Ngoại tình là tốt hay xấu, có đáng trách không, nên trách ai ?

Ngoại tình là từ khóa “hot” trong mỗi gia đình hiện nay. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến vợ chồng cơm chẳng lành canh chẳng ngọt nhưng liệu có phải vì thế mà cứ buồn, chán nản là sẽ đi ngoại tình.Ngoại tình là tốt hay xấuvà có nên tha thứ cho người ngoại tình hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây:

1. Ngoại tình là tốt hay xấu – có đáng bị lên án?

Ngoại tình là tốt hay xấu ? Mỗi người đều có cảm nhận, đánh giá và hành xử khác nhau về ngoại tình, nhưng đa số chúng ta không chấp nhận ngoại tình và coi nó là một hành động vi phạm chuẩn mực đạo đức. Họ cho rằng ngoại tình là một thứ xấu xa và là một hành động vô trách nhiệm với chính nhân cách của mình. Cảm xúc là một thứ phức tạp và có lẽ, khoa học chẳng bao giờ có thể khám phá đến tận cùng của nó.

Thực ra, ngoại tình có xấu xa hay không là do cách cảm nhận của từng người. Nếu bạn cho nó là xấu xa thì nó sẽ là như vậy, còn nếu bạn cho rằng, nó chỉ đơn giản là sự thay đổi của cảm xúc, nó sẽ trở nên bình thường. Trên thực tế, khi chúng ta hành xử thông minh và khéo léo với ngoại tình, nó sẽ không thể tàn phá bạn cũng như mối quan hệ của bạn. Tôi không cổ súy các bạn ngoại tình, nhưng tôi và bạn cần một khoảng lặng để hiểu hơn về ngoại tình, không nên đánh đồng tất cả những người ngoại tình đều là người xấu “lẳng lơ”.

Xem thêm: Phụ nữ ngoại tình có tội không?

ngoai-tinh-la-tot-hay-xau

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày bỗng dưng thấy hết yêu người đàn ông của mình và rồi bắt đầu có tình cảm với một người đàn ông khác. Theo lý trí, chúng ta sẽ kiềm chế cảm xúc của bản thân để giữ gìn gia đình, để đảm bảo tương lai bình yên cho con trẻ, để giữ tiết hạnh. Nhưng, tất cả chúng ta đều biết… chẳng dễ để làm được điều này.

Sự thay đổi của cảm xúc là bất chợt, nó đến bất ngờ như một “cơn gió” làm bạn ngượng ngùng và lúng túng. Nhưng, cơn gió này “độc” hay “lành” lại phụ thuộc vào việc, chúng ta đón nhận nó thế nào và người đàn ông bên cạnh hành xử ra sao nó cũng giống như việc ngoại tình là tốt hay xấu.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn tình yêu 

Đa số chúng ta sẽ cảm thấy bị xúc phạm, bị phản bội, tức giận khi biết về việc ngoại tình của đối phương. Cảm xúc tiêu cực này khiến ta hành động sai lầm. Thay vì bình tĩnh để tìm hiểu lý do, tại sao đối phương thay đổi, chúng ta lại tìm mọi cách để giải phóng cơn thịnh nộ của mình.

Rất nhiều người đã lựa chọn cách làm tiêu cực. Họ trừng phạt thể xác, tinh thần bạn đời và người tình của đối phương, thậm chí có người tự biến mình trở thành phương tiện để trả thù. Điều đó có thực sự mang lại sự bình yên trong tâm hồn! Cơn giận dữ dù đã được giải tỏa, nhưng nó vẫn sẽ khiến bạn đau đớn, khổ sở, thậm chí nhìn cuộc đời một cách phiến diện. Rồi thời gian sẽ bọp nghẹt tâm hồn và tàn phá cuộc sống của bạn.

Xem thêm: Những dấu hiệu ngoại tình của phụ nữ 

Dẫu biết rằng không dễ để có thể thay đổi suy nghĩ trong một con người nhưng nếu thay đổi mang lại hạnh phúc, tại sao không dám thử. Nếu bạn vẫn còn yêu và chấp nhận được sai lầm của đối phương, hãy yêu lại lần nữa. Còn nếu không, hãy để đối phương đi đến nơi họ muốn. Đừng cố níu kéo hay bó buộc một người đã không còn là của bạn.

2. Ngoại tình cũng có dăm bảy loại

Ngoại tình là tốt hay xấu? Để trả lời câu hỏi một cách dễ dàng người ta còn phân ra nhiều loại ngoại tình khác nhau.

Ví dụ thử như bạn trai bạn lúc nào cũng bận công việc cả ngày, cả tuần chắc gặp nhau được một, hai lần. Buồn không? Dĩ nhiên là buồn chứ, có phải cái máy đâu mà không biết buồn. Bạn tìm được một người con trai khác nói chuyện siêu hay, hấp dẫn, mỗi ngày bạn tỉ tê với chàng trai ấy sau đó chờ  người yêu xong việc để hai đứa skype với nhau một chút rồi ngủ? Bạn ngoại tình chưa? Rồi đó! Cái này người ta gọi là ngoại tình tư tưởng.

Bạn thấy đó, bạn đâu có yêu thương gì chàng trai đó đâu, bạn chỉ cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với người ấy thôi chứ bạn vẫn yêu người yêu bạn mà. Đúng không? Đi trên đường, thấy ai đó đẹp, ngoái đầu lại nhìn, đó là ngoại tình ánh mắt. Còn ngoại tình bồ câu là đi nhắn tin than thở với người khác. Đừng khăng khăng suy nghĩ ngoại tình là lên giường bạn nhé!

Xem thêm: Chồng ngoại tình vì vợ vô sinh

Như vậy,ngoại tình là tốt hay xấuphụ thuộc vào cách nhìn nhận cũng như cảm xúc của mỗi con người. Vì ngoại tình được chia thành rất nhiều loại khác nhau nên không thể đánh đồng tất cả các loại ngoại tình rồi lên án như những người khác được.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 07-05-2019 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay