0904030189

Phải làm gì khi chồng lạnh nhạt?

Chồng lạnh nhạt

Em phải làm gì khi chồng lạnh nhạt? Cuộc sống tình cảm của vợ chồng em ngày càng nhạt, anh ấy chẳng còn quan tâm để ý gì tới em nữa,đi đâu anh ấy cũng chẳng bao giờ nói với em, ôm anh ấy cũng chẳng quan tâm trong khi trước yêu nhau thì rất quan tâm, chẳng lẽ anh ấy yêu người khác rồi. Vợ chồng suốt ngày chỉ biết cãi nhau và cãi nhau.Lời tâm sự

Vợ chồng em mới cưới được 5 năm và đã có 2 đứa con. Cuộc sống tình cảm của vợ chồng em ngày càng nhạt, anh ấy chẳng còn quan tâm để ý gì tới em nữa,đi đâu anh ấy cũng chẳng bao giờ nói với em, ôm anh ấy cũng chẳng quan tâm trong khi trước yêu nhau thì rất quan tâm, chẳng lẽ anh ấy yêu người khác rồi. Vợ chồng suốt ngày chỉ biết cãi nhau và cãi nhau. Bây giờ em phải làm sao, bỏ thì thương 2 đứa con mà cứ sống như vậy thì cũng buồn.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia tâm lý chia sẻ như sau:

Qua thư em chia sẻ, dường như em đang cảm thấy tình cảm vợ chồng không còn sâu sắc như trước đây nữa khi chồng em lạnh nhạt hơn xưa, sự quan tâm của chồng dành cho mình ngày càng nhạt nhòa đi. Không biết nguyên nhân gì khiến anh ấy có sự thay đổi như vậy, và một điều khiến em lo ngại là phải chăng anh ấy đã yêu người khác. Cuộc sống hôn nhân phải trải qua cảm giác buồn chán  có thể em đã băn khoăn, suy nghĩ nhiều, em có đặt câu hỏi em phải làm gì khi chồng lạnh nhạt. Chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ khó khăn này.

chồng lạnh nhạt

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Em có chia sẻ rằng chồng ít quan tâm và đi đâu cũng không cho em biết, vậy em đã có những cách gì để hướng sự chú ý của chồng về phía mình, để chồng quan tâm mình hơn. Điều gì khiến em nghĩ rằng chồng đang yêu một người khác, em có nhận thấy biểu hiện khác thường nào từ chồng hay không để đưa tới sự nghi hoặc đó. Ngoài ra, liệu rằng áp lực từ công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội,… có thể là nguyên nhân dẫn đến sự lạnh nhạt của chồng em? Nguyên nhân dẫn tới các cuộc cãi vã trước đây là gì? vợ chồng cư xử với nhau như thế nào? Trả lời những câu hỏi trên để em có cách nhìn khách quan hơn và cũng là đi tìm nguồn gốc của sự thay đổi trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng em.

Đối với một người con gái đi lấy chồng mà nói, trách nhiệm phải làm vợ, làm mẹ đã là một sự hi sinh, họ cần được thấu hiểu, quan tâm, chăm sóc bởi người thân yêu, gần gũi nhất với mình là chồng. Tuy nhiên, người đàn ông cũng cần được nhận những điều đó khi phải bon chen ngoài xã hội, để là trụ cột vững chắc trong gia đình, là chỗ dựa cho vợ con, rồi đôi khi còn bị so sánh với bạn bè,…. Nếu ai cũng có thể đứng ở vị trí của đối phương mà đồng cảm, hiểu cho suy nghĩ và hành động của người kia thì thật tuyệt vời.

Dù đã bên nhau 5 năm, đã rất quen thuộc về em rồi nhưng nếu em chăm chút hơn cho sắc đẹp của mình, tạo cho mình một vài sự thay đổi để hấp dẫn hơn thì tôi tin chồng em khó mà lạnh nhạt với em được. Bên cạnh đó, em có thể tạo các cuộc trò chuyện vui vẻ với chồng qua chủ đề con cái hoặc các dự định trước đây mà chưa thực hiện được. Em cũng nên quan tâm tới công việc của chồng nếu anh ấy sẵn sàng chia sẻ. Cùng nhau chia sẻ một số việc vặt trong nhà, trò chuyện vui vẻ rồi có sự quan tâm, chăm sóc từ vợ thì dần dần, chồng em sẽ cảm nhận lại được sự hạnh phúc, sự yêu thương ấm áp giống như những ngày còn yêu nhau.

Ngoài ra, vấn đề bất đồng quan điểm giữa vợ chồng là chuyện bình thường, cách hai người phản ứng với đối phương như thế nào mới là quan trọng. Khi cảm thấy trong người bắt đầu nóng lên, muốn ăn thua với người kia thì hãy dừng lại, tránh đi một chỗ khác để khi bình tĩnh lại rồi sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện. Em hãy thử cân nhắc xem giữa việc tranh cãi xem ai đúng ai sai với tình cảm vợ chồng, điều gì quan trọng hơn để giữ được sự bình tĩnh rồi cùng chồng vun đắp hạnh phúc gia đình xóa tan những khoảng cách, sự lạnh nhạt của chồng em có thể đổi thay còn điều nào tốt hơn. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-03-2021 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com