0904030189

Phụ nữ có chồng ngoại tình, nên tha thứ hay ly hôn

Ngay từ thời xa xưa đàn ông đã tự cho mình quyền “năm thê, bảy thiếp”, ngoại tình không còn là một câu chuyện quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhưng đối với những người phụ nữ có chồng ngoại tình, nên giải quyết như thế nào cho thấu tình đạt lý, tha thứ cho chồng để cuộc sống gia đình êm đềm như trước hay ngay lập tức ly hôn. Thấu hiểu điều đó tư vấn An Nam sẽ chia sẻ cùng bạn để bạn có quyết định phù hợp nhất.

1. Nguyên nhân khiến chồng ngoại tình

Một khi ông chồng đã muốn đi ngoại tình có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó không chỉ là vấn đề tình yêu mà còn là vấn đề kinh tế, vấn đề “quan hệ vợ chồng”, do cảm nắng hoặc do chính tính cách của người vợ mà ra.

Vấn đề tình yêu

Nhiều người phụ nữ đau đớn mà thốt lên rằng “chồng tôi ngoại tình vì không còn tình yêu với tôi. Anh ấy yêu người phụ nữ khác thấp kém hơn tôi về mọi mặt” Ai cũng biết một khi đã yêu đâu còn phân biệt được tuổi tác, địa vị hay độ tương xứng về ngoại hình. Tôi đã đọc được đâu đó câu chuyện về phụ nữ có chồng đi ngoại tình không phải do chị vợ không xinh đẹp, không thông minh, không hoạt bát nhưng chính vì là một người quá hoạt bát, quá giỏi nên đôi khi lấn át hết vị trí của người đàn ông trong gia đình. Tất cả mọi chuyện lớn bé trong nhà đều do chị quyết định. Chính vì không còn tiếng nói, cảm thấy kém cỏi nên người chồng sẵn sàng đi tìm tình mới thấp kém hơn mọi mặt từ ngoại hình đến học vấn chỉ vì cô người yêu mới hiểu anh ta và nâng tầm giá trị của anh ta trong cuộc sống của cô. Vậy nên đôi khi quá hoàn hảo, quá tốt, người ta lại muốn đi tìm những gì mà mình thực sự yêu thương để được sống trong hạnh phúc. Khi không còn yêu vợ, chuyện “chồng tôi ngoại tình” là chuyện có thể dễ dàng xảy ra, vì đâu có ai chịu được cô đơn nhất là đối với những người đàn ông, họ luôn cần có hình bóng người phụ nữ bên cạnh.

Vấn đề kinh tế

Thoáng nghe có vẻ bất hợp lý nhưng đây là nguyên nhân thực tế trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Khi kinh tế hai vợ chồng không ổn định, vợ sinh quá nhiều con có thể do vỡ kế hoạch cũng có thể cố sinh được đứa con trai cho thỏa lòng chồng nhưng khi sinh xong không nuôi được con khiến cuộc sống đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Từ đó khiến người chồng chán vợ, ghét con nên đi tìm tình nhân mới. Phụ nữ có chồng ngoại tình trong trường hợp này quả là một điều đau đớn khôn nguôi, vì chồng ngoại tình sẽ lơ là việc chăm sóc con cái, bao nhiêu gánh nặng từ cuộc sống đến chăm con đè lên vai người vợ.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Xem thêm: Làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình 

Vấn đề quan hệ vợ chồng

Nguyên nhân này khiến cho phụ nữ có chồng ngoại tình là điều đã quá quen thuộc từ trước đến nay. Vì bản chất của người đàn ông là ích kỉ và thích những cái mới lạ, khi đã có quen thuộc với hình ảnh người vợ, nhất là khi vợ đã sinh con chất lượng “quan hệ vợ chồng” không còn như trước, anh ta có thể sẵn sàng bỏ vợ để đi tìm người mới thích hợp hơn để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Đôi khi cũng có chuyện người chồng đi công tác xa nhà một thời gian dài không được gần gũi vợ nên “thèm khát” và tìm người phụ nữ khác không phải vì yêu mà chỉ để giải quyết nhu cầu cá nhân.

Do chính tính cách của người vợ

Không ai mong muốn mình lấy phải một người vợ đanh đá, chua ngoa, không biết đối nhân xử thế, lại còn lười làm không biết chăm con. Đối với những người phụ nữ như này dù ông chồng có hiền tới đâu cũng không thể chịu nổi quá lâu. Khi đi làm về đã mệt lại nghe tiếng vợ chửi con, mắng con, con khóc, vợ kêu than có người đàn ông nào chịu nổi cảnh như vậy. Nếu là những người phụ nữ có tính cách như này thì đừng kêu than “chồng tôi ngoại tình nhé”. Hãy xem lại cách cư xử của bản thân trước khi quá muộn.

Do bản tính trăng hoa của người đàn ông

“Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, đàn ông có bản tính trăng hoa thì dù sống trong môi trường nào, lấy một người vợ hiền lành và đảm đang như thế nào thì bản tính cũng không thể thay đổi. Bản tính chăng hoa là một chất nghiện không có thuốc trị, nó bộc phát ở mọi lúc mọi nơi nhưng biểu hiện ở từng người thì khác nhau. Có những người thể hiện rất công khai minh bạch, có người lại âm thầm mà phản bội vợ con.

Bản tính trăng hoa của người chồng không phải là chuyện lạ đời này mới có, ngay từ thời xa xưa đàn ông được cho mình cái quyền có năm thê bảy thiếp, còn phận đàn bà con gái thì chính chuyên một chồng, chồng chết mà lấy chồng mới thì bị người đời dè bỉu, chê bai. Chính từ những việc quá đỗi bình thường diễn ra từ năm này qua năm khác, từ thế kỉ này sang thế kỉ khác mà trở thành một nếp nhăn trong não, một ý niệm trong xã hội. Bản tính trăng hoa của đàn ông cũng không phải là không có nền tảng để phát triển.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình

2. Tha thứ hay ngay lập tức ly hôn

Một lời khuyên hữu ích cho những người phụ nữ có chồng ngoại tình đó là trước khi đi đến một quyết định nào đó hãy suy xét lại thật kỹ vấn đề xem nguyên nhân chồng ngoại tình là do đâu.

Nếu chồng ngoại tình do không còn tình yêu với vợ thì dù cố níu kéo bằng cách nào đi chăng nữa, cuộc sống vợ chồng cũng không thể quay trở lại như trước đây. Không còn là ngôi nhà yêu thương, chồng chăm vợ, yêu con, vợ thương chồng như trước đây mà chỉ còn là ngôi nhà u ám, không niềm vui, không tiếng cười. Thiết nghĩ cuộc sống như vậy đâu phải là sống, vợ chồng không hạnh phúc, con cái cũng không vui vẻ. Cách giải quyết tốt nhất là vợ chồng hay giải thoát cho nhau, ly hôn là chuyện nên làm.

Còn nếu do ông chồng chỉ cảm nắng, do vấn đề kinh tế hoặc do chính bản thân của người vợ thì phụ nữ có chồng ngoại tình trong trường hợp này không nên ly hôn mà hãy tha thứ cho chồng. Dù khó khăn nhưng hai vợ chồng hãy ngồi lại bên nhau cùng bình tĩnh giải quyết từng vấn đề, gỡ rối mọi khúc mắc để hai vợ chồng quay về bên nhau, đơn giản vì cả hai vẫn còn tình cảm thì chuyện gia đình hàn gắn, êm ấm như trước là chuyện không quá khó khăn.

Trên đây là những là nguyên nhân khiến “phụ nữ có chồng ngoại tình” và cách giải quyết nên ly hôn hay tha thứ mà tư vấn An Nam muốn chia sẻ cùng bạn. Trên tất cả nếu muốn có một gia đình hạnh phúc, chồng không ngoại tình là một người vợ, người giữ lửa cho ngôi nhà bạn nên biết cách chiều chồng, chăm chồng, thương con, đừng để đến khi mọi chuyện xảy ra rồi mới cuống cuồng tìm cách giải quyết.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com