19006172

Phải làm gì khi chồng ngoại tình công khai nhưng không đồng ý ly hôn

Phải làm gì khi chồng ngoại tình công khai nhưng không đồng ý ly hôn

Đa phần người ta sẽ cho rằng, đàn ông ngoại tình về vấn đề tình dục, họ muốn thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Thế nhưng, có những trường hợp, đàn ông ngoại tình không phải điều đó mà đơn giản họ đã yêu say đắm một người phụ nữ khác. Khi đàn ông ngoại tình, hết tình hết nghĩa, họ sẽ có xu hướng ly hôn. Nhưng oái oăm thay, nhiều người đàn ông đã công khai ngoại tình lại không chịu ly hôn. Như thế, sự tổn thương vẫn mãi đeo bám người phụ nữ. Phải làm gì trước tình huống như thế? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của tư vấn An Nam.

Suy nghĩ của đàn bà khi chồng ngoại tình nhưng lại không chịu ly hôn

Một bạn trẻ đã từng tâm sự rằng chồng cô ấy và bạn nữ đồng nghiệp có cảm tình với nhau trong một khoảng thời gian khá dài. Ban đầu họ hẹn hò trong bí mật, lén lút với nhau nhưng khi bị phát hiện và yêu cầu chấm dứt mối quan hệ thì họ lại công khai yêu đương, âu yếm trước mặt vợ và những người đồng nghiệp khác. Cô nhân tình của chồng thậm chí còn lấy điện thoại của chồng cô gái trẻ để nhắn tin trêu chọc, chửi rủa cô. Bản thân chồng cô gái cũng có những lời lẽ xúc phạm, đôi khi còn cáu gắt, có những hành động thô bạo đến vợ. Thế nhưng, sau tất cả những tổn thương, người phụ nữ vẫn cam chịu, chấp nhận sống trong hoàn cảnh đó. Tại vì sao? Đó đơn giản vì hai chữ hi sinh. Bản thân người vợ cay đắng chịu tổn thương vì không muốn gia đình tan nát, vì thương con cái và cũng một phần còn yêu chồng. Phụ nữ nghĩ rằng, cứ chờ đợi như thế này, một ngày nào đó biết đâu anh ấy suy nghĩ lại và quay về bên gia đình. Đây là suy nghĩ chung của hầu hết các chị em phụ nữ khi có chồng ngoại tình, kể cả khi họ có công khai mối quan hệ.

Xem thêm: Đàn ông có bao giờ hối hận vì việc ngoại tình

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn ly hôn?

Đàn bà không dám ly hôn vì nghĩ nhiều cho gia đình. Nhưng với đàn ông, đó là sự tham lam, ích kỷ của bản thân anh ta. Anh ta không muốn buông bỏ bất kỳ mối quan hệ nào, anh ta vừa muốn có bồ, vừa muốn có gia đình. Đồng thời, anh ta sẽ không ngần ngại thượng cẳng chân, hạ cẳng tay khi vợ có thái độ phản kháng. Nếu người phụ nữ tiếp tục chịu đựng trong cuộc sống ấy, họ sẽ chẳng bao giờ có được một hạnh phúc thực sự.

Xem thêm: 5 điều dối trá đàn ông hay nói khi ngoại tình

Phải làm gì khi chồng công khai ngoại tình nhưng không chịu ly hôn

Hãy giữ cho mình “cái đầu lạnh, trái tim lạnh”

Nếu bạn giữ cho mình một “cái đầu nóng”, lúc nào trong đầu bạn cũng bừng bừng ý nghĩ làm sao để giữ chồng, làm sao để cô gái kia rời xa cuộc đời của chồng bạn và bạn bắt buộc bản thân mình phải cam chịu, phải chấp nhận để hạnh phúc gia đình không bị tan nát. Bởi thế, bạn cần “cái đầu lạnh, trái tim lạnh” để giúp bạn bình tĩnh, suy xét mọi vấn đề. Đồng thời, cho anh ta thấy rằng, bạn đang rất hờ hững, không quan tâm tới những việc làm của anh ta. Nhiều người đàn ông cứ nghĩ, hành động đó của họ sẽ khiến vợ làm ầm ĩ mọi chuyện, ghen tuông..Nhưng mọi thứ không như những gì họ nghĩ, họ sẽ cho rằng bạn hết yêu họ hoặc bạn đang có toan tính gì đó. Nhiều trường hợp buộc quay lại tán tỉnh vợ và cố để giữ hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, giữ cho bản thân cái đầu lạnh tức là dung trí để đưa cho bản thân bạn giải pháp đúng đắn nhất. Chẳng hạn như bạn không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa, bạn sẽ thu thập chứng cứ anh ta ngoại tình để khai báo trước tòa, giành quyền nuôi con; hoặc kiểm kê vấn đề tài sản chung của cả hai.

Xem thêm: Tại sao đàn ông không bao giờ có ý định bỏ vợ để cưới bồ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Đừng biến bản thân thành người nhu nhược, đáng thương

Nếu biết chồng ngoại tình nhưng bạn chấp nhận tất cả, miễn sao chồng không ly hôn, bạn vẫn giữ được mái ấm gia đình cho các con thì bạn sẽ tự biến bản thân mình thành một người nhu nhược, yếu kém trước chồng và người tình của chồng. Chẳng thỏa đáng khi bạn hi sinh tất cả chỉ đổi lại một hạnh phúc hờ bên một người đàn ông bội bạc. Người đàn ông như thế không xứng để làm chồng bạn, không đủ tư cách để giáo dục con cái bạn. Chẳng có một đứa trẻ nào hãnh diện và vui vẻ khi sống với cảnh như thế. Hãy nên nhớ rằng, đứa trẻ có nhân cách tốt là nhờ vào môi trường sống và cách giáo dục của cha mẹ. Ly hôn, bạn vẫn có thể chăm lo được cho con. Đừng vì việc phụ thuộc vào kinh tế của chồng, vì muốn giữ hạnh phúc giả tưởng, vì sợ người ngoài đánh giá mà nhận những tổn thương cho phần đời còn lại. Con người ta sinh ra là để được hạnh phúc thì hãy đấu tranh để có được hạnh phúc thực sự cho bản thân mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-04-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com