0904030189

Tự đứng dậy sau khi vấp ngã

Tự đứng dậy sau khi vấp ngã

Đừng từ bỏ vì vấp ngã bạn nhé bởi ai trong đời thành công mà không trải qua đôi lần vấp ngã vào một thời điểm nào đấy của cuộc đời, có chăng chỉ khác nhau ở chỗ chúng ta sẽ làm gì sau vấp ngã thôi. Có những người chọn cách trốn chạy mà không dám đối mặt, nhưng cũng có những người có thể đứng lên sau vấp ngã. Vậy, những người biết đứng lên sau vấp ngã, họ thường ứng xử như thế nào?Lời chia sẻ

Trong cuộc sống của chúng ta, ai cũng sẽ có đôi lần vấp ngã vào một thời điểm nào đấy của cuộc đời, có chăng chỉ khác nhau ở chỗ chúng ta sẽ làm gì sau vấp ngã thôi. Có những người chọn cách trốn chạy mà không dám đối mặt, nhưng cũng có những người có thể đứng lên sau vấp ngã. Vậy, những người biết đứng lên sau vấp ngã, họ thường ứng xử như thế nào?

1. Sai ở đâu

Sau mỗi lần vấp ngã, ta phải cho mình một chút thời gian để suy nghĩ lại xem mình đã bước nhầm ở chỗ nào, đi sai ở đâu. Ta tìm ra nó không phải là để tự trách móc, dằn vặt bản thân; mà là để ta biết ta vấp ngã ở đâu để bắt đầu đứng dậy từ đó.

Ta phải biết rằng, vấp ngã trên đường đời là điều tất nhiên. Sau vấp ngã, ta sẽ rút ra cho mình bài học, kinh nghiệm để lần sau không vấp ngã ở đấy nữa. Sau mỗi lần như vậy, bước đi của bạn sẽ trở nên vững vàng hơn, chắc chắn hơn.

2. Mình còn lại gì

Có những người từng tâm sự rằng họ mất tất cả, hỏi vì sao thì nói rằng lúc đầu em gặp khó khăn trong sự nghiệp, xong em mất luôn tình yêu, và bây giờ em cảm thấy như mình đang mất tất cả.

Hỏi ra mới biết, cậu ấy gặp khó khăn trong sự nghiệp, sau đó thấy mình không đủ tự tin mang lại hạnh phúc cho cô gái mình yêu nên quyết định chia tay. Nhưng tại sao cậu lại không nghĩ ngược lại rằng: mình đã mất đi sự nghiệp, nhưng mình còn tình yêu, khi có người còn tin mình, ở bên cạnh mình, yêu thương mình thì mình cần phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa thì mới có thể mang lại hạnh phúc cho cô gái.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Đôi lúc, vấp ngã rồi ta sẽ thấy chán, thấy mệt mỏi, chẳng muốn cố gắng vì cái gì nữa. Nhưng bạn hãy thử cách khác xem, hãy xem mình còn lại những gì, còn gì thì mình phải gìn giữ cái đó, từ những cái mình có, tìm lại những thứ mình đã mất và thực hiện những điều mình mơ ước. Đừng vì đánh mất một thứ mà để tuột mất tất cả.

3. Vạch ra kế hoạch bắt đầu lại

Một kế hoạch thất bại không có nghĩa là sẽ thất bại mãi mãi. Bạn hãy nhìn xem lại kế hoạch đó sai sót ở chỗ nào, nên chỉnh sửa như thế nào, lưu ý những điều gì? Từ đó, xây dựng cho mình một kế hoạch mới, cẩn thận hơn, tỉ mỉ hơn và nhất là lưu ý cho những sai lầm ở kế hoạch trước.

4. Thay đổi

Kế hoạch sẽ mãi chỉ là kế hoạch nếu bạn không chịu thực hiện kế hoạch. Thế nên khi bạn đã lên kế hoạch rồi thì hãy cố gắng thực hiện nó. Đừng bao giờ sợ nó sẽ thất bại như kế hoạch trước của mình. Đừng bao giờ sợ thất bại vì “thất bại là mẹ thành công”, nếu bạn không ngừng cố gắng thì sớm muộn gì thành công cũng sẽ đến với bạn.

Vấp ngã không chứng tỏ rằng bạn kém cỏi, chỉ có những người vấp ngã mà không dám đứng lên mới là hèn nhát.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com