Thói quen để đạt được hạnh phúc, bình an trong năm mới (phần 2)

Thói quen để đạt được hạnh phúc, bình an trong năm mới (phần 2)

Có thể sẽ còn rất nhiều thói quen khác để đạt được hạnh phúc, bình an trong cuộc sống khi năm mới đến. Dưới đây chỉ là một số chia sẻ của chúng tôi để bạn tham khảo, bạn hãy tìm ra cho mình những thói quen khác phù hợp để sống hạnh phúc, bình an và vui vẻ hơn nhé!Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số thói quen giúp bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn trong năm mới. Tiếp nối với bài trước, ở đây chúng tôi lại chia sẻ thêm với bạn thêm một vài thói quen nữa để đạt được hạnh phúc không chỉ trong năm mới mà trong cả cuộc sống hàng ngày của bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ý nghĩa đối với bạn

5. Dành thời gian để tĩnh lặng mỗi ngày

Nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại đã vô tình cuốn chúng ta vào guồng quay cơm áo gạo tiền, không còn dành cho bản thân một chút thời gian để lắng lại, để nhìn lại quãng thời gian đã qua, quãng đường mình đã bước, để tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn đang để cho bản thân trở nên quá bận rộn, không có một chút thời gian dành cho bản thân, dành cho mọi người xung quanh, có lẽ bạn nên cân nhắc lại. Hãy “hào phóng” dành tặng cho bản thân một chút thời gian để thư giãn, để nghỉ ngơi, để xem bản thân mình cần gì, muốn gì; để xem mình đã làm được những gì và cần khắc phục, cố gắng điều gì…? Khi đó, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, và có thể hoàn thành mọi thứ một cách hiệu quả hơn.

6. Chú tâm tới sự coi trọng và biết ơn

“Học cách để thể hiện sự coi trọng và sự cảm kích cho những điều mà bạn đang có, như là một phần thưởng. Những người biết bày tỏ sự coi trọng và cảm kích thì hạnh phúc và có những cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.”

Bạn hãy biết ơn ngay từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày: biết ơn vì bố mẹ đã sinh ra mình, biết ơn vì bạn bè vẫn luôn quan tâm đến mình, biết ơn vì một người đã tha lỗi cho mình, biết ơn vì ai đó đã mỉm cười với ta… Những điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy phấn khích, yêu đời hơn; và rồi bạn cũng sẽ cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa và đáng sống hơn.

để đạt được hạnh phúc

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

7. Cười nhiều hơn

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, thuốc bổ đắt như vậy, còn nụ cười thì lại chẳng mất tiền mua; thế sao ta lại không nở nụ cười thật tươi mỗi ngày?

Khi vui, bạn cười bạn cảm thấy vui, người khác nhìn thấy bạn vui họ cũng sẽ “vui lây”. Khi buồn, bạn cười, bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn, người khác nhìn thấy được sự tích cực từ bạn, họ cũng sẽ cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn. Có người từng nói với tôi rằng “Nụ cười của bạn, có thể thắp sáng cuộc đời của cả những người xung quanh”. Vậy nên, bạn hãy luôn cười thật nhiều nhé!

8. Tập thể dục thường xuyên

Sức khỏe là tài sản quý giá trong cuộc đời mỗi con người; mà dù bạn có bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì bạn cũng không mua nổi nó. Bạn có từng thấy những người giàu có bất lực trước căn bệnh hiểm nghèo? Bạn có từng thấy cụ già nào có thể bỏ tiền ra để mua được một vài năm tuổi trẻ? Đó, sức khỏe quan trọng như vậy, nhưng khi ta còn có nó, ta lại không biết trân trọng. Có nhiều bạn trẻ lãng phí sức khỏe của mình vào những buổi tối thức thật khuya và buổi sáng ngủ nướng tới tận gần trưa; Có nhiều thanh niên lãng phí sức khỏe của mình vào những cuộc nhậu nhẹt, những chất kích thích… Cho đến một ngày, sức khỏe họ dần yếu đi, mang trong mình bệnh tật; họ mới bắt đầu nghĩ đến hai từ “giá như” đầy tiếc nuối.

Còn bạn, nếu bạn đang có một sức khỏe tốt, bạn hãy cố gắng để giữ gìn nó; nếu bạn đang có một sức khỏe chưa thật sự tốt, hãy cải thiện lối sống của mình, sống tích cực, lành mạnh hơn để cải thiện sức khỏe. Đừng để bản thân hối hận và nuối tiếc vì bất kì điều gì.

Có thể sẽ còn rất nhiều thói quen khác để đạt được hạnh phúc, bình an trong cuộc sống khi năm mới đến. Trên đây chỉ là một số chia sẻ của chúng tôi để bạn tham khảo, bạn hãy tìm ra cho mình những thói quen khác phù hợp để sống hạnh phúc, bình an và vui vẻ hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay