0904030189

“Chồng ngoại tình khi vợ ở cữ” tiếng kêu nhói lòng của người vợ

9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, đến ngày sinh con cơn đau kéo đến dồn dập như gãy 20 cái sương sườn, thân thể  nhiều chỗ bị “chảy xệ”, da sần sùi không còn mịn màng như trước, chưa kể có người còn phải mổ…nhưng đó chỉ là nỗi đau về thể xác còn nỗi đau tinh thần “chồng ngoại tình khi vợ ở cữ” thì không gì có thể so sánh được.

1. Hơn tất cả, chồng là chỗ dựa, là niềm an ủi

“Thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn” hay “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” là điều mà ai cũng hiểu. Bạn thông minh, xinh đẹp, giỏi giang thật đấy nhưng khi lấy phải một ông chồng có thói vũ phu, gia trưởng hoặc trăng hoa thì bao điều tốt đẹp xưa kia cũng không thể sánh bằng người phụ nữ kém về hình thức nhưng may mắn lấy được một người chồng yêu thương, thấu hiểu, chiều chuộng vợ. Phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu vẫn luôn cần một bờ vai để nương tựa, một người dựa dẫm mỗi khi yếu mềm. Nhất là khi lấy chồng, người thân thương, gần gũi đã từng thề non hẹn biển, nguyện trọn đời sống chết có nhau lại đi ngoại tình lúc vợ đang ở cữ, có phát điên vì ghen tuông cũng là điều không ai trách. Khi có chồng bên cạnh, mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết, nhưng từ khi vợ có bầu không được đáp ứng đầy đủ chuyện “quan hệ” chồng bỗng lạnh nhạt, không săn sóc thậm chí đi biền biệt cả ngày không về. Có người phụ nữ nào đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn chồng ngoại tình khi vợ ở cữ mà không một lời than vãn, oán trách.

>>> Xem thêm: Làm gì khi bị chồng đánh 

 

Xem thêm: Lý do tại sao chồng ngoại tình?

2. Nỗi lòng của những người vợ sau sinh

Sau khi sinh đẻ chính là những lúc người vợ cần người chồng bên mình nhất để cùng chăm đứa con nhỏ, nhưng không, trái ngược hoàn toàn với mong muốn chồng ngoại tình khi vợ ở cữ để mình vợ chăm con khi trên người còn đang mang vết thương sau mổ. Các ông chồng có biết đây là giai đoạn người vợ cần kiêng khem kĩ nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, vậy mà các ông nỡ lòng bỏ vợ chạy theo cô tình nhân trẻ đẹp, nóng bỏng mặc kệ đứa con thơ vừa sinh cùng người vợ đã sẵn sàng hi sinh thanh xuân, tuổi trẻ nguyện về chăm sóc bố mẹ, chăm nom gia đình cho mình. Có biết bao người phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh cũng chỉ vì thái độ thờ ơ, thiếu quan tâm của chồng, để rồi sau đó ảnh hưởng đến cả phần đời còn lại, có những người phụ nữ trầm cảm sau sinh đến nỗi giết cả chính đứa con đẻ của mình. Nguyên nhân gây trầm cảm, phát điên một phần xuất phát từ thói trăng hoa, chồng ngoại tình khi vợ ở cữ. Trường hợp nặng nhất là như vậy, còn những trường hợp nhẹ hơn có thể ngại giao tiếp hoặc những biến chứng khôn lường khác.

Xem thêm: Chồng có quỹ đen có liên quan đến ngoại tình không?

Chồng có biết chỉ vì thói ích kỉ của anh mà biết bao đêm vợ nằm ôm gối khóc một mình, không một người quan tâm, không một ai san sẻ và thấu hiểu, sự tủi thân, nỗi uất hận dâng lên tận cổ mà vẫn cố gắng nuốt trôi vì phải chăm sóc đứa con nhỏ mới chào đời. Có hôm liều mình, bỏ đứa con nhỏ ở nhà với ông bà, một mình đêm hôm đi tìm chồng nhưng nhận lại là những lời chửi rủa,  đuổi đánh…nỗi đau này cả đời anh cũng không thể trả hết cho vợ. Đừng biện minh chồng ngoại tình khi vợ ở cữ là điều có thể chấp nhận được vì vợ không thể đáp ứng nổi nhu cầu sinh lý, không được “làm tình” khiến ông chồng khó chịu trong lòng và muốn đi tìm người để “giải tỏa” hay vì thân hình xấu xí, mỡ bụng nhăn nheo, da mặt không mịn màng của vợ… Trước khi mở miệng nói những câu như thế hãy suy nghĩ xem vì ai mà chị em phụ nữ đến nông nỗi “tàn tạ” về thân hình như thế này? Chẳng phải vì chính những ông chồng hay sao, vì sinh cho gia đình nhà chồng một người con nối dõi mà chấp nhận mất đi thân hình gọn gàng thời thiếu nữ để đến khi sinh xong thì bị chồng ruồng bỏ? Liệu có công bằng cho người phụ nữ không? Thiết nghĩ một người đàn ông thực sự, biết suy nghĩ sẽ không bao giờ để chuyện này xảy ra.

Hãy nhớ rằng dù vợ có ở cữ hay không thì việc ngoại tình của các anh cũng là hành vi tội lỗi rồi. Có thể được tha thứ hoặc không bao giờ nhận được tha thứ. Đặc biệt, chồng ngoại tình khi vợ ở cữ còn là tội lỗi với chính đứa con của mình. Vì thế những ông chồng trách nhiệm và bản lĩnh hãy đừng để gây ra tội lỗi đáng trách như thế nhé. Dù có lấy bất cứ lý do gì đi chăng nữa cũng không thể làm lành vết thương trong lòng chị em nhất là những lúc nhạy cảm như thế này. Hãy là người chồng chân chính, có trách nhiệm, thương vợ thương con và trưởng thành trong suy nghĩ nhé!

Cập nhật : 23-03-2021 bởi Seo Ngon

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com