0904030189

Những lí do phổ biến khiến đàn ông ngoại tình

Chuyện người đàn ông ngoại tình chắc chắn không phải là điều mới mẻ trong xa hội ngày nay. Nhắc tới chuyên đàn ông ngoại tình, người ta thường nghĩ ngay tới chắc do không hạnh phúc với người vợ nên người chồng mới có xu hướng ngoại tình. Nhưng sự thật thì có rất nhiều lí do khác nữa. Hãy cùng tư vấn An Nam chúng tôi tìm hiểu những lí do phổ biến khiến đàn ông ngoại tình ngay sau đây nhé.

1.  Lý do phổ biến khiến đàn ông ngoại tình là chốn chạy thực tại 

Điều tiên quyết để có một cuộc sống hôn nhân bền vững  đó là luôn tin tưởng đối phương. Ví dụ như sau một ngày làm việc với hàng tá những áp lực công việc mệt mỏi, về nhà lại chìm đắm trong những cuộc tranh cãi, sự ghen tuông không đâu của vợ sẽ khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt.  Do đó, thay vì về nhà thì người đàn ông sẽ tìm đến nơi nào đó cho họ cảm giác yên bình, thư thái, thoải mái. Và đó cũng là nguyên nhân vô hình khiến cho người đàn ông của bạn có nhu cầu ngoại tình.

2. Lý do phổ biến khiến đàn ông ngoại tình là không còn yêu vợ

Có lẽ đã bên nhau quá lâu, đã quá quen thuộc và quá hiểu rõ về nhau rồi nên đôi khi tình yêu của hai bạn trở nên nhạt nhẽo và phai dần theo thời gian. Không hẳn là người chồng không còn yêu vợ nữa mà tình cảm chỉ là dần dần phai nhạt đi.  Cứ tình trạng đó kéo dài, người đàn ông sẽ cảm thấy thiếu thốn về mặt tình cảm và việc ngoại tình là điều dễ dàng có thể xảy ra. Và tất nhiên điều này chắc chắn sẽ xảy ra đối với những cô vợ thờ ơ, không chăm lo cho chồng cho con mình chu đáo. Chính những hành động tưởng chừng là vô hại đó mà dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí bạn phải đánh đổi hạnh phúc gia đình bạn vì sự thờ ơ lạnh nhạt đó!

>>> Xem thêm: Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình 

nhung-li-pho-bien-khien-dan-ong-ngoai-tinh-2

3. Cảm giác “chán cơm thèm phở” luôn trực chờ xuất hiện

Ngày nay xã hội càng phát triển bao nhiêu thì lại có nhiều những lí do kiến người đàn ông của bạn ngoại tình bấy nhiêu. Cuộc sống bận rộn với nhiều cạm bẫy, đàn bà không khôn khéo, không đáp ứng được nhu cầu của họ có thể khiến đàn ông chán nản, họ thích cái mới bên ngoài và dễ rơi vào cảm xúc ảo, thích sự mới mẻ của người khác đem lại. Do đó họ chọn cách đó là ngoại tình.

Môi trường sống ảnh hưởn

4. Do môi trường sống, làm việc, bị rủ rê, lôi kéo…

g rất lớn đến sự thay đổi tính cách của con người. Nếu bị rủ rê, lôi kéo cộng với ‘’nhu cầu sinh lý’’ bẩm sinh thì việc đàn ông ngoại tình là điều dễ dàng xảy ra hơn cả.

Ngoài ra, còn có thêm một vài lý do trả lời cho cầu hỏi tại sao chồng ngoại tình nữa cũng hết sức quan trọng

  •  Sự thiếu thủy chung của người vợ khiến nảy sinh tư tưởng ‘’bà ăn chả thì ông ăn nem’’
  • Vợ thiếu quan tâm tới chồng cả về mặt tình cảm lẫn tình dục
  • Việc gây gổ cãi vã thường xuyên trong gia đình. Gia đình không hòa thuận khiến tâm lý chán nản.
  • Bị thách thức, bị kích động..có thể là từ bạn bè, người thân, hay chính ..vợ mình (Khi tức giận bạn chớ dại dột nói với chồng bạn rằng ‘’đố anh tìm được ai hy sinh vì anh, vì gia đình này hơn tôi’’)…vv

Có tới trăm ngàn lí do khiến đàn ông ngoại tình mà những người đàn ông  lấy nó ra để biện minh cho hành động sai trái của mình. Dù cho nó có là vì gì đi chăng nữa một khi người đàn ông đã phản bội lại chính người phụ nữ của họ thì có bù đắp bao nhiêu, có làm thế nào đi nữa thì chắc chắn người phụ nữ sẽ khó có thể mà quên được. Nhưng có lẽ, người đàn ông ngoại tình cũng phần nào là do người phụ nữ. Chính vì thế, để gìn giữ hạnh phúc đời mình, bạn hãy là những người vợ đảm đang, tâm lý và phải thật thông minh trong việc chăm sóc và “quản lý” người đàn ông của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com