Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình?

Có nên tha thứ chồng ngoại tình? Đã khi nào bạn tưởng tượng, nếu một ngày phát hiện chồng ngoại tình, là người trong cuộc, bạn sẽ xử lý tình huống đó như thế nào chưa?

Chắc chắn rằng điều này thật khó bởi một khi là người trong cuộc, là người vợ không ai mong muốn hay chuẩn bị cho mình một tâm lý rằng một ngày đẹp trời nào đó chồng mình sẽ có ‘’Bồ’’. Chính việc không chuẩn bị tâm lý nên các bà vợ luôn bị ‘’sốc’’ khi phát hiện ra sự thật. Một cú sốc mạnh khiến họ bị tổn thương nặng nề về tâm lý mà không dễ gì bù đắp được. Vậy, câu hỏi luôn đặt ra trong đầu họ là ‘’Có nên tha thứ chồng ngoại tình?’’. Một câu hỏi không dễ gì có được câu trả lời rõ ràng chỉ trong ngày một ngày hai, nhất là khi họ chưa thể bình tâm lại sau cú sốc vừa trải qua.Mọi người vẫn thường hay nghĩ là do không hạnh phúc với vợ nên người chồng mới có xu hướng ngoại tình trong khi sự thật có thể là do nhiều lí do khác gây ra. Ví dụ như họ cảm thấy thiếu sự quan tâm từ phía vợ, hôn nhân không có tình yêu, người vợ không biết cách chăm sóc cho gia đình nên tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào. Hay chỉ đơn giản là người đàn ông luôn bị hút theo những gì đó mới lạ…

>>> Có thể bạn chưa biết : Những dấu hiệu chồng ngoại tình 

Tất cả những lí do đó là lí do khiến người đàn ông ngoại tình.  Một khi chồng dính líu đến “bệnh” này thì tha thứ luôn là một việc làm vô cùng khó nhưng rất cần thiết nếu như bạn muốn cứu vãn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chuyện tha thứ cũng cần được nhìn nhận một cách khách quan, cần một sự phân tích sáng suốt trước khi đưa ra quyết định.

tha-thu-khi-chong-ngoai-tinh

Xem thêm: 10 cách nhận biết chồng ngoại tình chính xác 100%

Phận làm phụ nữ khổ trăm đường lối. Người vợ trong gia đình luôn mong muốn gia đình mình hạnh phúc êm ấm. Nhưng nếu như phát hiện chồng mình ngoại tình,bạn hãy thật mạnh mẽ để vượt qua nó. Có nên tha thứ cho chồng hay không?  Bạn hãy chỉ tha thứ khi đó là lần đầu tiên khi người chồng “lỡ bước” khi bạn nhìn thấy được sự hối hận, áy náy thông qua từng hành động, ánh mắt, cử chỉ của anh ta. Hãy tránh trường hợp vì lí do nào đó tha thứ rồi mỗi khi cãi nhau hay xảy ra xung đột lại lấy lí do đó để nói tới. Điều này nên tránh bạn nhé.

Có nhiều cặp vợ chồng, dù đã chấp nhận tha thứ nhưng mỗi khi có xung đột, họ lại gợi chuyện, làm cho “kẻ phạm tội” luôn phải ý thức về tội lỗi và mức độ “xấu xa” của mình. Như thế, cuộc sống gia đình sẽ thêm ngột ngạt và không thoát được nguy cơ đổ vỡ thứ hai.

Xem thêm: Phát hiện chồng ngoại tình phải làm gì

Còn với những người có máu trăng hoa “chính hiệu” thì việc tha thứ là chuyện không cần thiết. Chỉ là một việc tốt thừa thãi mà bạn làm bởi vì đã gọi là ‘’tính’’ ngấm sâu vào máu thì “có lần này, tất sẽ có lần khác” và rồi lần khác nữa. Họ sẽ có những bài nói dối mượt mà, ngọt ngào để làm cho trái tim mềm yếu của phụ nữ lung lay, mủi lòng mà tha thứ.

Hạnh phúc gia đình luôn là điều đáng trân trọng, ngoại tình cũng là việc có thể tha thứ, nhưng tha thứ không bao giờ đồng nghĩa với việc dung túng và dễ dãi để cho hành động ấy lặp lại nhiều lần. Do đó, khi phải đối mặt với chuyện ngoại tình, người trong cuộc cần nhận rõ vấn đề để có cách xử lý phù hợp.

Bên cạnh đó, người vợ cũng phải nhìn nhận lại cách mình quan tâm đến chồng. Hãy quan tâm đến anh ấy nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, dành thời gian cho nhau nhiều hơn và đừng cằn nhằn anh ấy vì tất cả mọi thứ.

Bạn luôn luôn bận rộn, và bạn cũng không hề sống trong một thế giới tưởng tượng nơi mà mọi việc đều diễn ra một cách thần kỳ. Tuy nhiên, không quá khó khăn để bạn tự tay mình tạo ra một bữa tối lung linh ánh nến với những món anh ấy thích, mua tặng anh ấy một chiếc áo sơ mi mới mà không nhân dịp đặc biệt nào, hay thậm chí là dành cho anh ấy và bạn bè những chiếc vé xem trận bóng mà anh ấy thích… Tất cả những cử chỉ quan tâm đó sẽ khiến tình yêu dành cho bạn luôn ngập tràn trong trái tim anh ấy. Anh ấy sẽ vui vẻ và hạnh phúc vô cùng khi biết và nhận thấy rằng ai đó vẫn quan tâm và chú ý đến những mong ước và sở thích của anh ấy.

Xem thêm: Cách giữ chồng khi chồng ngoại tình

Và một điều vô cùng quan trọng mà bạn nên làm đó là nếu kẻ thứ 3 đó là người có gia đình họ chắc chắn sợ tai tiếng, bạn nên bình tĩnh và nói chuyện thẳng thắn với cô ta và đề nghị tránh xa chồng bạn nếu không bạn sẽ có biện pháp xử lí, hãy rõ ràng để cô ta đồng ý và không làm phiền chồng bạn nữa.

Cuộc sống hôn nhân gia đình muốn bền vững chị em nên đôi lúc phải hạ thấp cái tôi, chia sẻ chăm sóc chồng hơn để cuộc sống vợ chồng mãi mãi hạnh phúc. Có nên tha thứ khi chồng ngoại tình sẽ tuỳ thuộc vào thái độ của chồng bạn và của chính bạn. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay