0904030189

Phải làm sao khi bạn trai đưa ra yêu cầu quan hệ?

Phải làm sao khi bạn trai đưa ra yêu cầu quan hệ?

Xin chào. Em muốn hỏi rằng, em với bạn trai của em đã quen được gần 2 năm, em với anh ấy quen từ hồi cấp 3. Bây giờ anh ấy là sinh viên năm 2 còn em vẫn còn đang đi học lớp 12. Tụi em quen nhau rất hạnh phúc, khi ở bên anh ấy, em có cảm giác rất bình yên, đôi lúc có cãi vã nhưng vẫn trở lại như bình thường. Nhưng dạo gần đây, anh ấy luôn đề cập về vấn đề muốn quan hệ tình dục với em, hẹn em 2 năm nữa khi em là sinh viên năm 2 thì sẽ bắt đầu, nhưng trong lòng em rất canh cánh và khó chịu, vì anh ấy là mối tình đầu của em, nên “chuyện đó” cũng là lần đầu, em rất sợ, và không biết phải làm sao? Em có hỏi bạn bè, có người thì nói đàn ông như vậy thì không tốt nên chia tay sớm cho xong, có người thì thoáng hơn, nói vì anh ấy cũng đã thương em nên mới đợi 2 năm, nhưng vì em và anh cãi vã chuyện này rất lâu nên bạn em mới nói em với anh ấy sẽ không đi được lâu. Còn về phần anh ấy, khi em nói không muốn thì anh ấy nói em không tin tưởng anh ấy và nghĩ anh ấy xấu xa, và còn đòi chia tay và không nhịn nổi tới khi cưới. Em phải làm sao bây giờ ????Lời tâm sự: 

Xin chào. Em muốn hỏi rằng, em với bạn trai của em đã quen được gần 2 năm, em với anh ấy quen từ hồi cấp 3. Bây giờ anh ấy là sinh viên năm 2 còn em vẫn còn đang đi học lớp 12. Tụi em quen nhau rất hạnh phúc, khi ở bên anh ấy, em có cảm giác rất bình yên, đôi lúc có cãi vã nhưng vẫn trở lại như bình thường. Nhưng dạo gần đây, anh ấy luôn đề cập về vấn đề muốn quan hệ tình dục với em, hẹn em 2 năm nữa khi em là sinh viên năm 2 thì sẽ bắt đầu, nhưng trong lòng em rất canh cánh và khó chịu, vì anh ấy là mối tình đầu của em, nên “chuyện đó” cũng là lần đầu, em rất sợ, và không biết phải làm sao? Em có hỏi bạn bè, có người thì nói đàn ông như vậy thì không tốt nên chia tay sớm cho xong, có người thì thoáng hơn, nói vì anh ấy cũng đã thương em nên mới đợi 2 năm, nhưng vì em và anh cãi vã chuyện này rất lâu nên bạn em mới nói em với anh ấy sẽ không đi được lâu. Còn về phần anh ấy, khi em nói không muốn thì anh ấy nói em không tin tưởng anh ấy và nghĩ anh ấy xấu xa, và còn đòi chia tay và không nhịn nổi tới khi cưới. Em phải làm sao bây giờ ????

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Em thân mến, 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi những chia sẻ của em về cho chúng tôi.

Qua những dòng thư của em, dường như em đang rất bối rối và hoang mang không biết phải làm như thế nào khi người bạn trai em yêu 2 năm đã đề cập đến vấn đề quan hệ tình dục và anh ấy đã hẹn 2 năm sau khi em là sinh viên năm 2, khi em từ chối thì anh ấy nghi ngờ em không yêu anh ấy. Một số người trong hoàn cảnh của em cũng có những suy nghĩ như vậy.

Em có nói những khoảng thời gian em quen anh ấy, những khi ở bên anh ấy, em có cảm giác rất bình yên, đôi lúc có cãi vã nhưng vẫn trở lại như bình thường, tuy vậy, dạo gần đây anh ấy lại hay đề cập đến vấn đề quan hệ tình dục, ở độ tuổi 18 đôi mươi này khi yêu thường muốn khám phá thân thể người mình yêu, đôi khi vì tò mò muốn thử hoặc không thể kìm nén “bản năng” nên đã quan hệ tình dục trước hôn nhân. Liệu có điều gì khiến anh ấy gần đây lại đề cập đến vấn đề này? 

Em chia sẻ, anh ấy là mối tình đầu của bản thân, vì vậy nó cũng là lần đầu của em, vì vậy việc em lo sợ là điều dễ hiểu, và việc em chia sẻ nỗi lo lắng của mình với bạn trai là điều chính đáng, tuy nhiên, việc quan hệ và sự tin tưởng và nghĩ xấu về bạn trai là những điều không có liên quan trực tiếp. Giờ em mong muốn được giúp đỡ điều gì, giúp em tìm cách từ chối bạn trai hay mong muốn đưa ra lựa chọn tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ giữa hai người?

Trong mối quan hệ tình yêu, việc xảy ra “chuyện đó” là điều dễ hiểu bởi những mong muốn được kết hợp với nhau và niềm tin mãnh liệt rằng họ sẽ đi đến cuối cùng vì vậy có “chuyện đó” cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, dù quan hệ có là ép buộc hay tự nguyện thì người con gái cũng luôn cảm thấy lo sợ bất an, dù xã hội bây giờ không còn quá đặt nặng vấn đề trinh tiết, nhưng đâu có ai coi nhẹ vấn đề đấy, vì dù xã hội có hiện đại hay phát triển đến đâu thì vấn đề trinh tiết cũng luôn có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và hạnh phúc của người con gái.

quan hệ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có những người quan hệ trước hôn nhân là vì bản tính thích chinh phục của mình; nhưng cũng không ít người quan hệ vì tình yêu thực sự, họ vẫn chịu trách nhiệm về hành vi của mình và mong muốn cưới bạn về. Nhưng dù là vì tình yêu thực sự hay vì một lý do nào đó thì nếu như em quan hệ tình dục khi chưa sẵn sàng: về kiến thức, về sự sâu đậm trong tình yêu, về sự trưởng thành thì chính bản thân em đang tự đánh mất đi cơ hội của mình.

Trong tình yêu, khi một người có kiên trì chờ đợi cho đến đêm tân hôn để có thể làm chuyện đó, coi chuyện đó là sự thiêng liêng, thì người đó mới có kiển trì để yêu người con gái đó đến hết đời. Một người con trai đòi chia tay chỉ vì người con gái từ chối quan hệ, vậy anh ta đâu có yêu người con gái đó, anh ta chỉ mong có quan hệ với người con gái đó, đó chỉ là sự lợi dụng về tình dục thôi.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa em và anh ấy đã gần 2 năm, đó không phải là một thời gian ngắn, điều đặc biệt là em và anh ấy quen từ khi cả hai đang học cấp 3, chính vì vậy, mối quan hệ này trong sáng và thuần khiết cùng với trân trọng nhất từ em dành cho nó. Vì vậy, phải chăng trong bản thân em vẫn còn những suy nghĩ mối quan hệ này sẽ mãi như vậy? Điều đó khiến em cảm thấy canh cánh và khó chịu khi nhắc đến việc quan hệ tình dục.

Việc em mong muốn mối quan hệ giữa hai người vẫn tiếp tục nhưng không có quan hệ xảy ra, theo em liệu có cách thức nào để chia sẻ với anh ấy về những mong muốn của em? Liệu em sẽ lấy cớ từ chối hay tạm thời hứa hẹn để có thêm thời gian suy nghĩ về việc này, hay em sẽ cương quyết nói rõ nguyên tắc và suy nghĩ của bản thân. Chính em là người trong cuộc, em có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất trong hoàn cảnh của em. Chúc em an yên và hạnh phúc.

Thân mến,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Ngan Ngan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com