Những lưu ý khi bắt chuyện với crush của bạn từ những tin nhắn đầu tiên

Những lưu ý khi bắt chuyện với crush của bạn từ những tin nhắn đầu tiên

Người ta thường nói rằng “Ấn tượng đầu tiên thường rất quan trọng”, bởi khi người ta chưa có cơ hội tiếp xúc với bạn, tìm hiểu sâu xa về con người bạn thì tất nhiên những gì bạn thể hiện: từ cách ăn mặc, đi đứng, nói năng, ứng xử, thể hiện với mọi người xung quanh chính là những yếu tố giúp họ đánh giá về con người bạn, và xác định xem là có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ với bạn hay không. Vậy nên, khi bắt chuyện với crush của mình, bạn nên lưu ý cả những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến ấn tượng của người khác đối với bạn.“Con người là một sinh vật xã hội”, vậy nên chúng ta không thể tồn tại một cách độc lập, riêng lẻ; mà luôn có sự tương tác, tồn tại với các mối quan hệ xung quanh. Trong số những người tồn tại xung quanh chúng ta, có những người chúng ta thích, có những người chúng ta ghét. Và trong số những người chúng ta thích, có những người chúng ta thích theo kiểu tình bạn, có những người chúng ta thích theo kiểu tình thân, có những người chúng ta thích theo kiểu sự ngưỡng mộ và có những người chúng ta thích theo kiểu tình yêu nam nữ. Đối với tình cảm nam nữ, nhiều người lại có băn khoăn về một câu hỏi chung là làm sao để bắt chuyện được với người mình thích?, nói chuyện như thế nào mới tạo được thiện cảm từ người mình có tình cảm? Dưới đây là một số chia sẻ về cách bắt chuyện với crush từ những tin nhắn đầu tiên.

1. Đừng nhắn tin quá nghiêm túc 

Mỗi một mối quan hệ khác nhau với những người khác nhau chúng ta sẽ có cách nói chuyện riêng với mỗi người như thế nào cho phù hợp. Bạn không thể nói năng sỗ sàng, ngang hàng phải lứa với bố mẹ, ông bà, thầy cô; nhưng cũng chẳng cần ngoan ngoãn, lễ phép khi nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu.

Khi bạn có tình cảm với một ai đó, khi quen thân rồi thì đó là tùy vào tính cách của mỗi người, nhưng trong những lần nói chuyện đầu tiên có lẽ không nên nói một cách quá nghiêm túc về những vấn đề quan trọng nào đó. Bởi, điều đó dễ khiến cho không khí cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng. Chắc hẳn, bạn cũng chẳng muốn phải nói chuyện quá nghiêm túc, quá căng thẳng với người mình chưa quen, chưa nói chuyện bao giờ khi mối quan hệ bạn hướng đến là sự thân thiết, là nói chuyện, chia sẻ với nhau.

2. Đừng nhắn tin liên tục, bạn không mong muốn trở nên quá điên khùng khiến người ta phải sợ đúng không?

Chúng ta vẫn thường nhắc nhở nhau rằng cái gì quá cũng đều không tốt, cho dù đó là nhiều quá hay ít quá, xấu quá hay tốt quá. Đôi khi, ta quan tâm đến một ai đó, ta thường mong muốn nói chuyện, gần gũi, tiếp xúc với họ thật nhiều; nhưng có thể điều đó vô tình khiến cho đối phương cảm thấy phiền phức, nhất là khi sự phiền phức đó lại đến từ một người mình không quen hoặc mới quen.

khi bắt chuyện với crush

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Có một câu nói dạo gần đây tôi đọc được, nghe được rất nhiều và cảm thấy rất đúng là: “Đừng nhắn tin cho ai quá 3 tin và đừng gọi điện cho ai quá 3 lần; nếu người ta đang bận thì bạn không nên làm phiền; còn nếu người ta thực sự không muốn trả lời thì bạn lại càng không nên gọi điện hay nhắn tin cho họ”. Ai cũng có những mối quan hệ riêng với những mối bận tâm riêng. Hãy trở thành người được người ta chờ đợi, người ta mong muốn được chia sẻ, nói chuyện cùng; đừng trở thành nỗi sợ hãi, sự ngại ngùng đối với người khác.

3. Giữ cho cuộc hội thoại luôn tích cực

Dù tôi, bạn hay là bất cứ ai, có lẽ chúng ta sẽ có một điểm chung là thường hay muốn nói chuyện với những ai mang lại cho ta cảm giác thích thú, vui vẻ; chứ không phải mang lại cho ta cảm giác quá nghiêm túc, căng thẳng, sợ sệt. Khi bạn nói chuyện với Crush của mình, mối quan hệ giữa bạn và người đó là bạn bè, chứ không phải là bố mẹ để lúc nào cũng phải chú ý, giữ gìn trong cuộc nói chuyện đó; đối  phương lại càng không phải là cái thùng rác để bạn trút bỏ những căng thẳng, mệt nhọc, bất công vào đó. Thế nên, bạn hãy cố gắng giữ cho cuộc hội thoại giữa bạn và người đó luôn tích cực.

Cuộc hội thoại tích cực là khi ta không phải mất quá nhiều năng lượng vào đó để nghĩ xem nên nhắn tin như thế nào thì mới hay, người kia mới không phật lòng, nói như thế nào thì người kia mới cảm thấy hứng thú… Thường đối với những người có tình cảm với nhau, họ nói chuyện là một cảm xúc tự nhiên, dù bất cứ điều gì họ cũng muốn chia sẻ để có thể hiểu nhau nhiều hơn, để gần gũi, quan tâm nhau nhiều hơn. Nên, những người chưa yêu thường hay có một câu hỏi là: “Những đứa yêu nhau nó có chuyện gì mà nói chuyện với nhau lắm thế, thấy sáng nhắn tin, trưa nhắn tin, tối gọi điện, trong khi chúng đã gặp nhau cả ngày rồi” và câu trả lời nhận được là “mày cứ yêu đi rồi sẽ hiểu”.

4. Đừng nói xấu người khác, người bạn thích chắc chắn không muốn nghe việc bạn ghét người khác thế nào

Mỗi người chỉ có cuộc đời để sống; mà thời gian thì lại hữu hạn nên chẳng có ai có thời gian đi quan tâm cuộc sống, suy nghĩ hay những câu chuyện riêng của người khác; trừ những người rảnh rỗi, chuyên ngồi lê đôi mách.

Bên cạnh đó, thực tế cho thấy những người chuyên đi nói xấu người khác chưa bao giờ được mọi người xung quanh đề cao, quý mến cả. Thứ nhất, người ta sẽ nghĩ rằng những người chuyên đi nói xấu là những người nhiều chuyện, việc của mình, cuộc sống của mình thì không để ý; mà chỉ để ý đến cuộc đời của người khác. Thứ hai nữa, những người đó sẽ tự bị biến mình trở thành những người không đáng tin tưởng, bởi người ta sẽ nghĩ rằng bây giờ họ nói xấu người khác, có nghĩa là đến một lúc nào đó họ cũng sẽ nói xấu mình. Liệu có ai muốn duy trì mối quan hệ với những người như vậy?

Người ta thường nói rằng “Ấn tượng đầu tiên thường rất quan trọng”, bởi khi người ta chưa có cơ hội tiếp xúc với bạn, tìm hiểu sâu xa về con người bạn thì tất nhiên những gì bạn thể hiện: từ cách ăn mặc, đi đứng, nói năng, ứng xử, thể hiện với mọi người xung quanh chính là những yếu tố giúp họ đánh giá về con người bạn, và xác định xem là có nên tiếp tục duy trì mối quan hệ với bạn hay không. Vậy nên, khi bắt chuyện với crush của mình, bạn nên lưu ý cả những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến ấn tượng của người khác đối với bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay