0904030189

Xây dựng đời sống tình cảm vợ chồng gắn kết

Tại sao cần phải xây dựng đời sống tình cảm

Một mối quan hệ luôn cần được chăm sóc mỗi ngày. Mặc dù sự quan tâm cần có từ hai phía, nhưng với người phụ nữ và bản năng chăm sóc, quan tâm cùng với sự nhạy bén sẵn có sẽ tốt hơn nếu người phụ nữ chủ động tạo nên sự gắn bó này bởi tư duy của người đàn ông khá đơn giản và rõ ràng. Họ ít có đủ khả năng nhạy cảm để suy đoán và tự hiểu được những cảm nhận, tâm tư sâu kín ở người phụ nữ.  Vậy bí quyết xây dựng tình cảm vợ chồng là gì? chúng ta cùng đọc để có những cách riêng cho mình.Chia sẻ của An Nam

Người ta thường nói “đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” đủ để nói lên rằng giữa đàn ông và phụ nữ luôn có sự khác biệt trong cách tư duy, nhu cầu trong cuộc sống. Khi phụ nữ thì nhạy cảm và giàu cảm xúc hơn thì đàn ông thường lại ít quan tâm tới những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày, suy nghĩ của họ cũng đơn giản và rõ ràng hơn. Tuy nhiên sự khác nhau này lại mang đến không ít nỗi khổ tâm cho phụ nữ khi không nhận được sự quan tâm chu đáo từ phía chồng, nên đôi khi có suy nghĩ “chỉ có phụ nữ mới mang lại hạnh phúc cho nhau”. Vậy làm thế nào để có thể khiến cho chồng bớt vô tâm hơn và xây dựng đời sống tình cảm vợ chồng gắn kết hơn?

Xem thêm: Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình 

1. Tình cảm vợ chồng cần có sự xây dựng và vun đắp

Trong giai đoạn yêu nhau, có thể chàng luôn quan tâm và chạy theo nàng, nhưng khi kết hôn rồi thì cuộc sống hôn nhân sẽ chuyển sang một giai đoạn khác. Đó là giai đoạn cả hai sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm trong đời thường, sự thoải mái được ưu tiên vì vậy cả hai cần được sống thật với chính mình. Khi đó người chồng cũng muốn được chăm sóc và quan tâm khác với trước đây. Bởi vậy, có thể hiểu sự thay đổi trong cách cư xử của chàng khiến nàng cảm giác không còn lãng mạn như trước. Nếu trước đây dành thời gian lắng nghe tâm sự của bạn mỗi ngày thì bây giờ dành ít hơn,  không hẳn vì tình yêu dành cho bạn đã mất đi.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Một mối quan hệ luôn cần được chăm sóc mỗi ngày. Mặc dù sự  quan tâm cần có từ hai phía, nhưng với người phụ nữ và bản năng chăm sóc, quan tâm cùng với sự nhạy bén sẵn có sẽ tốt hơn nếu người phụ nữ chủ động tạo nên sự gắn bó này bởi tư duy của người đàn ông khá đơn giản và rõ ràng.  Họ ít có đủ khả năng nhạy cảm để suy đoán và tự hiểu được những cảm nhận, tâm tư sâu kín ở người phụ nữ.  Một mối quan hệ dù lâu dài hay sâu sắc thì bản chất của nó luôn mong manh và dễ vỡ, nó yêu cầu sự nâng niu và chăm sóc của hai bên.

2. Dành tặng cho chồng sự quan tâm và ngọt ngào trước tiên

Trước khi muốn nhận điều gì ở người khác, hãy cho họ cảm nhận được điều đó trước. Đó là nguyên tắc trong các mối quan hệ cho – nhận và mối quan hệ vợ chồng cũng không nằm ngoài điều đó. Hãy cho chồng cảm nhận được sự quan tâm mà bạn dành cho chồng hàng ngày nhưng không để những điều đó thành sự quan tâm âm thầm vô danh. Hãy khiến chồng thấy được điều đó và đáp lại điều mà bạn đã làm. Chủ động quan tâm để nắm được lịch trình công việc của chồng nhưng không phải là kiểm soát, chủ động hỏi han công việc và luôn nắm bắt cảm xúc của chồng để trò chuyện tạo nên sự gắn bó, sự tương tác đó sẽ tự dưng được tạo thành qua lại và chồng cũng sẽ tự động quan tâm tới bạn tương tự.

