Tuyệt chiêu trị chồng hay đi nhậu về khuya

Tuyệt chiêu trị chồng hay đi nhậu về khuya

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh cãi.  Đó có thể là những lần vợ chồng xích mích về chuyện tiền bạc; cũng có thể mâu thuẫn trong cách giáo dục con cái,…Rất nhiều vấn đề có thể châm ngòi cho những xung đột giữa các cặp vợ chồng. Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất mà hầu hết gia đình nào cũng diễn ra ấy là chuyện chồng hay đi nhậu. Các chị em khá là bức xúc và khó chịu khi phải thường xuyên đối mặt với những cuộc nhậu thâu đêm của chồng và không biết làm cách nào có thể xử lý triệt để việc đi nhậu của chồng. Dưới đây là một số cách ứng xử khi chồng hay đi nhậu về khuya, mời bạn đọc tham khảo.

  1. Tuyệt đối không được la mắng và chửi bới xối xả

Đa phần các chị em đều không làm được điều này. Bởi vì khi các ông chồng đi nhậu, thì “máu điên” trong người các chị em đã nổi lên cuồn cuộn; sự bực tức khiến các chị em không kiềm chế được cảm xúc của mình. Khi đó phụ nữ thường “xả” ra bằng những câu chửi, lời lẽ có phần cực gắt và thậm chí là xúc phạm. Đàn ông dù say nhưng vẫn ý thức được việc vợ đang mắng chửi mình, họ cảm thấy khó chịu, tự ái và không được tôn trọng. Nhiều người đàn ông sẵn men say trong người cũng không chịu được lời lẽ từ vợ họ có thể đối chiến với vợ bằng cách tranh cãi hoặc dùng vũ lực trấn áp vợ. Cách giải quyết này chỉ khiến cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng trở nên căng thẳng hơn, chứ không thể nào dập tắt được việc đi nhậu của chồng. Bởi thế, khi chồng nhậu say, bạn nên kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Nếu anh ấy say, cứ để anh ấy được nghỉ ngơi. Sau khi thoát khỏi cơn say, bạn hãy trò chuyện với chồng. Bạn có thể bắt đầu chia sẻ từ việc hậu quả của rượu bia; bạn đưa ra quan điểm và cảm nhận của bản thân khi anh ấy đi nhậu như thế; đồng thời lắng nghe suy nghĩ của anh ấy. Khi bạn hiểu rõ vì sao chồng lại ham mê nhậu nhẹt, bạn mới có phương án xử lý phù hợp hơn.

Xem thêm: Những điều giết chết cuộc hôn nhân

  1. Chăm sóc chu đáo

Nghe chừng có vẻ vô lý nhưng kỳ thực nó là một cách có thể khiến chồng bạn kinh nể bạn. Việc chăm sóc anh ấy khi nhậu say về, nó có thể khiến anh ấy đỡ mệt, đỡ say hơn và có đủ tỉnh táo cho ngày hôm sau đi làm. Bên cạnh đó, bản thân chồng bạn sẽ nhận thức rõ sau mỗi cơn say của mình là sự tần tảo, dịu dàng và hi sinh của người vợ: chăm lo từ cốc nước, đến khăn lau…Bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cốc nước chanh để giã rượu…Nếu một người chồng biết yêu thương vợ và có suy nghĩ, họ sẽ nhận thấy bản thân nên hạn chế việc rượu bia, hạn chế say xỉn để vợ không phải vất vả như thế nữa.

Xem thêm: Đàn ông thường nói gì với nhau trên bàn nhậu

  1. Giữa hai vợ chồng nên có sự thỏa hiệp

Học một hành động tốt và duy trì thói quen tốt không phải ai cũng làm được. Nhưng khi một thói quen xấu đã bị tập nhiễm, thì bạn lại rất khó để từ bỏ nó. Việc loại bỏ một thói quen xấu không phải là ngày một ngày hai; chính vì thế, để chồng từ bỏ thói quen nhậu nhẹt, bạn đừng thúc giục anh ấy quá, phải kiên định đồng hành cùng chồng. Nếu bạn cấm anh ấy ngừng ngay việc nhậu nhẹt, chắc chắn anh ấy sẽ không thể làm được. Bạn nên có sự thỏa thuận với chồng về tần suất đi nhậu, cũng như thỏa hiệp giờ giấc. Từng chút, từng chút một bạn mới mong thay đổi được thói quen của anh ấy. Đồng thời, bạn và anh ấy trao đổi về vấn đề công việc nhà, cuốn anh ấy cùng lo lắng cho cuộc sống gia đình, phân công công việc, để anh ấy có trách nhiệm hơn. Và hơn thế, anh ấy sẽ không còn nhiều thời gian để nhậu nhẹt cùng bạn bè.

Xem thêm: Tại sao phụ nữ không thích đàn ông đi nhậu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

  1. Cho phép anh ấy mời bạn đến nhà nhậu

Bạn có thể hạn chế việc đi ra ngoài và nhậu say của anh ấy bằng cách làm một số món nhậu để anh ấy có thể rủ bạn bè tới. Bạn bè tới nhà bạn nhiều quá họ cũng sẽ nể, mà thỉnh thoảng đến nhà bạn nhậu rồi thì họ cũng không thể có cớ nhậu thêm bên ngoài nữa; khi ấy bạn có thể thỏa hiệp với anh ấy để anh ấy ở nhà dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay