Cách vượt qua sự sợ hãi lớn lên của bản thân

Cách vượt qua sự sợ hãi lớn lên của bản thân

Con người trong chúng ta, luôn biết sẽ có một ngày chúng ta phải lớn lên, sẽ phải trưởng thành, thoát đi sự che chở của cha mẹ để có cuộc sống tự lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn và chấp nhận được chuyện này, họ sẽ sợ hãi lớn lên của chính mình, cảm giác bản thân không bao giờ có thể hồn nhiên vô tư mãi được, sợ sự bon chen, lừa lọc, thực tế xã hội, sợ hãi sự già đi, sợ hãi sự sinh ly tử biệt. Đó là một quy luật của tự nhiên, cách chúng ta có thể làm là thích nghi với quy luật đó.Đối mặt với việc già đi, đối mặt với sự bon chen của cuộc sống, hội ngộ rồi chia tay, sinh ly tử biệt, đó là quy luật của cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều người sợ hãi điều đó, có rất nhiều người sợ hãi lớn lên, sợ hãi sự già đi của bản thân mình, phải đối mặt với nhiều thứ của cuộc sống, và cách chúng ta có cách gì thích nghi được với cuộc sống?

1. Cố gắng hết mình

Tất cả những điều chúng ta có thể làm là cố gắng hết mình vươn tới ước mơ của bản thân. Từ nhỏ, mỗi người đã có ước mơ của bản thân, chúng ta sẽ đặt ra các mục tiêu trước mắt và cố gắng hết mình để hoàn thành nó. Như vậy, bạn sẽ gặt hái được niềm vui trong cuộc sống, dù cảm thấy cuộc đời của chúng ta ngắn ngủi, nhưng chúng ta cũng cảm nhận được chúng ta đã được gì có ý nghĩa cho bản thân, chúng ta đã học tập được những gì để tích lũy trí thức, hiểu được thế giới chúng ta đang sống là như thế nào. Khi hoàn thành một mục tiêu chúng ta sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình và sự sợ hãi lớn lên sẽ vơi đi khi chúng ta tiếp tục cố gắng, làm việc để cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn.

2. Trân trọng thời gian với người thân

Chúng ta cũng biết, con người luôn sẽ trải qua sự hội ngộ, chia ly và cả sinh tử biệt, đó là quy luật của xã hội. Khi bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta không biết kết thúc của mối quan hệ này là như thế nào, cái mà chúng ta có thể làm là trân trọng, giữ gìn từng khoảnh khắc khi chúng ta ở cùng với họ,  như cha mẹ chúng ta hoặc là người chúng ta yêu. Dù nhiều lúc sẽ nảy sinh mâu thuẫn, sẽ cãi nhau, tuy nhiên chúng ta cũng biết đó là một phần của cuộc sống, cái chúng ta có thể làm là cố gắng giải hòa, cố gắng kiềm chế cảm xúc để mối quan hệ với người thân chúng ta có nhiều khoảnh khắc đẹp, để kể cả khi chia cắt vì một lý do gì đó, nó cũng sẽ là những kỷ niệm hằn mãi trong ký ức, trong tim chúng ta.

sợ hãi lớn lên

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Tận hưởng cuộc sống

Cuộc sống của chúng ta luôn vội vã, bận rộn với công việc để trang trải cuộc sống, vì miếng cơm manh áo khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, cảm giác cuộc sống khó khăn, lặp đi lặp lại, không còn ý nghĩa như lúc còn nhỏ, vô lo, vô nghĩ. Chính vì vậy, tại sao chúng ta không bớt chút thời gian để ngủ, hay lên mạng, để làm một việc khác như chỉ là đọc một quyển sách? Hoặc chúng ta có thể rủ bạn bè ra ngoài chơi, đi đến những nơi mà chúng ta thích, khám phá những mảnh đất, hay đơn giản dành thời gian bên cha mẹ để thấy thế giới đẹp như thế nào, để chúng ta cảm thấy ý nghĩa như thế nào khi được sống trong cuộc sống này.  Chúng ta cần một chút thời gian để quên đi những âu lo của cuộc sống, cần một chút thời gian để cảm nhận sự vội vã, xô bồ của cuộc sống thành thị hàng ngày mà thay vào đó là sự chậm lại của những vùng quê, những nơi sông nước xinh đẹp hay đơn giản cảm nhận sự thanh bình khi đọc một quyển sách, trò chuyện với cha mẹ. Điều đó sẽ khiến bạn cảm nhận việc giải quyết sự sợ hãi lớn lên của bản thân, sợ hãi thời gian trôi quá nhanh đã không còn quá khó khăn nữa.

Kết luận

Chúng ta đang sống trong một xã hội thành thị vội vã, xô bồ. Chúng ta luôn cảm nhận thời gian trôi quá nhanh, chúng ta không thể làm được gì, chúng ta cảm thấy sợ sự trưởng thành, sợ hãi lớn lên vì khi lớn chúng ta sẽ phải đối mặt với tất cả mọi thứ, sự bon chen, lừa lọc của xã hội, sự hội ngộ và chia ly, sinh ly tử biệt, đó là quy luật tự nhiên của xã hội, không ai có thể ngăn cản điều đó. Cái quan trọng là chúng ta có một cuộc sống như thế nào sao cho ý nghĩa, sao cho chúng ta cảm nhận, chúng ta được sinh ra không phải là sự sai lầm, lãng phí, chúng ta cố gắng hết mình cho ước mơ của bản thân, cố gắng hết mình cống hiến cho xã hội, chúng ta trân trọng những khoảnh khắc khi ở bên người thân yêu của mình để khi chia ly dù đau đớn thế nào sẽ không cảm thấy day dứt, hối hận, chúng ta dành thời gian để tận hưởng cuộc sống, chúng ta thấy cuộc sống này còn bao nhiêu điều tốt đẹp, như vậy sự sợ hãi về thời gian trôi quá nhanh, sợ hãi lớn lên, sự trưởng thành của bản thân sẽ vơi đi rất nhiều khi chúng ta có niềm hi vọng về tương lai, ước mơ của bản thân.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 11-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay