0904030189

Không ở bên chồng thường xuyên, cơ hội để người phụ nữ khác xen vào

Một ngày em phát hiện chồng em nhắn tin hôn hít với em gái kết nghĩa, em làm um lên, anh hứa là sẽ không nhắn tin với bất kỳ ai hết. Thế nhưng sau đó anh lại nhắn tin với cô đồng nghiệp trong cơ quan, ban đầu chỉ là thích này nọ, sau đó 2 người còn đi nhà nghỉ. Có lần em vô tình đăng nhập facebook anh, thấy cô đó nhắn tin nên em nhắn lại, biết được 2 người đang ngoại tình với nhau. Cô gái kia có chồng, có con rồi. Lúc đó em shock lắm, không biết tại sao chồng lại phản bội mình. Nhiều khi em nghĩ không biết có phải lỗi là do em không ở bên cạnh chồng thường xuyên là yếu tố dẫn tới tình trạng như hôm nay.Lời tâm sự

Thật sự bây giờ em rối lắm ạ. Em với chồng lấy nhau được gần 2 năm, 2 năm trải qua xảy ra biết bao nhiêu chuyện. Những ngày đầu em mới về làm dâu, tất cả đều xa lạ với em, một mình em chống chọi. Từ cách ăn, cách sống, cách nói chuyện em phải thay đổi hoàn toàn. Mà chồng em thì lại không hề ngó ngàng đến việc đó. Cứ cho như là hiển nhiên, một mình em chịu đựng. Không những thế chồng liên tục gây gổ với em vì những chuyện không đâu. Chả là chỗ làm của em cách nhà chồng 20km, mà chạy đi chạy về hàng ngày thì em không đủ sức nên em ở nhà mẹ đẻ. Giữa tuần chạy về một lần rồi cuối tuần chạy về. Vì chuyện đó mà chồng em liên tục bảo em không thích về nhà chồng rồi bảo em lấy chồng cũng như không. Nhưng do sức khỏe em không tốt nên chạy đi chạy về không được nên phải ở lại nhà mẹ đẻ. Thật sự em cũng không muốn như vậy đâu, nhưng cũng không có cách nào giải quyết tốt nhất.

Cứ thế đến một ngày em phát hiện chồng em nhắn tin hôn hít với em gái kết nghĩa, em làm um lên, anh hứa là sẽ không nhắn tin với bất kỳ ai hết. Thế nhưng sau đó anh lại nhắn tin với cô đồng nghiệp trong cơ quan, ban đầu chỉ là thích này nọ, sau đó 2 người còn đi nhà nghỉ. Có lần em vô tình đăng nhập facebook anh, thấy cô đó nhắn tin nên em nhắn lại, biết được 2 người đang ngoại tình với nhau. Cô gái kia có chồng, có con rồi. Lúc đó em shock lắm, không biết tại sao chồng lại phản bội mình. Mọi thứ vỡ vụn, rồi anh xin lỗi, bảo chỉ quen qua đường, xin tha thứ. Anh bảo tại 2 vợ chồng xa nhau, anh chán nản nên lỡ như vậy.

Có lúc em đã nghĩ cũng một phần tại em, vì em không thường xuyên ở cạnh, không thường xuyên quan tâm, chăm sóc anh nên mới thế. Nhưng bạn em lại bảo tại do chồng không có bản lĩnh thôi. Sa ngã như vậy mà còn đổ lỗi cho em. Em thật sự bối rối lắm ạ. Cũng nghĩ sẽ tha thứ cho chồng nhưng em luôn trong tình trạng lo sợ, không biết một ngày nào đó chồng em sẽ ngoại tình với ai nữa, không biết chồng em có còn yêu em thật không nữa. Còn về cô gái kia, sau khi biết em đã biết 2 người quen nhau, thế mà cô ta còn gọi cho chồng em nữa. Không biết cô ta có ý gì nữa.

Em bây giờ hoảng loạn lắm ạ. Tha thứ cũng khó, mà li dị cũng khó. Thật sự nghĩ về những điều anh đã làm cho em, em cũng thấy thật sự anh yêu em, những lúc đau có anh chăm, lúc ngủ anh luôn ôm em. Em bình yên như thế. Nhưng em lại không rõ được tương lai phía trước như thế nào nữa. chồng em là một người vô tâm, gia trưởng nếu còn lăng nhăng nữa thì thật sự em không thể nào sống với anh được nữa. Em bây giờ chưa có con nên cũng chưa có ràng buộc nhiều. Em chỉ sợ sau  này có con rồi khi đó lại khổ cả con. Mong anh chị cho em lời khuyên. Có nên tha thứ cho chồng mà sống tiếp hay không? Có cách nào thử xem chồng em có thật sự quay đầu lại không? Sau này anh ấy có ngoại tình nữa không? Có cách nào xử lý con giáp thứ 3 kia không? Em thật sự cảm ơn anh chị ạ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Chào em!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia của trung tâm có một vài điều chia sẻ với em như sau:

Cuộc sống gia đình cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, khiến em rơi vào trạng thái hoảng loạn, rối ren khi em phát hiện  chồng mình có những mối quan hệ tình cảm ngoài luồng khác. Thực sự chia sẻ với những điều em đã phải trải qua trong cuộc sống hôn nhân của mình. Có lẽ bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ rơi vào những trạng thái cảm xúc như em ở hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi và chia sẻ về những vướng mắc của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp em giải toả những băn khoăn trong lòng.

Khi em quyết định đi làm dâu, bản thân phải đối mặt với những điều mới mẻ, xa lạ. Em đã cố gắng thay đổi rất nhiều để bản thân phù hợp với một vai trò mới là một người vợ, một người con bên nhà chồng. Nhưng em cảm thấy rằng  dường như chồng mình không ngó ngàng, không hỗ trợ đồng hành  để em vượt qua những khó khăn trở ngại  đó. Hẳn rằng điều đó đã làm em bị tổn thương rất nhiều  khi phải một mình chống chọi với những  khó khăn  như vậy.

không ở bên cạnh chồng thường xuyên

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Hơn thế nữa, vì sức khỏe không tốt nhưng công việc của em lại  xa nhà chồng  nên em phải ở lại nhà bố mẹ đẻ sau giờ làm  vì không đủ sức chạy đi chạy về. Không biết giữa em và chồng em đã chia sẻ như thế nào về những khó khăn này của em? Anh ấy đã từng có sự thống nhất như thế nào với em về cách thức khắc phục khó khăn đó? hay chăng chỉ riêng quyết định ở em? Em à, “thuyền theo lái, gái theo chồng” đi lấy chồng là theo về với chồng em, dù khó khăn khổ cực thế nào, nếu em buông lỏng cũng đồng nghĩa với việc tạo ra một kẽ hở để kẻ khác xen vào. Dù là người đàn ông có vững lòng đi chăng nữa cũng khó tránh khỏi những cám dỗ nếu nó đến quá nhiều lần. Bởi vì mọi thứ đều có giới hạn với mỗi người. Chính vì vậy việc đặt vào hoàn cảnh của đôi bên để cùng suy nghĩ là rất quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào.

Trở lại với những băn khoăn chính mà vợ chồng em đang gặp phải, cũng chính từ lòng em đang có những vướng mắc. Rơi vào tình huống như hiện tại cũng rất khó trách em được, bởi sau một sự tổn thương nào cũng khiến cho con người ta đề phòng. Em cảm giác bất an là lẽ thường tình, bởi ở hầu hết mọi người khi có chồng/vợ có mối quan hệ ngoài luồng cũng đều có những lo lắng giống như em, những câu hỏi như không biết anh ấy có thể từ bỏ được không? rồi anh ấy có thay đổi không, liệu lần nào đó anh ấy sẽ phản bội mình sẽ luôn luôn hiện hữu trong đầu. Tôi tin rằng bản thân em hiểu được ý nghĩa của niềm tin đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống hôn nhân? Nếu chúng ta không đủ niềm tin thì cho dù đến với một mối quan hệ nào chúng ta cũng sẽ gặp thất bại mà thôi. Bởi vốn dĩ bất kì hạnh phúc nào cũng tồn tại trong đó là những thử thách, nếu em không đủ niềm tin với chính người chồng của mình hiện tại thì một lúc nào đó em cũng gặp những thử thách khác làm cho em mất niềm tin ở những đối tượng khác.

Trong thư em có chia sẻ rằng anh tuy là người gia trưởng, vô tâm nhưng anh cũng là người luôn bên cạnh em khi em ốm đau, săn sóc em, lúc ngủ anh cũng ôm em vào lòng tình cảm. Con người vốn luôn tồn tại những mặt ưu điểm và mặt khuyết điểm riêng “nhân vô thập toàn” không thể nào hoàn hảo như chúng ta mong đợi, thậm chí ngay cả bản thân mình cũng vậy, đúng không em? Bản thân em lo ngại tha thứ cho anh ấy mà anh lại chứng nào tật nấy thì quả thực làm em khổ đau. Không biết trong mắt người chồng của em có phải là người trăng hoa không? từ khi yêu, tới khi kết hôn đã bao giờ anh ấy có những mối quan hệ ngoài luồng như hiện tại không? Bởi vì lăng nhăng xuất phát từ bản tính thì vô cùng khó thay đổi, còn đối với một lần lầm lỗi, sa chân vào cám dỗ thì chúng ta vẫn có thể thay đổi. Nói đi cũng cần nói lại, em thử cảm nhận lại tất cả xem trong đó mình có góp phần nào tạo nên tình thế như ngày hôm nay? một phần nào đó em cũng cảm thấy đúng không em? Trước bất cứ một sự việc nào xảy ra cũng đều góp phần từ đôi phía, đều có nguyên nhân của nó.

Em có đặt câu hỏi liệu cách nào để thử xem chồng em đã thực sự quay lại? Những tháng ngày qua em nhìn nhận như thế nào về thái độ, cách ứng xử của anh ấy dành cho em? Bởi vì không có cách nào hay bằng chính những hành động, những cử chỉ và thái độ của anh ấy đối với em. Em có thể khuyến khích những hành động tích cực của anh ấy để anh ấy có thể lặp lại nhiều hơn nữa những hành vi tích cực đối với em và gia đình. Nhiều người cho rằng đã sa chân rồi thì rất khó dứt khoát. Nhưng điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào tình cảm và cách ứng xử với nhau giữa hai vợ chồng có đủ niềm tin và yêu thương đối với nhau hay không để duy trì một mối quan hệ hôn nhân tích cực của các em. Đối với cô gái người thứ ba nếu như cô ấy vẫn còn có những liên hệ tìm kiếm chồng của em, thì em cần gặp gỡ cô gái đó để chia sẻ và cũng mang tính chất cảnh báo về những điều em biết để tránh việc cô ấy làm phiền. Đó là một phần còn chồng em là chính bởi vì nếu chồng em không vững tâm thì không có cô gái đó cũng sẽ có những cô gái khác mà thôi.

Qua những chia sẻ trên đây có thể em sẽ tìm được câu trả lời cho mình và cho mình một quyết định nên đi tiếp hay dừng lại, nếu em còn tình cảm, sự yêu thương và cảm nhận thấy rằng người đàn ông của em vốn dĩ không phải là người có tính trăng hoa mà một phần nào đó cũng có sự góp nhặt của cá nhân em trong việc xảy đến như ngày hôm nay. Thì em hãy cho chồng mình một cơ hội để sửa đổi sai lầm. Tuy nhiên bản thân em cũng cần nhìn nhận lại mọi thứ xem rằng nguyên nhân ở đâu để khắc phục ở đó. Em và chồng mình cần chia sẻ lại với nhau và thống nhất lại những giải pháp cho điều kiện đi làm xa nhà của em, gây ra sự mệt mỏi cho em, thì cách nào là phù hợp. Nếu em không ở bên cạnh chồng thường xuyên sẽ là cơ hội tạo ra những rạn nứt em biết không? Bởi vì một cặp vợ chồng mới kết hôn không bao lâu mà các em sống xa cách là điều tồn tại nhiều rạn nứt, mâu thuẫn xảy ra.

Có lẽ em sẽ công nhận về vấn đề khi đi làm dâu bên chồng lẽ dĩ nhiên sẽ tồn tại những áp lực, những khó khăn. Chính vì thế việc em cần phải chia sẻ và nói ra những tâm tư suy nghĩ của em để cùng với chồng em thay đổi. Nhưng luôn luôn nhìn về cả phía bản thân mình, em có những đòi hỏi mong đợi đó, nhưng đối với chồng em thì sao? anh ấy có những đòi hỏi mong đợi đó ở em như thế nào? Em và chồng mình hãy cùng trao đổi với nhau và đưa ra một phương án thống nhất. Em có thể chia sẻ với chúng tôi về những thay đổi trong cuộc sống khi những vướng mắc băn khoăn trong lòng của em chưa được giải quyết. Cuối cùng, tôi mong em sớm tìm được cảm giác bình an, vì chỉ có bình an thì em mới có thể thực sự  nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo và đưa ra quyết định phù hợp  cho bản thân mình.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 31-05-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com