0904030189

Để là một người làm việc chuyên nghiệp chốn công sở

Để là một người làm việc chuyên nghiệp chốn công sở

Nhiều người ra trường hừng hực khí thế với bao nhiêu lý tưởng, nhưng đến khi bước vào môi trường công việc họ lại trở nên trì trệ hoặc không biết làm cách nào để trở thành một người làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về một số lưu ý để bạn trở thành một người làm việc chuyên nghiệp chốn công sở.Sau một quãng thời gian dài học tập, rèn luyện; bạn ra trường và bắt đầu công cuộc kiếm kế sinh nhai. Nhiều người ra trường hừng hực khí thế với bao nhiêu lý tưởng, nhưng đến khi bước vào môi trường công việc họ lại trở nên trì trệ hoặc không biết làm cách nào để trở thành một người làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ về một số lưu ý để bạn trở thành một người làm việc chuyên nghiệp chốn công sở.

1. Hạn chế lướt mạng xã hội

Nhiều người làm công việc văn phòng khiến bản thân mình trở nên trì trệ bởi họ dành quá nhiều thời gian cho việc lướt facebook, zalo và các trang mạng xã hội khác. Họ cũng có thể dành thời gian cả buổi làm việc chỉ để lướt hết trang báo này đến trang báo khác, đọc hết các tin tức từ đánh nhau, chém giết; đến ngoại tình, phẫu thuật thẩm mỹ…

Những người làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp chắc chắn không bao giờ họ dùng thời gian làm việc ở công ty để làm công việc cá nhân hay giải trí quá nhiều. Tương tự, nếu bạn không muốn mình trở thành một người làm việc thiếu chuyên nghiệp thì hãy chờ đến giờ nghỉ ngơi hay khi về nhà mới check facebook nếu không có việc gì quá cần thiết nhé!

2. Đừng cắt lời người khác

Để trở thành một người lịch sự, có văn hóa và tạo được thiện cảm trong mối quan hệ với người khác thì trước hết bạn phải là người biết cách giao tiếp khi nói chuyện với mọi người. Bạn cũng nên nhớ rằng cắt ngang lời người khác trong khi nói chuyện là bất lịch sự trong quá trình giao tiếp. Nó thể hiện bạn là một người hấp tấp, vội vàng và không biết lắng nghe. Việc bạn chen ngang lời người khác cũng sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu và cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến căng thẳng không đáng có trong môi trường công sở.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Không bắt nạt người mới

Chúng ta ai cũng biết rằng có bắt đầu thì mới có kết thúc, có mới rồi thì mới có cũ; thế nhưng vẫn có không ít người mang trong mình tư tưởng “ma cũ bắt nạt ma mới”. Có nghĩa là mình làm lâu, mình quen với môi trường, quen với công việc hơn nên mình có quyền sai bảo, hay “bắt nạt” những người mới đến vì họ chưa biết nhiều, cái gì cũng đang bỡ ngỡ. Thậm chí có nhiều nhân viên mới, nhất là nhân viên thực tập hay kêu rằng họ bị bắt nạt và không được giao việc đúng chuyên môn, thường xuyên phải làm những công việc lặt vặt như: bưng nước, pha trà, photo tài liệu…

Bởi ai rồi cũng sẽ trải qua khoảng thời gian đầu như vậy, nên bạn hãy cố gắng đối xử với những người mới theo cách mà bạn mong muốn người khác đối xử với mình.

4. Tám chuyện trong giờ làm

Có nhiều người sử dụng thời gian làm việc ở văn phòng để lướt facebook, zalo; có những người sử dụng thời gian làm việc để xem và mua hàng online; lại có những người sử dụng thời gian làm việc để buôn chuyện trên trời dưới biển với đồng nghiệp của mình.

Nếu bạn không muốn mọi người không dùng cuộc sống của mình làm chủ đề tám chuyện, thì bạn đừng bao giờ nói hết bí mật trong cuộc sống của mọi người và cũng đừng bao giờ lôi chuyện của người khác ra làm chủ đề bàn tán. Và nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp của mình thì đừng lãng phí thời gian của mình chỉ để tám chuyện với người khác.

5. Làm việc cẩn thận

Không chỉ trong môi trường công sở mà trong bất kì môi trường nào, lĩnh vực nào người ta cũng rất cần và coi trọng những người làm việc cẩn thận. Sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc giúp bạn có thể kiểm soát một cách tối đa những rủi ro và những hậu quả không hay có thể xảy đến với mình. Nhất là làm công việc văn phòng thì sự cẩn thận là yếu tố luôn được chú trọng hàng đầu.

Nếu bạn mong muốn trở thành một người làm việc chuyên nghiệp thì hãy lưu ý một số điều đã được chia sẻ trên đây nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-11-2022 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com