10 nguồn cảm hứng từ 10 con người sáng tạo-phần 2

(Tiếp…) Nguồn cảm hứng ở tất cả mọi nơi- từ những ngôn từ của nhà văn bạn yêu thích tới các bông hoa và lá rơi trên con đường đi vào buổi sáng. Bạn chỉ cần mở rộng tầm mắt quan sát, và hít thở bầu không khí trong nó mà thôi.Jess Constable là một nhà thiết kế và người sáng lập của Jess LC và tác giả của trang blog Makeunder My Life

Đối với các chủ đề trên makeundermylife.com, tôi được truyền cảm hứng nhiều nhất từ những thứ tôi đối mặt và làm việc trong cuộc sống hàng ngày. Những bài viết mang tính học hỏi đó  là hoàn hảo để giúp đỡ người khác trong tình huống tương tự.  Khi nhắc tới Jess Lc, tôi được truyền cảm hứng bởi màu sắc và hoa văn trong thiết kế nội thất của họ và tôi yêu cách họ chuyển đổi những hoa văn đó cho những phụ kiện hàng ngày theo một cách hoàn toàn mới. Đó là một nơi tuyệt vời để nhìn ngắm, bởi chúng được truyền tải rất tốt!

 nguồn cảm hứng sáng tạo

 

Elizabeth Patch viết blog, viết bài và minh họa về các chủ đề hình ảnh cơ thể theo hướng tích cực cho phụ nữ và các cô gái ở mọi cân nặng. Cô là tác giả và họa sĩ vẽ tranh minh họa của “More to love” và hiện đang làm việc trong lĩnh vực sách của trẻ em để khuyến khích các cô gái theo đuổi ước mơ của họ, bất kể cân nặng họ bao nhiêu.

Tôi học được rằng khi tôi bị bí ý tưởng và bế tắc trong sáng tạo, tôi cần chấp nhận đây là lúc cần đọc và nghiên cứu một thứ gì đó, và cho phép luồng thông tin đi vào sau đầu được tự do cho tới khi chúng sẵn sàng. Và rồi những ý tưởng của tôi hay nảy lên khi tôi tham gia vào những công việc đơn giản, tĩnh lặng hay công việc độc lập không liên quan tới “nghệ thuật” ví dụ như: dọn cỏ, đan len, tản bộ, sắp nhặt một bó hoa hay ngồi trên xích đu tại khoảng sân sau.

 

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Tôi cũng học hỏi được rằng tôi có tác phẩm tốt nhất khi tôi không thực sự quan tâm tới kết quả làm việc, đó là lúc tôi làm bừa bộn không gian xung quanh với đống đồ mỹ thuật. Thực chất sự sáng tạo đòi hỏi tính sẵn sàng chơi đùa với những chất liệu thô mộc, dù với bất kì loại vật liệu nào như từ ngữ, sơn màu, ảnh, vải vóc, hay bất cứ cái gì!

 

Jessica Swift là một nghệ sĩ toàn thời gian và nhà thiết kế mẫu hình bề nổi.

Tôi có được nhiều nguồn cảm hứng từ những cuộc cước bộ dài xuyên qua vùng lân cận nơi tôi sống. Được ở ngoài trời và chuyển động cơ thể khiến nguồn cảm hứng của tôi tuôn ra! Tôi yêu thiên nhiên và những hình dáng thuần túy của những bông hoa, chiếc lá, cây cối, và tôi thường xuyên sử dụng những loại hình dạng đó trong công việc của mình.

Tôi được truyền cảm hứng rất nhiều bởi màu sắc và tôi liên tục lưu giữ những bức ảnh online và trên tạp chí để được ngấm nhuần nguồn cảm hứng đầy màu sắc đó. Tôi yêu sự kết hợp màu sắc theo những cách khác thường, và dù hành động chơi đùa với màu sắc cơ bản trên tấm vải hay trên máy tính, thì chúng cũng truyền cho tôi rất nhiều những ý tưởng.

Rất nhiều thông điệp trong tác phẩm nghệ thuật của tôi truyền tải sự khích lệ, tích cực và hi vọng. Tôi đã luôn luôn là một kẻ lo hãi trong suốt cuộc đời mình, cho nên tôi thường xuyên sử dụng tác phẩm nghệ thuật của mình như một con đường để trấn an bản thân rằng “rồi mọi thứ sẽ ổn”.

Tôi cũng được thôi thúc bởi ý nghĩ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mà nâng đỡ người khác và làm vững lòng họ trong cuộc sống của chính mình. Tôi thấy được rằng con người luôn tìm kiếm nhiều sự tích cực và hạnh phúc hơn trong cuộc sống họ, và nghệ thuật của tôi là một cách mang lại điều đó. Nó là một nguồn cảm hứng bất tận khi biết rằng tôi có thể tạo nên một số các phản ứng, thái độ với cuộc sống và bản thân của người xem tranh

Bài viết liên quan:

Dịch:Giang Nguyen

Nguồn: https://psychcentral.com/blog/archives/2012/06/03/10-creative-people-share-what-inspires-them

Cập nhật : 09-05-2019 bởi Thu Giang

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay