Yêu người đàn ông đã có gia đình, em phải làm sao?

Yêu người đàn ông đã có gia đình, em phải làm sao?

Em và anh ấy yêu nhau được hơn hai năm sau một thời gian dài xa cách. Anh ấy đã có gia đình và hai con. Như lời anh ấy nói thì cuộc sống hôn nhân của anh với người vợ không hạnh phúc mà chỉ sống với nhau vì trách nhiệm con cái. Thời gian gần đây vợ anh ấy biết được mối quan hệ tình cảm của chúng em. Em đã muốn nói ra tất cả với vợ anh để người ấy chấp nhận nhưng em lại sợ bản thân anh phải khó xử nên đành im lặng. Sau chuyện đó vợ anh kiểm soát anh nhiều hơn nên chuyện tình cảm của chúng em không còn được như trước. Vào buổi tối hay lúc nào anh trở về nhà là em không được nhắn tin cho anh. Hiện tại em đang sống ở nước ngoài nên rất buồn tủi, cô đơn cần một bờ vai để an ủi, vỗ về. Em đã nghĩ đến việc chia tay, dừng lại tất cả để anh về với gia đình được bình yên nhưng em không làm được vì anh khóc lóc, van xin em. Anh nói rằng đợi con anh lớn anh sẽ li dị vợ để đến với em. Bản thân em thấy rất mệt mỏi vì chờ đợi trong tuyệt vọng. Liệu sau này anh có đến với em? Anh còn đề xuất chúng em có con với nhau khi đó vợ anh sẽ chấp nhận. Như thế có phải anh hèn nhát với tình yêu của em cũng như với chính gia đình mình? Trong hoàn cảnh này, em không biết phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn cho em một con đường ổn thỏa cả hai bên và tình yêu người đó dành cho em có thật lòng hay chỉ là sự đùa cợt?Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Có lẽ bây giờ là lúc mà em tuyệt vọng và đau đớn nhất. Em đã vội tin vào thứ tình cảm mà em cho là tình yêu đích thực. Em yêu anh ấy hơn 2 năm khi chúng em gặp lại nhau sau thời gian dài chia cách. Anh ấy đã có gia đình và hai con. Cuộc sống hôn nhân anh ấy không hạnh phúc và chỉ có trách nhiệm vì con cái như lời anh ấy đã nói với em. Chúng em bí mật qua lại và ngày gần đây vợ anh ấy phát hiện. Em đã rất muốn nói ra tất cả sự thật để được vợ anh ấy chấp nhận, nhưng em lại sợ anh ấy phải khó xử nên em đành im lặng. Vợ anh ấy kiểm soát ngày càng chặt chẽ hơn. Sau vụ việc ấy anh ấy không cho em nhắn tin vào buổi tối hay lúc nào anh ấy trở về nhà, chỉ được nhắn tin vào giờ hành chính. Em hiện đang ở bên nước ngoài nên cuộc sống 1 mình buồn tủi cô đơn cần bờ vai để giãi bày nhưng không thể. Em cũng từng nghĩ đến con đường chấm dứt tất cả với anh ấy để anh ấy được bình yên với gia đình của mình. Nhưng anh ấy lại khóc lóc và năn nỉ em cho anh ấy thời gian để con anh ấy lớn anh ấy sẽ ly dị. Em lại chạnh lòng không nỡ bỏ rơi anh ấy lúc này. Nhưng ngày qua ngày em cảm giác mình thật đáng thương và mang tên con giáp 13. Lý trí em minh mẫn nhưng lại không vượt qua được con tim yếu lòng. Em đã nghĩ sẽ đợi anh ấy, nhưng liệu tất cả những lời thề thốt đó có thành hiện thực không? Trong khi em luôn nghĩ cho anh ấy hơn cả bản thân của mình. Em biết nếu ai đọc được câu chuyện của em cũng sẽ khuyên em nên từ bỏ và tiếp tục với những cơ hội khác nhưng khi nghĩ đến điều đó lòng em đau như cắt. Tụi em cũng thử chia tay nhau nhưng lại quay lại vì không thể thiếu nhau được. Nhưng cái kết em vẫn phải đợi trong sự mông lung và không phương hướng. Liệu anh ấy có đủ can đảm để rời xa gia đình để đến với em hay không? Hay sẽ bỏ rơi em để trở về với gia đình? Anh ấy từng đề xuất chúng em nên có con với nhau để được vợ anh chấp nhận nhưng điều đó có phải nói lên rằng anh ấy hèn nhát với tình yêu của em và hèn nhát với chính gia đình anh ấy. Em vô cùng mệt mỏi và hoảng loạn khi không biết mình nên làm gì? Xin tư vấn giúp em con đường nào có thể ổn thỏa hai bên và con người đó có đúng nghĩa là yêu em không hay chỉ là ham nhiều thứ mới mẻ đùa cợt với tình cảm em?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tâm lý, tình yêu, hôn nhân, gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua thư của em, tôi biết hiện tại em đang có một mối quan hệ tình cảm với người đàn ông đã có gia đình. Bản thân em đã dành tình cảm cho người ấy hơn hai năm. Mối quan hệ của em và người ấy bắt đầu sau một khoảng thời gian dài xa cách. Người ấy có vợ và hai con. Khi em biết rõ ràng điều đó nhưng em vẫn quyết định tin vào tình yêu đích thực, bất chấp tất cả để đến với vòng tay của người đó. Như người ấy nói thì cuộc sống hôn nhân của họ với vợ không được hạnh phúc. Việc duy trì cuộc hôn nhân đó chỉ vì trách nhiệm với con cái. Dường như khi các cuộc hôn nhân có sự rạn nứt, đổ vỡ nhưng không sẵn sàng li hôn thì đây được xem là lý do chính đáng để tiếp tục kéo dài sự gắn bó với nhau. Để rồi có bao nhiêu người đàn ông sẵn sàng từ bỏ gia đình, vợ con của mình để đến với người tình như những lời hứa hẹn? Bản chất của đàn ông vốn là “muốn thêm mà không muốn bớt”, cho nên việc anh ấy hứa hẹn khi các con lớn sẽ ly dị trong tương lai cũng chỉ là một câu hỏi lớn được đặt ra mà thôi. Chuyện tình cảm của em với người đàn ông đó duy trì được một thời gian thì vợ anh ấy phát hiện ra. Cùng với bí mật bị bại lộ, mối tình của em và anh ấy cũng gặp phải sự cản trở. Thời gian anh ấy liên lạc với em không còn được thoải mái, tự do như trước mà thay vào đó là sự kiểm soát của người vợ. Anh ấy chỉ khi đến chỗ làm mới nhắn tin cho em còn lúc trở về nhà, vào buối tối mọi liên lạc sẽ bị ngừng lại. Nếu như anh ấy sống với vợ không hạnh phúc và cũng nghĩ đến ly dị thì liệu rằng có đến mức chịu sự kiểm soát của vợ và vô tình với em đến thế không? Nói như thế em cũng phần nào nhận thấy bản thân mình đã tin và yêu thương một người chưa dành trọn tình cảm, sự thương xót cho em. Những gì người ấy nói cũng chỉ là luận điệu để ru ngủ em thôi. 

Bản thân em cũng đã từng nghĩ đến chuyện sẽ dừng lại tất cả để anh ấy trở về với gia đình, sự bình yên nhưng người ấy khóc lóc, van xin em, em mủi lòng thương cảm không nỡ rời xa thì đây là điểm yếu của em. Nếu như em có cơ hội và sự lựa chọn ra đi nhưng em vẫn không đành lòng thì em phải chấp nhận rủi ro. Đó là sau này có thể anh ấy sẽ không bỏ vợ, gia đình của mình để đến với em. Em đã đặt lòng tin vào người ấy, cho họ cơ hội thì em phải đánh đổi bằng thời gian thanh xuân của mình. Chính em cũng không biết liệu rằng sau này anh ấy có từ bỏ vợ con để đến với em hay sẽ rời xa em mà quay về gia đình thì tại sao em lại đặt lòng tin vào anh ấy? Chuyện ngày mai em cũng không biết những gì xảy ra thì tương lai mà anh ấy nói quá xa vời. Từ phía em, em dành tình cảm cho người đàn ông đã có gia đình và xen chân vào cuộc hôn nhân của họ là em đã sai. Nếu như lúc này, em chấp nhận chờ đợi hay sinh con với anh ấy có phải là càng sai hay không? Anh ấy nói với em rằng khi em và người đó có con với nhau vợ họ sẽ chấp nhận có phải quá tàn nhẫn với em không? Có chắc vợ anh ấy sẽ chấp nhận? Hơn nữa, ngộ nhỡ em có con với người đó rồi anh ấy không bỏ vợ con, lúc đó có phải lỡ dở cuộc đời của em? Cả đời em sẽ mang tiếng là người phụ nữ “không chồng mà con”, không danh chính ngôn thuận, làm mẹ đơn thân và anh ấy chỉ việc thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một người cha.

Yêu người đàn ông đã có gia đình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Trong hoàn cảnh này, em cũng có sự khó khăn của mình bởi em yêu người đó thật lòng. Tình cảm em dành cho người ấy cũng thật sâu nặng nhưng bản thân anh ấy còn có gánh nặng gia đình của mình. Cho dù vợ chồng họ có ly hôn thì cũng vẫn có sự ràng buộc là hai người con. Suy đi tính lại em cũng có nhiều thiệt thòi. Bản thân em có nhiều cơ hội khác nhưng nếu như em không thể từ bỏ người này để đến với mối tình khác thì cũng là sự lựa chọn của em. Nếu như em yêu thương người ấy thật lòng và không thể sống thiếu họ được thì em có quyền chờ đợi người đó. Nhưng sau này cho dù chuyện gì xảy ra thì em cũng phải chấp nhận. Người ấy có thể vì em mà từ bỏ gia đình thì bản thân em sẽ may mắn có được hạnh phúc còn không thì đó cũng là con đường em đã chọn. Tình cảm người ấy dành cho em có thể là thật lòng, chân thành nhưng bản thân họ còn vướng bận gia đình, nghĩ cho con cái cũng không thể ly hôn để đến với em. Trong lúc này, có thể anh ấy cũng rất khổ tâm giữa một bên là em và một bên là gia đình nên mới níu kéo em như vậy. Lựa chọn và quyết định như thế nào là mong muốn của bản thân em. Chỉ có em mới biết điều mình thực sự mong muốn là gì và khi đã quyết định với lựa chọn đó thì hãy mạnh mẽ vượt qua. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và bình an trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2019 bởi Lan Lan

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay