai vợ chồng cãi nhau, dù có chuyện gì to tát tới đâu đi nữa, điều đầu tiên cần đến đó là sự bình tĩnh, sau đó là chọn thời điểm phù hợp để nói, tránh nói những lúc đang nóng giận. Lắng nghe nhau, xem suy nghĩ của mỗi người về vấn đề đang diễn ra. Nếu bạn làm được vậy thì mọi chuyện sẽ không đi quá xa, khiến bạn mất sự kiểm soát và dẫn tới gia đình tan nát.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com