0904030189

Đối phó với stress sau sinh

Cần làm gì khi bị stress sau sinh?

Các bà mẹ thường bị stress sau sinh do có sự thay đổi lớn về trạng thái tâm sinh lý, cùng với sự mong ngóng, sự chờ đợi ngày con chào đời. Trong suốt quá trình mang thai các bà mẹ có khi thay đổi tính nết trở nên cáu gắt, hơn thế nữa sau sinh nhiều bà mẹ trở nên xấu xí, thừa cân cùng với một thói quen mới nên đã gây ra tâm lý buồn, chán. Nhiều bà mẹ cảm thấy căng thẳng và stress nặng vì thiếu những kỹ năng chăm sóc con. Các bà mẹ luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức. Sau đây là cách để khắc phục tình trạng stress.Sau sinh các bà mẹ thường có sự thay đổi lớn về trạng thái tâm sinh lý, cùng với sự mong ngóng, sự chờ đợi ngày con chào đời. Trong suốt quá trình mang thai các bà mẹ có khi thay đổi tính nết trở nên cáu gắt, hơn thế nữa sau sinh nhiều bà mẹ trở nên xấu xí, thừa cân cùng với một thói quen mới nên đã gây ra tâm lý buồn, chán. Nhiều bà mẹ cảm thấy căng thẳng và stress sau sinh vì thiếu những kỹ năng chăm sóc con. Các bà mẹ luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức. 

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Sau đây, Tư Vấn An Nam sẽ cùng bạn nghĩ cách để khắc phục tình trạng stress sau sinh.

1. Hãy chia sẻ với mọi người xung quanh

Bạn hãy chia sẻ những lo lắng, những mệt mỏi với người thân, để người thân xung quanh có thể hiểu bạn và cùng chia sẻ với bạn, họ sẽ hiểu bạn hơn khi bạn phải lo toan biết bao nhiêu điều từ cơ quan đến việc nhà, điều này làm bạn rất mệt mỏi.

2. Chế độ ăn uống

Bạn nên bổ sung nhiều vitamin C, B, magie, kali, kẽm, omega-3 các chất này có tác dụng tốt trong cuộc chiến chống lại stress đối với phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, bạn nên tăng cường ăn các loại rau, trái cây, các sản phầm ít chất béo, hạn chế sử dụng các đồ ăn có nhiều chất đường.

                            stress sau sinh

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Nên có những giấc ngủ sâu, đúng giờ

Bạn nên có những giấc ngủ sâu và đúng giờ vì nó sẽ giúp cho cơ thể của bạn đi đúng nhịp sinh học. Bạn sẽ rất mệt mỏi khi không được ngủ đủ giấc. Giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian cuộc đời con người, nếu thiếu ngủ sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ.

4. Tập luyện thể dục, thể thao đều đặn

Bạn nên tập cho mình một thói quen tập thể dục thể thao đều đặn, để giữ cho tinh thần thoải mái, có một sức khoẻ  tốt, hơn thế nữa luyện tập thể dục thể thao giúp bạn có một vóc dáng đẹp. Tập thể dục thể thao còn giải phóng năng lượng, máu lưu thông, tuần hoàn não, do đó giúp bạn ngủ ngon hơn.

5. Chăm sóc cho bản thân nhiều hơn

Bạn nên dành nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân, bạn có thể đi mua sắm, đi spa, đi chơi với bạn bè để xả stress, hoặc cùng gia đình đi du lịch chẳng hạn nó sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Bạn đừng vùi đầu vào công việc cả ngày bạn là con người bạn cũng cần được nghỉ ngơi.

6. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ dành cho các bà mẹ

Tham gia vào câu lạc bộ bạn có thể chia sẻ mọi chuyện vì cùng cảnh ngộ sẽ hiểu nhau hơn, và có những kinh nghiệm để chia sẻ cho nhau.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com