0904030189

Bạn có muốn mình hạnh phúc như một đứa trẻ ?

Bạn có muốn mình hạnh phúc như một đứa trẻ ?

Người ta thường nghĩ về trẻ em và cuộc sống chúng có một cái gì đó hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng, nhẹ nhàng; và những điều khiến cho chúng hạnh phúc cũng vô cùng đơn giản. Vậy còn bạn: bạn có muốn mình hạnh phúc như một đứa trẻ ?Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng hạnh phúc là gì? Đã bao giờ bạn thử so sánh hạnh phúc của một người lớn và một đứa trẻ? Liệu rằng có sự khác biệt nào không về cách nhìn nhận và cảm thấy hạnh phúc của hai đối tượng này? Thực tế, mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau về niềm vui và hạnh phúc; bởi có những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhưng không chắc rằng nó có thể làm tất cả mọi người đều hạnh phúc. Cùng là người lớn nhưng có người hạnh phúc vì điều này, có người hạnh phúc vì điều kia và ở trẻ con cũng vậy.Thế nên, tôi  không dám khẳng định những điều tôi chia sẻ từ thực tế quan sát thấy ở bài dưới đây có đúng với bạn hay không; nhưng bản thân tôi nhận thấy có sự khác biệt trong niềm vui, hạnh phúc giữa người lớn với trẻ nhỏ.

hạnh phúc như một đứa trẻ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nhiều người lớn nghĩ rằng, họ chỉ có thể hạnh phúc, vui vẻ khi họ có được một công việc ổn định, một gia đình hạnh phúc, những người bạn thật sự thân thiết, hay có địa vị xã hội, được người khác trọng vọng…

Còn hạnh phúc đối với nhiều đứa trẻ dường như là những điều nhỏ nhặt nhưng cụ thể hơn rất nhiều:

– Hạnh phúc của một đứa trẻ đôi khi chỉ đơn giản là nhận được mẹ mua cho một cái kẹo, một gói bánh khi mẹ đi chợ về.

– Hạnh phúc của một đứa trẻ đôi khi là được người lớn khen rằng chúng ngoan ngoãn, biết cố gắng, biết nghe lời. Đó có thể là lời khen ngợi của ông bà, bố mẹ, anh chị, thầy cô hay bất kì một người nào khác

– Hạnh phúc của một đứa trẻ đôi khi là chỉ là khi cuối tuần được bố mẹ cho đi công viên hay những ngày sau khi học bài xong được bố mẹ thưởng cho 30p chơi game hay đọc truyện cho đi ngủ.

– Hạnh phúc của một đứa trẻ là có được món đồ chơi mình thích…

Nếu dựa vào những điều có thể khiến người lớn và trẻ nhỏ có thể cảm thấy hạnh phúc ở trên đây thì chúng ta dễ dàng nhận ra một điều là người lớn thường mong chờ hạnh phúc từ những điều khá chung và lớn như: có công việc ổn định, có gia đình hạnh phúc,… những khái niệm mà chúng ta phải cố gắng rất lâu, cố gắng rất nhiều thì mới đạt được. Mà có thể vì nó lớn lao nên đôi khi ta có cảm giác khá mơ hồ và khó đạt được. Cùng với đó, có một câu hỏi khiến tôi đã suy nghĩ rất nhiều là “Liệu hạnh phúc có phải nằm ở cuối con đường, hay hạnh phúc nằm ở trên con đường bạn bước đi?”. Liệu có công việc ổn định mới là hạnh phúc, một gia đình đúng nghĩa mới là hạnh phúc thế nếu con đường đi đến đó dài và lâu quá liệu ta có chán và mệt quá không?

Những ngày còn nhỏ, chúng ta dễ cười, dễ hài lòng với những điều mình có; cũng giống như hạnh phúc của trẻ con, chúng chỉ cần được bố mẹ cho chúng một gói kẹo, gói bánh; được nhận một lời khen, được mẹ kể chuyện khi ngủ… Nhiều người khi lớn lên họ chia sẻ rằng họ mong muốn quay lại khoảng thời gian tuổi thời, cái thời vô tư, hồn nhiên, chẳng cần phải suy nghĩ, đắn đo nhiều. Càng lớn lên con người ta càng dễ cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống quá phức tạp, có thể là phức tạp bởi hoàn cảnh, cũng có thể là do suy nghĩ của bản thân mình.

Với những suy nghĩ đó nhưng liệu rằng đã có khi nào bạn thử hỏi bản thân mình vì sao mình lại đặt hạnh phúc của mình ở những mục đích cao vời vợi và mơ hồ như vậy. Liệu bạn có muốn thay đổi để khiến bản thân mình trở nên hạnh phúc và dễ có được hạnh phúc hơn giống như một đứa trẻ?

Người ta thường nghĩ về trẻ em và cuộc sống chúng có một cái gì đó hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng, nhẹ nhàng; và những điều khiến cho chúng hạnh phúc cũng vô cùng đơn giản. Vậy còn bạn: bạn có muốn mình hạnh phúc như một đứa trẻ ?

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com