19006172

Cách giúp bạn duy trì suy nghĩ tích cực về cuộc sống

Cách giúp bạn duy trì suy nghĩ tích cực về cuộc sống

Cuộc sống vốn dĩ khá phức tạp, có những lúc thăng, lúc trầm và nó khiến con người ta khó có thể điều khiển được cảm xúc của bản thân. Thế nên, chẳng ai có thể lúc nào cũng giữ được trạng thái cảm xúc vui và chẳng có ai lúc nào cũng ngập chìm trong nỗi buồn vô định. Mọi cảm xúc rồi sẽ trôi qua rất nhanh, nhưng trong từng khoảnh khắc ấy, cảm xúc có thể chi phối tới hành động của con người. Nếu như bạn đang buồn, nó có thể khiến bạn làm những điều tồi tệ. Hãy nhớ rằng cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn cũng không thể nào thay đổi được điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát nó bằng cách chấp nhận và điều chỉnh phản ứng của mình. Dưới đây là những cách giúp bạn duy trì suy nghĩ tích cực về cuộc sống, mời bạn đọc tham khảo.

  1. Đừng ngồi một chỗ để suy nghĩ – hãy bắt tay vào những hoạt động có sức truyền cảm hứng

Nếu một ngày có ai đó hay một sự kiện nào đó làm bạn cảm thấy buồn, chán nản, cuộc sống trở nên vô nghĩa đối với bạn thì đừng ngồi ì một chỗ để rồi suy nghĩ thêm những điều tiêu cực. Thay vì để mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn hãy tự tạo và truyền năng lượng tích cực cho bản thân mình. Chẳng hạn như bạn có thể đọc sách, xem phim hoặc đọc về những tấm gương, những con người vượt khó trong cuộc sống. Những câu chuyện, những cuộc đời, những bộ phim sống ý nghĩa, sống vui, sống đẹp, tạo động lực hay truyền cảm hứng là một trong những cách tuyệt vời nhất để lấy lại niềm vui và năng lượng tích cực. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao, sinh hoạt trong các câu lạc bộ, nó sẽ giúp bạn sản sinh ra năng lượng tích cực và khi đó tư duy của bạn sẽ tích cực hơn rất nhiều; bạn sẽ nhận ra cuộc sống thật tươi đẹp và ý nghĩa.

Xem thêm: Những lối suy nghĩ giúp bạn có thái độ sống tích cực hơn (1)

  1. Hãy chia sẻ và liên hệ với những người có lối sống tích cực

Bạn hãy tưởng tượng rằng, khi bạn đang suy nghĩ tiêu cực về một vấn đề nào đó, bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống hiện tại; lúc đó bạn được những người khác đến an ủi, tâm sự cùng bạn nhưng họ cũng có lối suy nghĩ không tích cực, họ thêm vào những điều tồi tệ hơn trong câu chuyện của bạn. Thử hỏi khi đó, bạn có thể suy nghĩ mọi chuyện được thông thoáng hơn không? Hay lại tiếp tục nghĩ và cho rằng bản thân mình đang suy nghĩ như thế là hoàn toàn đúng?

Nếu bạn chơi với nhiều người tích cực, bạn chia sẻ câu chuyện của bạn cho họ nghe, họ sẽ giúp bạn thay đổi tư duy và làm chủ cuộc đời bạn. Bởi vì những người có tư duy và năng lượng tích cực, họ sẽ không nhìn nhận sự việc theo một chiều hướng, mà cách nhìn của họ đa chiều, có phần khai thoáng hơn, họ nhìn thấy những điều tốt, những điều tích cực nhiều hơn thay vì những điều tiêu cực. Chính vì thế, họ sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích, giúp bạn luôn có tinh thần lạc quan, vui tươi, yêu cuộc sống và cảm thấy cần cố gắng nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Những lối suy nghĩ giúp bạn sống tích cực (2)

  1. Nhận ra vấn đề và giải quyết vấn đề

Muốn suy nghĩ tích cực, bạn cần hiểu rõ vấn đề của bản thân hiện tại đang là gì, làm thế nào để giải quyết nó. Điều này có nghĩa, bạn học cách chấp nhận vấn đề, đối diện với nó và tìm ra nguyên nhân của sự việc: người khác là người gây ra cho bạn sự buồn bực hay do chính bản thân bạn. Nếu là do chính bạn hãy học cách chịu trách nhiệm trước hành vi của mình và lên kế hoạch để sửa đổi. Còn nếu vấn đề thuộc về người khác, hãy tự tìm hiểu xem có cách nào cứu vãn được tình thế hay không, giải quyết triệt để vấn đề. Đừng bao giờ để những cảm xúc tiêu cực chồng chéo lên nhau.

Xem thêm: Một số thói quen giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  1900617

  1. Đặt mục tiêu cho cuộc sống của chính mình

Bạn sẽ thấy cuộc sống thật vô nghĩa nếu như bạn không có mục tiêu phấn đấu cho bản thân mình. Hãy luôn hướng về mục tiêu của bạn khi bắt đầu suy nghĩ tiêu cực. Chắc chắn là bạn không thể nào gục ngã được khi vẫn còn quá nhiều thứ chưa hoàn thành và bạn luôn khát khao nó.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 05-05-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com