3. Hãy giúp chồng làm thế nào để quan tâm tới mình

Đàn ông đến từ sao Hỏa, và họ không thể hiểu hết được điều phụ nữ đang nghĩ là gì nếu như người vợ không chủ động chia sẻ cho chồng biết. Dành thời gian thích hợp để chỉ cho chồng hiểu rằng trong tình huống này bạn muốn được hỗ trợ như thế nào, hoặc nói ra rằng bạn cần được giúp. Hãy cho chồng thấy rằng dù bạn có thể tự lập và đảm đương nhưng vẫn cần anh ấy và sự chia sẻ từ chồng. Chỉ cho chồng biết cách quan tâm và cho anh ấy thấy bạn cần anh ấy như thế nào, bản năng đàn ông thích che chở và làm người hùng sẽ trỗi dậy và muốn được giúp đỡ bạn.

4. Luôn tôn trọng đối tác của mình

Sự tôn trọng nhau rất quan trọng trong một mối quan hệ lâu dài. Mặc dù cuộc sống hàng ngày cần sự đơn giản, suồng xã để thoải mái nhưng cũng không quên những phép lịch sự tối thiểu trong cách ứng xử với nhau. Không thay đồ trước mặt chồng, không ăn mặc lôi thôi thường xuyên, giữ thể diện cho nhau và thậm chí đừng quên những lời khen ngợi khéo léo để ghi nhận sự cố gắng của anh ấy. Điều này nghĩa là giữ một khoảng cách nhất định để có thêm sự gần gũi ngọt ngào.

Bởi đa phần các mối quan hệ thân mật đến mức không còn một khoảng trống nào sẽ khiến cho đối phương của chúng tôi trở nên vô tâm, vô tư, không còn đứng ở vị trí của nhau để ngẫm, để suy xét nữa. Họ coi những hành động vô tâm kia là điều dĩ nhiên và người bạn đời phải tự hiểu cho mình mà không cần giải thích, không cần chia sẻ gì. Những hiểu nhầm, những mâu thuẫn cũng phát sinh chính từ đây.

5. Yêu thương mình trước tiên

Nghe thì có vẻ hơi ích kỷ, nhưng yêu thương bản thân mình trước tiên thì bạn sẽ không bao giờ để cho chính mình bị phụ thuộc và chờ đợi thụ động sự chăm sóc, quan tâm từ chồng. Biết cách tạo ra niềm vui cho mình và chăm sóc mình thật tốt cũng có nghĩa là bạn sẽ biết cách tạo niềm vui cho người khác, bạn cũng sẽ trở nên lôi cuốn một cách tự nhiên hơn. Yêu thương mình trước tiên là chìa khóa để đối tác sẽ luôn cảm giác bạn mới mẻ và phải chạy theo bạn.

6. Hãy dành thời gian cho nhau nhiều hơn

Cuộc sống gia đình có nhiều lo toan về tiền bạc và áp lực, vừa phát triển công việc lại vừa dành thời gian chăm sóc con cái vì vậy. Đôi khi sự mệt mỏi khiến cho cả hai quên đi việc dành sự chăm sóc cho nhau và thời gian để trò chuyện, tâm sự hay hẹn hò. Dành thời gian cho nhau để hâm nóng tình cảm cũng rất quan trọng để cả hai cảm nhận được tình cảm vợ chồng còn mới mẻ.

Việc duy trì tình cảm và phát triển một mối quan hệ không hề dễ dàng, điều đó luôn cần sự nỗ lực, sự lắng nghe từ hai phía thay vì bỏ qua những tâm tư của nhau. Người phụ nữ hãy là người thắp lửa cho hạnh phúc gia đình và giữ cho gia đình luôn đong đầy tình yêu thương.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 17-03-2021 bởi Khanh Huyen

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com