Tại sao họ thích ngoại tình công sở, sự mới lạ hay trào lưu ?

Công sở là nơi thường diễn ra những mối tình vụng trộm, nơi không thiếu những cặp đôi đồng nghiệp phải lòng nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi “tại sao họ thích ngoại tình công sởhay chưa? Cùng tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây:

1. Tại sao họ thích ngoại tình công sở? 

Nổi bật trong chuyện ngoại tình công sở phải kể đến mối quan hệ giữa sếp và thư ký. Tại sao họ thích ngoại tình công sở và chuyện này xảy ra trong khi cả hai hoặc một trong hai đã có vợ, có chồng… thật sự khó có lời giải đáp chính thức. Có lẽ không phải thư ký có thế mạnh hơn vợ sếp mà chính sự gần gũi hàng ngày khiến họ có thể hiểu sếp hơn ai hết. Họ biết được niềm vui nỗi buồn của sếp và biết chia sẻ đúng lúc kể cả trong công việc lẫn đời sống. Hơn nữa thư ký có một đặc quyền là phục tùng chứ không bao giờ được cãi sếp.

>>> Xem thêm: Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình 

Sự thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ mọi chuyện vui buồn chính là sức hút vô hình lôi cuốn họ vào mối tình công sở lúc nào không hay. Thú vui tìm cảm giác lạ và nhanh chóng đó làm cho người trong cuộc cảm thấy thú vị và hấp dẫn. Đó cũng dễ hiểu tại sao lại có nhiều “chuyện ngoại tình công sở buổi trưa” đến thế

Đàn ông ham của lạ còn đàn bà thì thường cả tin và bị lừa dối bởi những thông tin sai sự thật. Đàn ông nào khi muốn tán tỉnh một cô gái chẳng nói rằng mình là người chưa có gia đình, đã ly hôn hoặc sống trong một gia đình chẳng khác nào tù ngục nhân gian. Phái nữ vốn dễ đồng cảm và xúc động. Sự mủi lòng trắc ẩn vô tình dẫn bước họ vào cạm bẫy ngoại tình mà chính họ cũng khó kiểm soát được.

2. Tại sao họ thích ngoại tình công sở ? Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén

Công sở là nơi làm việc, giao lưu và mở rộng thêm các mối quan hệ đồng thời có thêm những người bạn tâm giao cùng chia sẻ với nhau trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nhiều người biện minh rằng khi nam nữ làm việc cùng nhau trung bình khoảng 52,5 giờ mỗi tuần thì sự tiếp xúc và mối quan hệ của họ với người đồng sự còn thân thiết hơn với chồng hay vợ.

Không chỉ làm việc cùng nhau, họ còn ăn trưa, uống cà phê, trò chuyện vào giờ nghỉ trưa. Do đó, chuyện hai người từ quán nước tới nhà nghỉ chỉ trong gang tấc. Phái nữ sẽ rất dễ cảm mến một đồng nghiệp, một ông sếp tâm lý, ăn ý trong công việc và rất biết quan tâm đến người khác. Trong khi một phụ nữ có rất nhiều vướng bận gia đình, không hòa hợp với chồng,..thì khả năng “say nắng” của nàng là rất cao. Và kết quả không thể tránh khỏi của nó là “ngoại tình công sở”.

Xem thêm: Tư vấn tình yêu online – Nơi cảm xúc được lên tiếng

tai-sao-ho-thich-ngoai-tinh-cong-so

3. Dễ đồng cảm các vấn đề trong cuộc sống

Tại sao họ thích ngoại tình công sở đơn giản vì sự đồng cảm trong các vấn đề về cuộc sống của hai người đồng nghiệp. Người phụ nữ thường chịu cảnh áp lực trong công việc cộng với sự thờ ơ của chồng, sự mệt mỏi do ngày nào cũng phải chăm sóc con. Chính vì thế họ cần có một bờ vai để có thể trút bầu tâm sự. Đồng nghiệp nam bên cạnh chính là hình mẫu lý tưởng mà họ hướng đến để giãi bày tất cả câu chuyện hàng ngày.

4. Đồng nghiệp quá ga lăng, quan tâm

Sự quan tâm, chăm sóc của một người đồng nghiệp nam chính là lý do “tại sao họ thích ngoại tình công sở”. Một người quan tâm, ga lăng với bạn trong khi chồng bạn không làm được việc đó, sẽ khó tránh khỏi việc bạn ngoại tình. Những lúc như thế này, người phụ nữ rất khó cưỡng lại được sức hấp dẫn của đàn ông. Với người lấy chồng lâu năm, chưa được cảm giác quan tâm tìm lại thì chỉ cần một cử chỉ nhỏ, thậm chí là một ánh mắt đưa tình cũng đủ làm bạn xiêu lòng. Với bất cứ người phụ nữ nào, sự quan tâm, ga lăng đều đánh gục được trái tim họ.

5. Tranh thủ tìm thú vui và cảm giác lạ

Ngoại tình công sở rất dễ bị đồng nghiệp khác phát hiện nhưng lại dễ dàng qua mắt người vợ hoặc người chồng ở nhà. Khi bị phát hiện tuy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến danh tiếng tại cơ quan làm việc nhưng ngược lại nó mang đến cảm giác thú vị nhất định cho người trong cuộc. Trong không gian văn phòng kín đáo, những cuộc ngoại tình nơi công sở càng thêm thích thú và hưng phấn. Đó cũng chính là lý do tại sao họ thích ngoại tình công sở.

6. Ngoại tình công sở vì mục đích kinh tế

Một vấn đề hết sức thực tế từ các cô nàng, anh chàng thực dụng. Nguyên nhân này diễn ra ở một số ít trường hợp ngoại tình giữa sếp và nhân viên. Có không ít những cô nàng đào mỏ quyến rũ chính sếp của mình để nhằm đạt được mục đích là lợi nhuận kinh tế. Và những ông sếp bản tính trăng hoa khó có thể cưỡng lại cám dỗ từ những cô thư ký trẻ, đẹp, dẻo mỏ. trong trường hợp này giá trị đạo đức, giá trị hôn nhân bị coi thường và thay vào đó là giá trị kinh tế.

Khi giá trị của sự thủy chung bị xem nhẹ hơn các giá trị lợi ích kinh tế thì hôn nhân chắc chắn không thể bền vững. Hơn nữa, nơi công sở vốn có nhiều phương tiện tiêu khiển, giải trí và những thử thách đam mê khiến người ta coi trọng tự do cá nhân và niềm vui riêng dẫn đến coi nhẹ nền tảng gia đình và không để tâm tới chuẩn mực của hôn nhân. Đó cũng là tư tưởng không tốt đưa đẩy họ vào mối quan hệ ngoài luồng chóng vánh chốn công sở

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “tại sao họ thích ngoại tình công sở” mà mọi người đang thắc mắc. Ngoại tình công sở không phải là lựa chọn tốt đẹp cho con đường tương lai vì thế nếu ai đang trong mối quan hệ này thì hãy chấm dứt ngay đi nhé. Kéo dài chỉ thêm đau khổ cho hai bên mà thôi.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay