0904030189

Mới cưới được nửa năm chồng đã đi ngoại tình

Chồng ngoại tình với hai người phụ nữ

Chồng đi ngoại tình sau nửa năm chung sống – điều đau đớn nhất của em. Chồng em là người có học thức biết lo nghĩ cho gia đình, vì vợ chồng em mới mua 1 căn nhà để em còn sinh con cái. Vậy mà em không hiểu nổi, chồng em vẫn còn tiếp tục lăng nhăng với 1 cô gái  khác, điện thoại chồng em lúc nào cũng cài pass, bình thường em chẳng quan tâm tới điện thoại chồng em làm gì, vì em luôn tin tưởng chồng em. Nào ngờ khoảng 2 tháng trước em vô tình mở được pass, thì chồng em vẫn đang lăng nhăng với cô gái đó mỗi khi em vắng nhà, nhắn tin cho con đàn bà đó suốt ngày.Lời tâm sự

Em và chồng em yêu nhau đã 4, 5 năm rồi mới tiến đến hôn nhân,và vừa cưới được nửa năm. Trước khi cưới, chồng em lăng nhăng nhiều lắm, em tưởng cưới xong rồi, chồng em sẽ bỏ tất cả nhưng mà không phải vậy. Chồng em là người có học thức biết lo nghĩ cho gia đình,vì vợ chồng em mới mua 1 căn nhà để em còn sinh con cái.

Vậy mà em không hiểu nổi, chồng em vẫn còn tiếp tục lăng nhăng với 1 cô gái  khác, điện thoại chồng em lúc nào cũng cài pass, bình thường em chẳng quan tâm tới điện thoại chồng em làm gì, vì em luôn tin tưởng chồng em. Nào ngờ khoảng 2 tháng trước em vô tình mở được pass, thì chồng em vẫn đang lăng nhăng với cô gái đó mỗi khi em vắng nhà, nhắn tin cho con đàn bà đó suốt ngày. Em buồn vô cùng như gục ngã.

Em viết định viết mail cho chồng em, vì chồng em khi có vấn đề gì đó xảy ra không bao giờ trực tiếp nói chuyện luôn né tránh. Em viết mail nhưng không trả lời em, xong em nhắn tin điện thoại hỏi thì nói em viết lung tung. Em nói vạch toẹt ra, thì chồng em chẳng phản ứng gì, nói một hồi thì chồng em nói em không cho đường lui. Thật sự em và chồng em yêu nhau mới cưới nhau, em cũng không muốn đánh mất hạnh phúc của mình.

Em nói với chồng em sẽ cho chồng em cơ hội. Em muốn chồng em cắt đứt với cô gái đó, kể cả liên lạc qua điện thoại, qua hôm sau chồng em lại đổi pass điện thoại. Tưởng chừng chuyện ấy sẽ kết thúc, nhưng mà mới hôm chủ nhật rồi khi chồng em mở pass ra, em vô tình xem được. Chồng em vẫn còn nhắn tin với con đàn bà đó, con đàn bà đó thừa biết chồng em đã có vợ rồi, còn hỏi chồng em, nó là gì của chồng em, chồng em bảo nó là nhân tình của  chồng em.

Trời ơi, em buồn lắm, cả tối em không nói chuyện với chồng em luôn, chồng em không biết xảy ra chuyện gì, em định hôm sau nói chuyện với chồng em, nhưng em lại thôi. Qua tin nhắn em biết người đàn bà này làm ở quán nhậu mà chồng em hay nhậu với bạn bè công ty cũ. Em biết số điện thoại lên zalo, facebook, thì biết mặt nó, chắc lớn tuổi hơn em, qua tin nhắn thỉnh thoảng chồng em lại nhắn tin cho nó, nếu nó không thấy chồng em nhắn tin thì nó  nhắn tin hỏi chồng em không nhớ nó à?

Em phát hiện chồng em lại nhắn tin lăng nhăng với một con đàn bà khác, lớn tuổi hơn chồng em đã có gia đình có con, là đồng nghiệp cũ của chồng em. Hai người nhắn tin tình cảm lắm “cục cưng, em iu này nọ” hầu như sáng nào cũng nhắn tin hết, như con đàn bà này ở xa, không thể gặp nhau được. Từ lúc qua nhà mới tới giờ em luôn ở nhà nên chồng em không gặp được con đàn bà ở quán nhậu, em muốn nhắn tin nói chuyện với 2 người này mà không biết sao nữa. Giờ không biết phải làm sao đây, em đang chuẩn bị mang thai mà tâm trạng lo lắng như thế này, em sợ lắm. Xin cho em lời khuyên, em cảm ơn rất nhiều ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của bạn, tôi cảm nhận được dường như bạn đang cảm thấy buồn, thất vọng và ấm ức khi phát hiện chồng mình đi ngoại tình không những với một người mà với 2 người phụ nữ khác. Có lẽ một ai đó ở trong hoàn cảnh của em học cũng sẽ có những cảm nhận như em ở hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp em phần nào giải tỏa được những cảm xúc của mình.

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trong thư em có chia sẻ mặc dù em đã lên tiếng và cho chồng cơ hội nhưng anh ấy vẫn tiếp tục giữ mối quan hệ với 2 người phụ nữ đó. Trong thư tôi chưa thấy em chia sẻ chồng em mong muốn như thế nào, chỉ thấy sự im lặng của anh ấy cùng những hành động vẫn tiếp tục qua lại với cô gái kia.  Em có băn khoăn mong muốn nói chuyện với hai cô gái kia, mục đích đầu tiên em muốn truyền tải tới họ là gì khi nghĩ đến chuyện gặp họ? Trước đây em biết được anh ấy lăng nhăng từ khi còn yêu nhau, với một khoảng thời gian yêu nhau dài như vậy em đã làm thế nào để vượt qua mỗi lúc phát hiện anh ấy lăng nhăng với một người khác?

Có lẽ em đã mong đợi anh ấy có sự thay đổi, em đã mong rằng mang tình yêu sự chân tình của mình để thay đổi anh ấy. Sự thật đã khiến em thất vọng nhiều khi mới chỉ vừa nửa năm chung sống em đã biết được anh ấy có tới 2 mối quan hệ khác cùng lúc. Có nhiều nguyên nhân khiến một cá nhân muốn tìm kiếm các mối quan hệ khác. Trong trường hợp của chồng em từ khi yêu nhau em đã thấy được anh ấy có tính trăng hoa, có thể cách tìm kiếm những mối quan hệ mới mang đến cho anh ấy sự mới mẻ, thú vị và bị lôi cuốn hơn. Bên cạnh đó cũng có những người bị ảnh hưởng từ chính những hành vi trong gia đình, ví dụ có gia đình có ông, có cha từng có nhiều mối quan hệ như đa thê chẳng hạn, con cái sau này cũng có khẳ năng lặp lại hành vi đó. Nhưng những người như vậy sẽ rất tham lam, ở ai họ cũng nhìn thấy có điểm tích cực và không muốn từ bỏ. Có lẽ đối với họ chỉ cần có cảm hứng là có thể thiết lập mối quan hệ. Nhưng họ cũng nhận thức rõ ràng việc họ đang làm là không đúng, chính vì vậy mà chồng em không có gì để chối cãi khi em thẳng thắn chia sẻ, và anh ấy cũng tìm cách né tránh nói đến vấn đề này.

Đứng trước tình huống như vậy, có lẽ em cần có một lần trò chuyện rõ ràng xem ý anh ấy thực sự muốn như thế nào. Bởi anh ấy vẫn lập lờ và không hề có sự rõ ràng nào. Còn về vấn đề em mong muốn có nên gặp gỡ hai người phụ nữ kia. Không biết họ có tình cảm với chồng em thế nào, nhưng ít nhiều có thích thì cũng có ghen, có ích kỷ. Em nghĩ thế nào nếu sử dụng cách công kích để hai người đó tự mâu thuẫn với nhau, em có thể thử tham khảo. Em đang ở trong tình thế khó khăn vì em đang mang bầu, thời kì này sẽ là thách thức về mặt cảm xúc đối với em, em sẽ dễ bị tổn thương, dễ bị xúc động vì các hooc môn trong cơ thể có sự thay đổi phông cảm xúc của em sẽ không ổn định. Tuy nhiên vào lúc này em càng cần yêu bản thân mình hơn. Trước khi yêu ai đó em hãy tập yêu chính mình, khi bản thân em mạnh mẽ, khỏe đẹp thì người ta sẽ bị em lôi cuốn. Người đàn ông tuy ra ngoài nhưng họ rất tham lam, họ không muốn bất kì ai động tới thứ của họ.

Bên cạnh đó em hãy chia sẻ những nỗi buồn, những ấm ức trong em để em được giải tỏa, hãy chọn một người mà em cảm thấy tin tưởng. Những bực dọc, những nỗi đau nếu bị dồn nén sẽ khiến cảm xúc, tâm lý của em không khỏe mạnh. Trong trường hợp bất đắc dĩ em không còn cách nào khác để anh ấy có sự hợp tác với mình em có thể nhờ sự can thiệp của người lớn. Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp này em cũng cân nhắc bởi người đàn ông vốn có tính tự ái, sỹ diện cao khi mọi chuyện đã được phanh phui họ nghĩ mình không còn gì để mà giấu giếm hết. Họ sẽ có xu hướng bất cần thì rất khó khăn cho em.

Có lẽ ai ở trong hoàn cảnh của em cũng rất khổ tâm và khó khăn để đưa ra những quyết định của mình. Nhưng một khi đã rơi vào tình huống này dù em quyết định ra sao cũng sẽ là nỗi đau trong lòng em. Nhưng đứng trước những quyết định cho cuộc đời của mình em cần  tìm kiếm một quyết định có ít tổn hại cho em hơn. Nếu em có thể chấp nhận anh ấy bởi vì tình yêu của em, và lòng khoan dung thì em có thể chung bước tiếp con đường này. Nhưng sự chấp nhận là quá sức với em thì em cân nhắc tới phương án từ bỏ để làm lại cuộc sống của mình em nhé. Chúc em có một sức khỏe bình an và tìm được sự an tâm trong cảm xúc.

Thân ái!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-03-2021 bởi Khanh Huyen

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com