0904030189

Cách đối phó với nạn bạo lực gia đình

Đối phó với nạn bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình đây là một cụm từ không còn mới mẻ nhưng nó luôn là vấn đề gây nhức nhối trong nhiều gia đình, đây là vấn đề rất cần đến sự can thiệp của cộng đồng. Trước hết để tới sự can thiệp của xã hội cộng đồng, thì nạn nhân bị bạo hành cần phải có những cách đối phó với nạn bạo lực gia đình để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho chính bản thân mình.Bạo lực gia đình đây là một cụm từ không còn mới mẻ nhưng nó luôn là vấn đề nóng cần đến sự can thiệp của cộng đồng. Trước hết để tới sự can thiệp của xã hội cộng đồng, thì nạn nhân bị bạo hành cần phải có những cách đối phó với nạn bạo lực gia đình để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho chính bản thân mình.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Dưới đây, Tư vấn An Nam sẽ cùng bạn đối phó với nạn bạo lực gia đình

1. Không nên chống lại

Khi bị bạo lực bạn không nên chống lại như ngồi lại hay khóc lóc ở đó, vì có thể sức khỏe của mình không bằng họ, có thể trong cơn say họ không ý thức được tất cả mọi hậu quả mà họ đang gây ra. Chính vì thế khi bị bạo lực bạn nên tránh mặt, có thể sang nhà hàng xóm hoặc đến nhà bố mẹ. để tránh việc bị tổn thương về tính mạng và sức khỏe cho bản thân.

2. Nên nói cho bố mẹ chồng và hàng xóm biết

Khi bị bạo lực bạn không nên chịu đựng một mình mà hãy kể ra cho bố mẹ và hàng xóm biết. Cho mọi người biết lý do vì sao chồng mình lại luôn đánh đập mình như vậy để tránh việc hiểu nhầm của hàng xóm, bố mẹ chồng cho rằng: “chắc phải có vấn đề gì nên chồng nó mới đánh, hay là lăng nhăng giai gái chồng nó mới đánh cho” nếu bị hiểu nhầm như vậy thì bạn sẽ không nhận được sự chia sẻ bao bọc từ người thân trong gia đình và hàng xóm. Nhiều trường hợp chồng bạo lực đánh đập vợ nhưng hàng xóm, gia đình thì dửng dưng như không có chuyện gì.

đối phó với nạn bạo lực gia đình                                         

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Giải quyết trong gia đình

Cho bố mẹ chồng biết, hoặc có thể là những người lớn trong gia đình hàng trên bạn cũng có thể mời các hàng cha chú đến nhà kể hết mọi chuyện mà bạn đang gặp phải, và phải có sự đảm bảo cam kết của chồng về hành vi bạo lực của mình với mọi người trong gia đình nếu tái phạm thì bạn sẽ không sống ở đây nữa chẳng hạn. Làm như vậy để kéo có sự thông cảm che chở của mọi người trong gia đình đặc biệt là bố mẹ chồng của mình.

4. Nhờ đến sự can thiệp của cộng đồng

Thường ở mỗi địa phương sẽ có ban ngành, đoàn thể hoạt động về lĩnh vực bảo vệ quyền lợi cho người phụ nữ đặc biệt là hội phụ nữ. Để họ có những kế hoạch tuyên truyền, xuống nhà để nói chuyện với chồng bạn, ít nhất nó sẽ giảm được tình trạng bạo hành gia đình.

Trong trường hợp cuối cùng mà nhớ tới tất cả sự giúp đỡ mà nạn bạo hành này vẫn diễn ra thì bạn hãy suy nghĩ lại vấn đề tiếp tục với cuộc hôn nhân này không? Vì sức chịu đựng của mỗi người là có hạn bạn không thể sống trong cảnh ngày ba trận đòn được nó sẽ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và danh dự của bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com