Một số điều mà người phụ nữ khi về làm dâu cần ghi nhớ

Một số điều mà người phụ nữ khi về làm dâu cần ghi nhớ

Mối quan hệ nào cũng đều tồn tại những mâu thuẫn của riêng nó, mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng cũng vậy thôi. Sẽ có những lúc có những hiểu lầm, mâu thuẫn, hờn giận; nhưng quan trọng hơn cả là dù có ruột thịt hay không thì cũng đều là một gia đình. Đã là gia đình tại sao lại không thể yêu nhau và sống với nhau thật hòa thuận, vui vẻ chứ? Một số điều mà người phụ nữ khi về làm dâu cần ghi nhớ được chia sẻ trên đây hy vọng rằng có thể giúp bạn bắt đầu cuộc sống ở gia đình chồng một cách thuận lợi hơn.Làm như thế nào để có thể làm tròn bổn phận làm dâu và tránh xảy ra những mâu thuẫn khi sống ở gia đình chồng là điều trăn trở của nhiều người khi bắt đầu cuộc sống ở nhà chồng. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về một số điều mà người phụ nữ khi về làm dâu cần ghi nhớ để có thể bắt đầu cuộc sống ở gia đình chồng một cách thuận lợi hơn.

1. Không phiền ông bà chăm cháu

Con của mình sinh ra, mình có trách nhiệm phải nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ con là điều đương nhiên; Nhưng có nhiều người khi lấy chồng sinh con rồi thì lại mang trong mình tư tưởng là ông bà phải giúp mình chăm con “cháu ông bà, ông bà phải chăm”.

Bạn nên nhớ rằng, không có người nào có trách nhiệm với con cái lớn bằng trách nhiệm của bố mẹ. Nếu ông bà có thời gian, có sức khỏe hỗ trợ bạn nuôi dạy con là điều tốt; nhưng nếu ông bà không sẵn sàng hoặc không đủ điều kiện để làm điều đó thì bạn cũng đừng quá kì vọng hay gán trách nhiệm nuôi con của  mình lên bố mẹ để rồi trách móc, không bằng lòng.

2. Không nhòm ngó tài sản nhà chồng

Mỗi người có một điều kiện, hoàn cảnh sống khác nhau, có nhiều người hoàn cảnh của họ rất tốt, có những người hoàn cảnh không được may mắn như người khác. Nhưng bạn hãy luôn nhớ rằng, dù bạn có giàu hay nghèo thì điều kiện vật chất không phải là yếu tố quyết định tạo nên giá trị của con người; muốn được người khác công nhận, bạn phải tự mình tạo nên giá trị đó.

phụ nữ khi về làm dâu cần ghi nhớ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bạn muốn một cuộc sống như thế nào, hãy cố gắng để xây dựng cho mình một cuộc sống như bạn muốn. Nếu bố mẹ có điều kiện, hỗ trợ bạn được nhiều thì bạn sẽ đỡ vất vất vả hơn; nhưng hãy luôn nhớ rằng đó không phải là trách nhiệm của họ. Chưa kể đến việc nếu bạn muốn mình là người bình đẳng và có tiếng nói trong gia đình thì phải giữ cho mình đừng bị lệ thuộc vào người khác, dù đó là sự lệ thuộc về vật chất hay tinh thần.

3. Không nói xấu gia đình chồng với chồng

Chúng ta có quyền quyết định cách sống của mình; nhưng không có quyền quyết định nơi mình sinh ra. Dù bố mẹ chồng có tốt hay xấu, dù gia đình chồng có như thế nào đi chăng nữa thì đó cũng là bố mẹ và người thân ruột thịt của chồng bạn. Họ là người đã sinh ra, chăm sóc và nuôi dưỡng người đàn ông ở bên cạnh bạn, che chở cho bạn. Cho nên, việc bạn nói những điều không tốt về gia đình chồng cũng chẳng khác gì bạn đang bày tỏ những điều bạn không hài lòng về anh ấy.

Để hiểu rõ hơn cảm xúc của chồng, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy. Giả sử có ai đó nói những điều không tốt về gia đình bạn thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Liệu bạn có thấy thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc được hay không? Và nếu chồng bạn không cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, khi là một người vợ, liệu bạn có thể hạnh phúc?

4. Không chia rẽ mối quan hệ giữa chồng con mình với gia đình bên nội

Mình là người ngoài nhưng con mình là cháu nội của gia đình chồng. Bạn có thể không thân thiết với gia đình nhà chồng, nhưng tình cảm bên nội lại có ảnh hưởng rất đến tâm lý và cuộc sống của con bạn. Nếu bạn là người mẹ thực sự yêu con, bạn hãy giúp con giữ mối liên hệ tốt đẹp với gia đình bên nội. Thay vì ngăn cách tình cảm đó để mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng ngày càng xa cách, thì con sẽ là sợi dây liên kết giúp bạn gần gũi với gia đình chồng hơn. Nếu bạn còn muốn gìn giữ gia đình và còn chung sống với chồng thì chắc chắn bạn không muốn mối quan hệ giữa mình với gia đình của mình quá căng thẳng chứ?

Mối quan hệ nào cũng đều tồn tại những mâu thuẫn của riêng nó, mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng cũng vậy thôi. Sẽ có những lúc có những hiểu lầm, mâu thuẫn, hờn giận; nhưng quan trọng hơn cả là dù có ruột thịt hay không thì cũng đều là một gia đình. Đã là gia đình tại sao lại không thể yêu nhau và sống với nhau thật hòa thuận, vui vẻ chứ? Một số điều mà người phụ nữ khi về làm dâu cần ghi nhớ được chia sẻ trên đây hy vọng rằng có thể giúp bạn bắt đầu cuộc sống ở gia đình chồng một cách thuận lợi hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay