0904030189

Vợ ngoại tình với người cùng cơ quan

Đau khổ khi vợ ngoại tình

Tôi đã nhiều lần hỏi vợ tại sao vợ tôi lại ngoại tình, không lẽ tôi đã sống bạc với cô ấy, nhưng cô ấy chỉ im lặng, tôi cũng không hiểu lý do vì sao. Tôi chẳng biết nên tin cô ấy không, tôi muốn gặp người kia để hỏi cho rõ ràng, nhưng lòng tự trọng của tôi khiến tôi nghĩ gặp chẳng để làm gì. Hàng ngày tôi vẫn thường nhắc lại chuyện cũ với vợ, tôi cảm thấy khó có thể bỏ qua điều đó, cho dù vợ tôi đã thú nhận, điều đó khiến gia đình tôi rất căng thẳng. Tôi thực sự rất đau khổ khi phát hiện vợ ngoại tình với người cùng cơ quan.Lời tâm sự

Tôi nghi ngờ vợ ngoại tình một thời gian, nhưng sau đó tôi hỏi thì cô ấy cũng thú nhận thật là cô ấy đang ngoại tình với một người cùng cơ quan. Cô ấy nói với tôi bây giờ cô ấy không còn tiếp tục mối quan hệ đó nữa vì cô ấy muốn giữ lại hạnh phúc gia đình, tôi thật sự không tin điều đó, vì họ vẫn thường ngày nhìn thấy nhau mà sao có thể thôi được. Tôi đã nhiều lần hỏi vợ tại sao vợ tôi lại ngoại tình, không lẽ tôi đã sống bạc với cô ấy, nhưng cô ấy chỉ im lặng, tôi cũng không hiểu lý do vì sao. Tôi chẳng biết nên tin cô ấy không, tôi muốn gặp người kia để hỏi cho rõ ràng, nhưng lòng tự trọng của tôi khiến tôi nghĩ gặp chẳng để làm gì. Hàng ngày tôi vẫn thường nhắc lại chuyện cũ với vợ, tôi cảm thấy khó có thể bỏ qua điều đó, cho dù vợ tôi đã thú nhận, điều đó khiến gia đình tôi rất căng thẳng. Hiện tại tôi chỉ muốn thoát ra khỏi cảm xúc đó. Tôi  phải làm sao?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự đến chuyên mục tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn tư vấn An Nam xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như bạn đang mất niềm tin vào vợ, mặc dù vợ đã thú nhận và chấm dứt mối quan hệ với người thứ ba, nhưng vấn đề đó vẫn luôn nằm trong suy nghĩ của bạn. Thậm chí có những lúc bạn muốn được tha thứ cho vợ, nhưng bạn vẫn không thể nào tin vào những gì mình đang nghe và đang thấy, đôi lúc bạn chỉ muốn biết nguyên nhân vì sao vợ ngoại tình.

vo-ngoai-tinh-voi-nguoi-cung-co-quan

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trước hết bạn hãy trò chuyện lại với vợ, một cuộc trò chuyện tâm tình, bạn hãy thể hiện những rối ren trong lòng bạn cho vợ hiểu. Để cả hai vợ chồng cùng nhau chung tay xây dựng lại hạnh phúc, nếu bạn luôn ôm ấp nỗi đau đó một mình, còn vợ thì không thể thấu hiểu được hết những gì bạn đang chịu đựng thì càng khiến cho tình cảm của cả hai vợ chồng xa cách. Bạn nói bạn đã hỏi nhưng vợ vẫn còn im lặng và chưa nói gì với bạn về chuyện cô ấy ngoại tình, hãy tạo ra một tâm thế thoải mái nhất để cả hai có thế dễ bày tỏ cảm xúc với nhau hơn.

Có thể việc vợ bạn im lặng cũng một phần cô ấy cảm thấy mặc cảm vì những chuyện đã xảy ra, cô ấy nghĩ rằng điều đó không thể nào tha thứ được. Chính vì vậy việc cô ấy xin bạn tha thứ cô ấy cũng không dám mà chỉ im lặng chấp nhận tất cả những điều mà bạn muốn. Điều đó càng khiến bạn khó chịu hơn, trong khi bạn luôn muốn tìm hiểu lý do nào khiến cô ấy ngoại tình, bạn tự trách chính bản thân mình. Vì vậy bạn cần bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình kịp thời để cô ấy hiểu được bạn cũng muốn xây dựng hạnh phúc gia đình này và mong cô ấy có thể nói cho bạn biết điều gì cô ấy chưa hài lòng với gia đình.

>>> Những dấu hiệu chính nhận biết vợ ngoại tình

Khi mọi chuyện đã bình yên, thì cả hai hãy nghĩ xem nếu như cứ nhắc lại chuyện cũ thì các bạn sẽ được gì? Hay chỉ làm bạn cảm giác đau khổ hơn. Những chuyện đã qua khiến bạn khó quên nhưng bạn hãy nghĩ điều bạn cần là một gia đình êm ấm, hiện tại điều đó đang dần trở lại rồi, hãy cất những điều không hay vào quá khứ, để gia đình bạn được thoải mái hơn, không có những câu chuyện cãi vã hay sự căng thẳng với nhau.

Thân chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com