0904030189

Vì sao đàn ông ngoại tình ở tuổi trung niên

Vì sao đàn ông ngoại tình ở tuổi trung niên

Đàn ông ngoại tình ở lứa tuổi trung niên không còn là một chuyện lạ. Những mối tình ngoài luồng ở độ tuổi này người ta thường nghĩ nguyên nhân xuất phát là do bản thân họ chưa được cháy hết mình cho những năm tháng thanh xuân, thế nên “trẻ không chơi già đổ đốn.” Nhưng đó chỉ là cách nghĩ trên phương diện một chiều. Nguyên nhân sâu xa khiến đàn ông ngoại tình ở lứa tuổi trung niên không phải là như thế. Vậy nguyên nhân thực chất của nó là gì? Làm thế nào để xử lý ông chồng nếu vào độ tuổi này mà đi ngoại tình? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn khúc mắc này.

Nguyên nhân dẫn đến hành vi ngoại tình của đàn ông tuổi trung niên

Theo thống kê của các nhà xã hội học, nam giới có xu hướng ngoại tình nhiều hơn ở nữ giới.  Đàn ông sẽ dính vào ngoại tình ở vào một vài giai đoạn trong hôn nhân, nhiều nhất là giai đoạn đàn ông bước vào tuổi trung niên. 

Đàn ông vào độ tuổi trung niên thường đã có sự ổn định và chính sự ổn định sinh ra nhàm chán, ngày nào cũng giống như ngày nào. Nếu như vào cái tuổi 20, 30 nó có đầy biến động thì đến cái độ tuổi 50, 60 nó đã định vị, cuộc sống gia đình ổn định, con cái đã lớn và có thể tự lập; bản thân vợ cũng ổn định như chồng. Hay nói cách khác, vào độ tuổi trung niên, con người ta không còn phải tất bật lo lắng cho chuyện cơm áo gạo tiền, đối với họ không còn gì để phấn đấu nữa, cuộc sống cứ diễn ra một cách bình lặng và tẻ nhạt. Chính điều này khiến đàn ông khao khát có một cái gì đó mới mẻ, sôi động hơn, vui tươi hơn trong cuộc sống của mình. Bởi thế, không có gì là lạ khi có một nhân tố mới xuất hiện đàn ông lại dễ dàng tiếp nhận đến như thế. Quen một người phụ nữ mới, điều đầu tiên đàn ông nhận được đó là “sự tắm mát cho tinh thần”. Thay vì phải đơn điệu nói vài ba mẫu chuyện như hàng chục năm nay với vợ, đàn ông có cơ hội để nói về những chủ đề mới với người mới; Người phụ nữ này sẽ làm cho đàn ông cảm thấy hạnh phúc hơn, họ nhận ra chất đàn ông của mình vẫn dồi dào, muốn tận hưởng mật ngọt của cuộc sống. Và như thế, dần dần từ những người bạn tâm tình trở thành tình nhân của nhau.

Xem thêm: Khi đàn ông ngoại tình thì họ nghĩ gì?

Nguyên nhân thứ hai, có thể kể đến đó chính là do nhu cầu về đời sống tình dục của đàn ông tuổi trung niên. Bản thân người đàn ông vẫn cảm thấy trong mình hừng hực lửa cháy cho chuyện ấy nhưng phụ nữ bước lại vào giai đoạn mãn kinh, chán nản với chuyện tình dục. Điều này dẫn tới sự chênh lệch, người chồng buộc phải ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình.

Xem thêm: Đàn ông có bao giờ hối hận vì việc ngoại tình

Nguyên nhân thứ ba có thể kể đến đó chính là do người đàn ông đã quá chán với hình mẫu người vợ suốt mấy chục năm nay. Tuổi tác, công việc, con cái khiến người phụ nữ quên mất đi chính bản thân mình, để rồi lúc giật mình nhìn lại bản thân đã quá tàn tạ. Đàn ông mất đi cảm hứng và sự thu hút, khi gặp những cô gái trẻ đẹp hơn người vợ của mình, cánh đàn ông lập tức có ý muốn ngoại tình.

Xem thêm: Những lí do phổ biến khiến đàn ông ngoại tình

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Phải làm gì khi chồng ngoại tình ở độ tuổi trung niên

Tâm lý chung của đàn ông tuổi trung niên thường không có xu hướng ly hôn; họ rất sợ sự đổ vỡ trong hôn nân. Bởi vì đến độ tuổi đó, nếu ly hôn và bắt đầu một cuộc sống mới với đàn ông đó là điều cực kỳ khó khăn, họ phải bắt đầu một hành trình nuôi con nhỏ, rồi đối nội đối ngoại, chuyện kinh tế…Trong khi đó bản thân họ đang có sự bình ổn về gia đình, con cái, nhà cửa, mọi người rất quý mến. Đàn ông tuổi trung niên có thể ngoại tình nhưng nhất quyết sẽ không bỏ vợ. Nếu phát hiện chồng ngoại tình, hãy bình tĩnh để có cách xử lý phù hợp.

  • Nên tìm hiểu lý do vì sao chồng ngoại tình để có phương án tốt nhất.
  • Đàn ông ngoại tình ở độ tuổi này thường sợ mất danh dự với con cái, cháu chắt. Đây là một điểm yếu của họ, hãy dựa vào đây để chế ngự họ.
  • Gặp gỡ trực tiếp người thứ 3 để trò chuyện, trong nội dung câu chuyện hãy thể hiện cho cô ta biết rằng hành động của cô ta là hoàn toàn sai trái, cô ta chẳng có tương lai, danh phận nếu như ở trong một mối quan hệ như thế này. Đồng thời thể hiện cho cô ta biết bản thân cô ta sẽ phải chấm dứt cuộc tình ngang trái này nếu không sẽ có những hệ quả đáng tiếc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com