Rối loạn lo âu phải làm sao?

Rối loạn lo âu phải làm sao?

Chào chuyên gia, em năm nay 28 tuổi, em đang có vấn đề về Tâm lý, mong chuyên gia giúp em. Vấn đề của em là khi em ở nhà thì em cảm thấy rất bình thường và không có xảy ra bất kỳ chuyện gì. Nhưng khi em ra khỏi nhà hoặc đi đến nơi nào đó là em lại cảm thấy rất bất ổn, luôn trong trạng thái hồi hộp, tim đập rất nhanh, buồn nôn liên tục, chao đảo như sắp ngất xỉu, lúc đó em rất sợ hãi và hoảng loạn (lúc ở nhà không có những triệu chứng này). Mỗi lần bị như vậy em chỉ cần ăn vào thì hết nên lúc nào em cũng mang sẵn đồ ăn bên mình. Em có đi khám nhiều nơi, gặp nhiều bác sĩ khác nhau, làm nhiều xét nghiệm từ tổng quát, điện não đồ, đo điện tâm đồ, siêu âm tĩnh và siêu âm bụng, tất cả đều cho kết quả bình thường và bác sĩ kết luận em không có bệnh lý gì về cơ thể và chuẩn đoán em bị rối loạn lo âu. Nhưng em có uống thuốc điều trị rối loạn lo âu rất nhiều mà không hết. Em không biết tại sao lại như vậy. Mong chuyên gia giúp em.Lời tâm sự,

Chào chuyên gia, em năm nay 28 tuổi, em đang có vấn đề về Tâm lý, mong chuyên gia giúp em. Vấn đề của em là khi em ở nhà thì em cảm thấy rất bình thường và không có xảy ra bất kỳ  chuyện gì. Nhưng khi em ra khỏi nhà hoặc đi đến nơi nào đó là em lại cram thấy rất bất ổn, luôn trong trạng thái hồi hộp, tim đập rất nhanh, buồn nôn liên tục, chao đảo như sắp ngất xỉu, lúc đó em rất sợ hãi và hoảng loạn (lúc ở nhà không có những triệu chứng này). Mỗi lần bị như vậy em chỉ cần ăn vào thì hết nên lúc nào em cũng mang sẵn đồ ăn bên mình. Em có đi khám nhiều nơi, gặp nhiều bác sĩ khác nhau, làm nhiều xét nghiệm từ tổng quát, điện não đồ, đo điện tâm đồ, siêu âm tĩnh và siêu âm bụng, tất cả đều cho kết quả bình thường  và bác sĩ kết luận em không có bệnh lý gì về cơ thể và chuẩn đoán em bị rối loạn lo âu. Nhưng em có uống thuốc điều trị rối loạn lo âu rất nhiều mà không hết. Em không biết tại sao lại như vậy. Mong chuyên gia giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tâm sự về cho chúng tôi, qua thư bạn chia sẻ, tôi hiểu bạn đang hoang mang không biết làm sao khi bạn có những biểu hiện của rối loạn lo âu. Bạn chia sẻ khi ở nhà bạn không có những triệu chứng hồi hộp, tim đập nhanh, buồn nôn liên tục, chao đảo như sắp ngất xỉu, nhưng mỗi lúc bạn ra ngoài hoặc đi đến nơi nào đó bạn lại có những triệu chứng như vậy. Không biết điều đó xảy ra bao lâu? Lúc đó có sự kiện gì đã xảy ra? Bạn cũng chia sẻ bạn đi khám ở rất nhiều nơi làm các xét nghiệm với các bác sĩ khác nhau, và tất cả cho ra kết quả bình thường, cơ thể bạn không có vấn đề gì. Tuy nhiên các bác sĩ có nói bạn bị rối loạn lo âu, vậy bạn đã đi khám bác sĩ tâm thần hay chuyên gia tâm lý chưa? Việc bạn uống thuốc có theo đơn của các bác sĩ tâm thần hay không?

Trước đó, tôi cung cấp cho bạn một số các biểu hiện cơ thể của rối loạn lo âu:

Các biểu hiện cơ thể rối loạn lo âu
Tim mạch
– Hồi hộp.
– Tăng huyết áp động mạch.
– Đau, bỏng vùng trước ngực.
– Cảm giác co thắt trong lồng ngực.
Dạ dày-ruột
– Nôn.
– Cảm giác trống rỗng trong dạ dày.
– Chướng bụng.
– Khô miệng.
– Tăng nhu động ruột.
– Cảm giác “hòn, cục ở trong cổ”.

rối loạn lo âu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hô hấp
– Tăng nhịp thở.
– Cảm giác thiếu không khí.
– Cảm giác khó thở.
Các biểu hiện khác
-Tăng trương lực cơ.
– Run.
– Mệt mỏi.
– Yếu.
– Ra mồ hôi.
– Chóng mặt.
– Đau đầu.
– Giãn đồng tử.
– Đi đái thường xuyên.
– Rét run

Bạn đang có những biểu hiện đó không? Nếu tình trạng của bạn kéo dài hơn 6 tháng thì bạn nên đến gặp chuyên gia tâm lý và cả bác sĩ tâm thần để được thăm khám và trị liệu cách tốt nhất. Hiện tại bạn có thể thử dùng các phương pháp luyện thở, khí công hay tập ngồi thiền, yoga thử xem để có thể điểu chỉnh lại được hơi thở và giữ sự cân bằng, bình tĩnh.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 06-05-2019 bởi Ngan Ngan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay