Dấu hiệu của một mối quan hệ không bền vững

Dấu hiệu của một mối quan hệ không bền vững

Dấu hiệu của một mối quan hệ không bền vững. Hãy thật chú tâm kể từ khi yêu cho tới khi kết hôn, để bạn có cách cải thiện kịp thời mối quan hệ tình cảm của mình trở nên tốt đẹp hơn, bền vững hơn. Trong khoảng thời gian bên nhau mình tin rằng sẽ có những dấu hiệu sau đây xuất hiện ở một cặp đôi, chính những điều này cũng là các yếu tố gây rạn nứt trong mối quan hệ tình cảm. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây để kịp thời thay đổi cho mối quan hệ của mình nhé.Lời chia sẻ

Hãy thật chú tâm kể từ khi yêu cho tới khi kết hôn, để bạn có cách cải thiện kịp thời mối quan hệ tình cảm của mình trở nên tốt đẹp hơn, bền vững hơn. Trong khoảng thời gian bên nhau mình tin rằng sẽ có những dấu hiệu sau đây xuất hiện ở một cặp đôi, chính những điều này cũng là các yếu tố gây rạn nứt trong mối quan hệ tình cảm. Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu dưới đây để kịp thời thay đổi cho mối quan hệ của mình nhé.

1. Người phụ nữ có khả năng kinh tế, học thức hơn hẳn người đàn ông

Có rất nhiều chị vợ chia sẻ rằng “mình chưa một lần nào tỏ thái độ mình kiếm được nhiều tiền hơn, thậm chí mình cũng không bao giờ nhắc tới tiền nong trước mặt anh, vì vậy chẳng lý gì anh ấy lại cảm thấy lòng tự tôn bị tổn thương, hay là vì nguyên nhân ấy mà gây gổ”. Trên thực tế sự thật lại ngược lại với suy nghĩ của các chị em, dù cho bạn không bao giờ nhắc tới, và luôn tinh tế cẩn thận khi nhắc về chuyện tiền bạc nhưng người đàn ông vẫn có một cảm giác không thoải mái và vô cùng phòng thủ về vấn đề này. Người đàn ông trong thế giới này vẫn luôn được mặc định là một phái mạnh, một người trụ cột trong gia đình. Bản thân họ tự ý thức trong lòng rằng họ có khả năng chưa thể bằng vợ được. Điều đó giống như việc họ không thể nào thể hiện hay khẳng định mình trước vợ được, nhu cầu của cá nhân vẫn luôn muốn được đánh giá cao, được thừa nhận. Nhưng ở bên cạnh vợ họ chưa bao giờ cảm thấy mình mạnh mẽ mặc dù là một người đàn ông.

Nguyên nhân này chính là hệ luy dẫn tới các mối quan hệ ngoài luồng, hay cũng dễ dàng nảy sinh những mâu thuẫn tranh cãi giữa hai vợ chồng. Dĩ nhiên không phải tất cả các cặp vợ chồng có người vợ giỏi hơn chồng đều gặp vấn đề mà còn phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm tính cách, hoàn cảnh gia đình và các mọi người ứng nhân xử thế với nhau. Tuy nhiên đây là một trường hợp phổ biến và dễ gây ra những mâu thuẫn nội tâm rất khó để giải quyết.

2. Đối phương luôn ghen tị với những thành quả mà bạn có được

Lòng đố kị luôn luôn tồn tại ở mỗi cá nhân, bởi nếu không có lòng đố kị thì con người ta cũng khó lòng mà tiến bộ và cố gắng làm càng ngày càng tốt lên. Nhưng lòng đố kị quá lớn sẽ là một trong những thói xấu phá hủy đi sự gắn bó giữa hai cá nhân. Nếu chồng/vợ bạn tỏ thái độ không mấy thoải mái, hoặc chẳng mấy hứng thú khi bạn chia sẻ về những thành công mà bạn có được. Thậm chí họ tỏ ra chẳng quan tâm và né tránh những thành quả mà bạn giành được điều đó cho thấy dấu hiệu của một mối quan hệ tồn tại sự thiếu bền vững.

Bền vững

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thứ nhất bạn sẽ có cảm giác không được khen ngợi hay đánh giá cao khi đối phương lảng tránh những thành công của bạn. Lúc bạn vui vẻ và hiểu mọi thứ thì không sao, trong lòng bạn buồn bực và sự yếu mềm của cảm xúc bạn sẽ cảm giác như dường như thành công của mình chẳng là gì trong mắt người chồng/vợ.

Thứ hai sự khó chịu hoặc không thoải mái về những thành quả của người bạn đời còn thể hiện rằng “tôi không bằng người ấy, tôi kém hơn họ” trong lòng đối phương tự đánh giá thấp mình và có xu hướng né tránh người bạn đời của mình hoặc không mong muốn nhắc tới vấn đề này sẽ tạo ra sự mất đoàn kết giữa đôi bên.

3. Không thể hiện được sự khích lệ, khen ngợi đối với người bạn đời

Nếu bạn mua một chiếc váy hay cố gắng làm đẹp nhưng mỗi khi hỏi chồng thì chồng cũng tỏ vẻ bình thường chẳng có gì đáng khen. Chứng tỏ rằng việc cố gắng để xây dựng mối quan hệ của đối phương là không có. Thậm chí họ không biết đánh giá cao, cũng chưa thể hiện được sự thừa nhận những công sức mà đối phương cố gắng. Cứ tưởng tượng rằng bạn đang hí ha hí hửng khoe với chồng chỉ để được nhận một lời khen ngợi nhưng anh ấy chỉ nói rằng “cũng được, được mà” hoặc chẳng bày tỏ gì bạn sẽ cảm giác như thế nào, nhiều lần như vậy thì có lẽ cảm xúc của bạn với chồng dần đi xuống, không thể bền vững lâu dài.

4. Phòng tránh thai và kế hoạch hóa là nhiệm vụ của phụ nữ

Nếu chồng bạn luôn phó mặc việc phòng tránh thai cho bạn có lẽ đó là một điều không công bằng. Trên thực tế ai cũng có trách nhiệm trong việc kế hoạch hóa gia đình, đặc biệt là một người vợ có cơ địa không tốt trong việc sử dụng thuốc tránh thai gây ra những tác dụng phụ không mong muốn gây tác hại xấu cho sức khỏe của người phụ nữ thì đó lại càng đáng trách hơn. Đã là cuộc sống hôn nhân thì cần đồng lòng, vợ chồng đoàn kết và cùng chia sẻ trách nhiệm cùng nhau để mối quan hệ có thể bền vững hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay