Cảm giác của những nàng dâu khi về nhà mẹ đẻ

Cảm giác của những nàng dâu khi về nhà mẹ đẻ

Con gái lấy chồng là lúc họ phải trưởng thành thực sự. Phải học cách đảm nhiệm vai trò làm vợ, làm mẹ, làm con dâu thật tốt, với bao trách nhiệm trên vai cũng phải cố gắng mà lo cho chu toàn để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Lúc đó, họ không còn là một nàng công chúa bé bỏng được bố mẹ yêu chiều, thích làm gì thì làm, thích thể hiện cảm xúc sao cũng được nữa. Có những lời chia sẻ vô cùng chân thực nhưng đọc mà cảm thấy nghẹn lòng về cảm giác của những nàng dâu khi về nhà mẹ đẻ.Mỗi người chúng ta, khi lớn lên, đến tuổi “dựng vợ gả chồng” đều mong muốn tìm cho mình một người “tâm đầu ý hợp” để cùng nhau gây dựng nên một gia đình nhỏ của riêng mình. Đối với người phụ nữ, nhiều người cho rằng lấy chồng cũng giống như một ván bài đỏ đen, nếu may mắn lấy được người chồng tốt thì cuộc sống sau này sẽ thoải mái, hạnh phúc; nhưng chẳng may lấy được một người không không tốt thì tương lai sẽ khổ cực, vất vả. Thế nhưng, không nói đến việc có lấy được một người chồng tốt hay không, có được gia đình chồng yêu chiều, thấu hiểu hay không; đối với nhiều cô gái, việc phải rời xa bố mẹ để về sống và xây dựng gia đình nhỏ của mình là cả một sự khủng hoảng lớn.

Con gái lấy chồng là lúc họ phải trưởng thành thực sự. Phải học cách đảm nhiệm vai trò làm vợ, làm mẹ, làm con dâu thật tốt, với bao trách nhiệm trên vai cũng phải cố gắng mà lo cho chu toàn để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình. Lúc đó, họ không còn là một nàng công chúa bé bỏng được bố mẹ yêu chiều, thích làm gì thì làm, thích thể hiện cảm xúc sao cũng được nữa. Có những lời chia sẻ vô cùng chân thực nhưng đọc mà cảm thấy nghẹn lòng về cảm giác của những nàng dâu khi về nhà mẹ đẻ. Dưới đây là một câu chuyện cho ta thấy được những tình cảm đó từ (Nguồn: FB Len Kieu Nguyen) mà tôi đã đọc được khi “lang thang” trên mạng xã hội và muốn chia sẻ với mọi người:

nàng dâu khi về nhà mẹ đẻ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

“VỀ NHÀ NGOẠI…

Về ngoại. Con gái như là nữ vương trở về cung điện của mình. Dù không có ngai vàng, người hầu kẻ hạ, cao lương mỹ vị…

Cảm giác rất thoải mái và bình yên đến lạ.

Sáng có thể ngủ đến 10 giờ mà không sợ ai đánh giá dâu lười. Con cái đã có bà lo cho bữa sáng, tay chân con lấm lem đã có bà lau sáng sủa. Nói chung về ngoại, mình không phải tất tả dọn mâm dọn cỗ; Gì cũng được đơn giản hóa; Không phải mắt trướcmắt sau nhìn mấy đứa. Cháu về, ông ngoại chốt luôn cửa cổng, tránh cháu chạy ra ngoài. Cây quất của bác sai trĩu quả, mấy đứa nó vặt sạch, đứng từ tầng 2 vứt xuống đường. Ông bà cười, mẹ nó thì mếu mặt ra đường hốt được cả rổ to đem vứt rác.

Về với bà ngoại. Mẹ của mấy đứa trẻ vẫn chỉ là con gái bé bỏng của Mẹ mà thôi. Tranh thủ mọi cơ hội để được về. nơi đã sinh ra mình. Ấm cúng lắm dù chẳng cần có mâm cao cỗ đầy.

Về ngoại, Ngày xưa con mọn thì ông bà ăn tranh thủ rồi bế cháu cho con gái ăn bữa cơm cho thoải mái. Bảo sao đứa con gái nào “xuất chuồng” rồi cũng chỉ mong… được chồng cho mẹ con về ngoại.

Về nội, Dù nhà chồng rất thoải mái; nhưng mình cũng không dám lười, không phải sợ bị bố mẹ chồng đánh giá. Mà còn bổn phận trách nhiệm của con dâu. Vậy mới nói, chỉ có về ngoại, con gái mới luôn là bé bỏng và được cưng chiều.”

Không phải ngẫu nhiên mà con người ta khi còn bé thì rất mong được lớn lên; nhưng khi trưởng thành rồi thì chỉ mong mình bé lại. Chỉ mong được mãi sống trong vòng tay chở che của bố mẹ, chẳng phải lo nghĩ về điều gì, chẳng phải bon chen, xô bồ với cuộc sống bận rộn ngoài kia. Bố mẹ dù có thế nào đi chăng nữa thì vẫn là người yêu thương, cưng chiều con nhất, cũng vì thế mà khi được về với bố mẹ con luôn cảm thấy thoải mái, bình yên. Về với bố mẹ, dù mình có trưởng thành bao nhiêu, có là mẹ của mấy đứa con đi chăng nữa thì vẫn luôn được làm nũng bố mẹ, được thoải mái sống đúng với tính cách con người mình mà không phải gắng gượng để làm hài lòng ai cả. Là phụ nữ, chỉ mong rằng có thể tìm và cưới được một người chồng đủ tốt để có thể hiểu vợ và yêu thương vợ nhiều hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay