0904030189

Dấu hiệu cần biết khi chồng ngoại tình

Dấu hiệu cần biết khi chồng ngoại tình

Ngoại tình là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến hôn nhân tan vỡ. Trong cuộc sống ngày nay, chuyện ngoại tình ở đàn ông chúng ta bắt gặp rất nhiều. Bởi thế, để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, các chị em cần phát hiện sớm những dấu hiệu manh nha báo hiệu chồng mình có khả năng ngoại tình. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết chồng ngoại tình.

Ngoại tình có hai dạng: ngoại tình tư tưởng và ngoại tình về thể xác. Ngoại tình tư tưởng là trong cuộc sống hôn nhân người chồng có tâm tư, tình cảm, suy nghĩ, nhớ nhung tới một đối tượng khác. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở khía cạnh cảm xúc, chưa có sự đụng chạm về thể xác. Ngoại tình thứ hai là cảm xúc đã phát triển, cả hai đã tiến sâu hơn đã có quan hệ về thể xác; hoặc đàn ông ngoại tình theo kiểu “bóc bánh trả tiền”. Khi đàn ông ngoại tình thường họ sẽ có những thay đổi:

1. Chăm chút vẻ bề ngoài hơn

Bỗng nhiên chồng bạn chú ý hơn về cách ăn mặc, lựa chọn trang phục chỉnh chu hơn, hoặc đổi phong cách; đôi khi còn sử dụng thêm nước hoa, đầu tóc lúc nào cũng chải chuốt. Những thay đổi này có thể là chồng bạn đang chú ý tới một ai đó, muốn tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt đối phương hoặc muốn nhận sự quan tâm từ họ.

Xem thêm: Cách ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình

2. Tâm lý thay đổi 

Khi đàn ông ngoại tình, tâm lý của họ thường thay đổi theo một trong hai xu hướng: một là quan tâm, chú ý vợ hơn thường ngày, có thể thỉnh thoảng mua quà tặng vợ. Sở dĩ đàn ông có làm những điều đó là vì một mặt có họ cảm thấy tội lỗi khi phản bội, lừa dối vợ, họ xem sự quan tâm đó như bù đắp lỗi lầm họ đang mang; hai là họ nghĩ cách ứng xử như thế này sẽ khiến các bà vợ không nghi ngờ chồng ngoại tình, cứ cho rằng chồng rất yêu thương, săn sóc gia đình, đàn ông thường lợi dụng yếu thế của người phụ nữ “con gái yêu bằng tai” để che giấu.

Xu hướng thứ hai đó là đàn ông trở nên cộc cằn, thô lỗ, hay so sánh vợ mình với người khác. Khi đang say đắm trong mối quan hệ ngoài luồng, đàn ông thường chỉ thấy những nhược điểm từ vợ, họ cảm thấy khó chịu, muốn sinh cơ sự, hòng cho phụ nữ cảm thấy mệt mỏi để từ bỏ cuộc hôn nhân, hoặc là cái cớ để họ đi ngoại tình dễ hơn.

Xem thêm: Làm gì khi quá đau khổ vì chồng ngoại tình

3. Chồng không còn mặn mà chuyện chăn gối

Đôi khi những áp lực trong công việc khiến các ông chồng không còn sức để quan tâm chuyện chăn gối. Hoặc có những người vì lý do sức khỏe nên giãn thời gian gần gũi với vợ. Vấn đề này sẽ không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu như chồng không phải bận bịu với công việc, hoặc sức khỏe không có vấn đề gì thì bạn cần phải xem xét lại. Có nhiều trường hợp chồng đã “ăn chả” bên ngoài nên về không còn hứng thú với vợ nữa.

Xem thêm: Níu kéo hay buông bỏ khi chồng ngoại tình

Dấu hiệu cần biết khi chồng ngoại tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

4. Bảo vệ máy tính và điện thoại 

Nếu như thường ngày chồng bạn có thể tiện tay bỏ điện thoại ở đâu cũng được nhưng đột nhiên anh ấy sử dụng mật khẩu cho điện thoại, luôn giữ điện thoại khư khư bên mình, không cho bạn đụng vào điện thoại của anh ấy, lịch sử cuộc gọi, tin nhắn đều được anh ấy xóa hết có thể; hoặc khi anh ấy đang nghe điện thoại, nhắn tin thấy bạn vào vội vàng úp điện thoại hoặc chuyển sang chế độ khác…Tất cả những hành động đó cho thấy anh ấy đang có điều gì đó muốn giấu bạn. 

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 26-01-2020 bởi Doan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com