19006172

Trong đời này bạn cần có ít nhất một người bạn thân

Trong đời này bạn cần có ít nhất một người bạn thân

Có ai đó đã từng nói “mất đi một người bạn cũng như mất một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ có thể lấp đầy”. Ai trong chúng ta cũng cần có tình yêu, tình cảm gia đình và có một thứ tình cảm cũng quan trọng không kém ấy là tình bạn. Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng, nó tồn tại xuyên suốt cuộc đời mỗi con người và rất khó để có thể tìm được cho bản thân một người bạn chân thành giữa cuộc sống bộn bề. Dù biết là rất khó nhưng chúng ta cũng nên có ít nhất một người bạn thân để cùng hướng về nhau, chia sẻ và thấu hiểu cho nhau. Dưới đây là những lý do vì sao bạn nên có ít nhất một người bạn thân trong đời, hãy cùng tư vấn An Nam tìm hiểu bạn nhé.

  1. Bạn chẳng bao giờ cảm thấy cô đơn

“ Bạn thân là những đứa để yêu, để chửi để tâm sự, để tỉ tê, để cùng đi ăn đi chơi, để ôm, để nhõng nhẽo, để bắt nạt, để làm tất cả những điều tuyệt vời cùng nhau”. Kể cả khi bạn không có người yêu nhưng bạn chẳng bao giờ lo sợ cảm giác cô đơn bủa vây bởi bên bạn luôn có một người kề bên, đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, sẵn sàng lắng nghe những tâm sự của bạn, thậm chí bạn thân có thể là nơi để bạn trút hết những cơn giận dữ, bực dọc lên họ. Cùng  nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Sau những chia sẻ ấy, bạn sẽ nhẹ nhõm và trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ.

    2. Bạn sẽ có một người luôn dõi theo và bảo vệ bạn

Thường hai người bạn thân sẽ có sự đối lập trong cá tính, một người dịu dàng, người còn lại sẽ mạnh mẽ, cá tính hơn hoặc tỉnh táo và lý trí hơn. Đó là những người sẵn sàng đứng ra bênh vực, bảo vệ bạn khi bị bạn bị người khác ăn hiếp hoặc khi cả thế giới quay lưng lại với bạn. Đó cũng là người cho bạn những lời khuyên chân thành nhất mục đích để bạn tránh xa những điều tệ hại, gây tổn thương đến bạn. Bởi thế, hãy trân trọng người bạn thân đang bên cạnh bạn.

Xem thêm: Chồng có ý với bạn thân

      3. Là người sẵn sàng giúp đỡ bạn vô điều kiện

Cuộc sống không ai nói trước được điều gì, có thể lúc này mọi thứ đang yên bình nhưng đến một ngày nào đó, khi bạn có những khó khăn trong cuộc sống, chỉ cần bạn gọi thậm chí họ chủ động đến bên bạn để giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn ấy. Bạn thân là người sẽ chẳng bao giờ rời bỏ ta, kể cả khi bạn khốn đốn nhất. Họ cũng có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn từ những việc nhỏ nhặt. Chẳng hạn như khi bạn mệt, chỉ có một mình trong phòng, bạn muốn ăn một bát cháo và uống những viên thuốc, chỉ cần bạn gọi họ sẽ có mặt bên cạnh bạn.

Xem thêm: Những lý do bạn nên có một người bạn thân là con trai

   4. Một người luôn chân thành với bạn

“Nếu bạn không thể nói với tôi một cách thẳng thắn, công khai, thậm chí gay gắt nữa, tất cả những gì bạn nghĩ về tôi, hành vi của tôi hoặc nếu bạn không thể nghe tôi nói một sự thật như thế về bản thân bạn thì chúng ta chưa thật sự tin nhau, chưa hiểu nhau, chưa tôn trọng nhau.”

Bạn thân sẽ chẳng bao giờ e ngại nói thẳng với bạn về những điểm chưa tốt ở bạn, hay lời nhận xét thẳng thừng rằng bạn đang yêu một chàng trai không tốt. Có thể bạn sẽ tự ái, không hài lòng về lời nhận xét đó nhưng đó là những lời nhận xét xuất phát từ sự chân thành mà người bạn thân dành cho bạn. Trong thâm tâm của người bạn thân không bao giờ mong muốn những điều không hay sẽ đến với bạn, họ muốn những tổn thương rời xa bạn. Chính vì thế, họ sẽ mang cho bạn những lời khuyên chân thành và sáng suốt nhất.

Xem thêm: 7 dấu hiệu chứng tỏ người bạn đời là bạn thân nhất

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7:  19006172

   6. Bạn sẽ có một bờ vai để tựa vào khóc

Bạn có thể che giấu mọi nỗi buồn trong lòng nhưng khi gặp người bạn thân của mình, bạn sẽ chẳng tài nào có thể giấu đi những nỗi buồn đang hiện hữu. Ở bên cạnh một người bạn thân, mọi phiền muộn, áp lực dường như tan biến, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, có thể thả lỏng bản thân chẳng cần phải gồng mình để chịu đựng, tựa vào vai bạn thân và khóc tu như một đứa trẻ.Người bạn thân sẽ lắng nghe và chia sẻ cùng bạn mệt mỏi ấy.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 25-03-2020 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com