Tác hại khi giữ lại kỷ vật của người yêu cũ

Kỷ vật cũ

Có bao giờ bạn thấy người ấy giữ lại kỷ vật của người yêu cũ, nên hay không nên giữ lại kỷ vật của người cũ có lẽ còn nhiều luồng ý kiến khác nhau, có những người cho rằng việc giữ lại cũng như là 1 kỷ niệm đã qua trong quá khứ cũng không phải là xấu, có những người lại cho rằng giữ kỷ vật cũ là còn tình cảm với người đó. Chúng ta sẽ cùng bàn về việc có nên giữ kỷ vật của người cũ hay không?Chia sẻ của An Nam

Có bao giờ bạn thấy người ấy giữ lại kỷ vật của người yêu cũ, nên hay không nên giữ lại kỷ vật của người cũ có lẽ còn nhiều luồng ý kiến khác nhau, có những người cho rằng việc giữ lại cũng như là 1 kỷ niệm đã qua trong quá khứ cũng không phải là xấu, có những người lại cho rằng giữ kỷ vật cũ là còn tình cảm với người đó. Chúng ta sẽ cùng bàn về việc có nên giữ kỷ vật của người cũ hay không?

Nếu một ai đó yêu bạn thật lòng chắc chắn rằng dù bình tĩnh đến mấy họ cũng sẽ cảm thấy tổn thương và có nhiều suy nghĩ khi chứng kiến bạn cất giữ những kỷ vật của người cũ. Bạn có dám chắc bạn sẽ không có chút cảm giác gì hay bạn chẳng hề sao cả khi anh ấy/cô ấy giữ lại những kỷ vật cũ. Cảm giác đầu tiên là cảm giác buồn, bắt đầu suy nghĩ hay chăng người ấy vẫn còn nghĩ về chuyện cũ, nếu những suy nghĩ này không được giải quyết có thể rất có thể sẽ là mầm mống của sự rạn nứt trong tình cảm.

kỷ vật của người yêu cũ

 Tác hại khi giữ lại kỷ vật của người yêu cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong tâm lý cảm xúc của người giữ kỷ vật thì thế nào, bạn có bao giờ cảm thấy vui khi xem lại những kỷ vật cũ? bạn có cảm thấy đôi lúc buồn những kỷ vật cũ đó làm bạn có hơi chút tiếc nuối, nếu những cảm xúc đó xuất hiện trong bạn chẳng phải chính tâm lý bạn cũng cảm thấy dằn vặt và không thoải mái trong lòng. Người đời vẫn có câu tình cũ không rủ cũng tới, phải chăng bạn vẫn giữ kỷ vật là thâm tâm bạn để mình có cơ hội nghĩ về hoài niệm, cuộc sống này là không hoàn hảo có những giây phút bạn cảm thấy rất buồn, có những giây phút bạn cảm thấy trống rỗng, mà chúng ta thường tiếc nuối những hồi ức đẹp, chúng ta thường muốn nghĩ lại những cảm giác làm ta hạnh phúc. Những lúc như vậy phải chăng lòng ta lại thổn thức nghĩ về người cũ và những kỷ niệm đã qua, điều đó lại làm ta phân tâm với cuộc sống hiện tại.

Khi yêu ai cũng sẽ ích kỷ muốn những thứ ta yêu thương mãi là của ta, một khi ta cảm thấy người ta luôn yêu thương còn một chút vương vấn với người cũ trước đây trong lòng chúng ta có thể sẽ đau. Nếu người chúng ta thương yêu đang rơi vào tình trạng đó hãy chia sẻ cho họ, lắng nghe họ để họ cảm nhận được kịp thời tình cảm của bạn, nếu không rất có thể tình cảm của các bạn sẽ có những rạn vỡ từ đây. Nếu bạn là người biết người yêu mình đang giữ kỷ vật cũ hãy tìm cách thể hiện những cảm xúc, suy nghĩ của bạn ra để người đó hiểu thay vì suy nghĩ nhiều điều tiêu cực làm cho tình cảm của cả hai đi xuống, hãy nhìn vào những gì người ấy đã đối với bạn trong suốt những năm qua để xác minh tình cảm của cả hai.

Giữ kỷ vật cũ không có nghĩa là người đó không yêu người yêu hiện tại, nhưng điều quan trọng việc ta giữ kỷ vật không làm tổn thương người chúng ta thương yêu ở hiện tại và chính bản thân bạn cũng cảm thấy thoải mái. Nếu làm được điều đó thì việc bạn giữ kỷ vật của người cũ là cách riêng của bạn, giữ hay không giữ là cách lựa chọn của mỗi người.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay