Biểu hiện của một người nghiện sex

Quan hệ tình dục là là nhu cầu sinh lý bình thường ở cả nam lẫn nữ; Tuy nhiên, ngoài nhu cầu sinh lý của cơ thể ra thì bạn có nhiều vấn đề khác cần phải quan tâm, cố gắng. Nhưng nếu bạn sẵn sàng ưu tiên cho hoạt động tình dục hơn bất cứ vấn đề nào khác của cuộc sống, ngay cả người thân, bạn bè hoặc các hoạt động thiết yếu khác trong ngày như đi chợ, nấu cơm, ăn uống thì đó là một vấn đề khá nghiêm trọng hơn việc thỏa mãn nhu cầu.Lời chia sẻ

Quan hệ tình dục dù là vấn đề nhạy cảm nhưng đóng vai trò quyết định đối với đời sống vợ chồng. Tuy nhiên có nhiều cặp vợ chồng lại không hòa hợp trong vấn đề này, cả ở trong suy nghĩ và cả ở việc đáp ứng nhu cầu của nhau. Và có nhiều người cảm thấy “ghê sợ”, “kinh tởm” khi biết chồng, bạn trai mình xem phim sex, thủ dâm… và cho rằng như thế là biến thái. Thực tế, xem phim sex, thủ dâm ở một mức độ nhất định là một trong những hành vi bình thường để người đàn ông thỏa mãn nhu cầu của mình. Nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa việc thỏa mãn nhu cầu sinh lý và khái niệm “nghiện sex”. Chính vì vậy, dưới đây là một số biểu hiện của người nghiện sex để bạn có thể dễ dàng phân biệt hai khái niệm này.

1. Quan hệ tình dục với nhiều người

Thường thì chúng ta chỉ quan hệ tình dục với người mà chúng ta yêu thương và dành tình cảm cho họ, cụ thể là vợ, chồng, người yêu. Nhưng nếu một người có thể quan hệ tình dục quan hệ được với tất cả những người mà họ gặp và có thể quan hệ  thì những người này đã có những nhận thức lệch lạc trong quan hệ tình dục; hoặc có thể họ nhận thức đúng nhưng lại không thể kiểm soát được những nhu cầu sinh lý của mình.

Biểu hiện của một người nghiện sex

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Ám ảnh tình dục

Quan hệ tình dục là là nhu cầu sinh lý bình thường ở cả nam lẫn nữ; Tuy nhiên, ngoài nhu cầu sinh lý của cơ thể ra thì bạn có nhiều vấn đề khác cần phải quan tâm, cố gắng. Nhưng nếu bạn sẵn sàng ưu tiên cho hoạt động tình dục hơn bất cứ vấn đề nào khác của cuộc sống, ngay cả người thân, bạn bè hoặc các hoạt động thiết yếu khác trong ngày như đi chợ, nấu cơm, ăn uống thì đó là một vấn đề khá nghiêm trọng hơn việc thỏa mãn nhu cầu.

3. Bất chấp hậu quả tiêu cực

Nếu bạn quan hệ tình dục bất chấp những hậu quả tiêu cực có thể gặp phải như: nhiễm bệnh, không có biện pháp bảo vệ an toàn, quan hệ với cả người thân, quan hệ với trẻ nhỏ… thì bạn nên lưu ý về vấn đề của mình

4. Thể hiện nhu cầu của mình ngay cả ở nơi công cộng

Với những người bình thường, họ vẫn có nhu cầu được gần gũi, nhu cầu thỏa mãn sinh lý của mình; mình lý trí của họ có thể kiểm soát được nhu cầu đó nên được thỏa mãn với ai, ở đâu, khi nào… Còn với những người nghiện sex, họ khó có thể kiểm soát những biểu hiện cảm xúc của mình, có một số người cố tình gần gũi, đụng chạm về mặt cơ thể; có một số người thể hiện nhu cầu đó qua ánh mắt, phản ứng của cơ thể (bứt rứt, khó chịu, tim đập nhanh, người run rẩy…); thậm chí, có những người “khoe hàng” ở cả nơi công cộng.

Có khá nhiều biểu hiện của người nghiện tình dục, trên đây chỉ là một số biểu hiện cơ bản nhất. Chính vì vậy, để có thể xác định một người có nghiện sex hay không, bạn phải quan sát thật kĩ những biểu hiện của người đó để tránh có những nhìn nhận sai lầm gây ảnh hưởng xấu đối với người khác.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay