Luôn ghi nhớ những điều này để trở nên mạnh mẽ hơn (phần 2)

Luôn ghi nhớ những điều này để trở nên mạnh mẽ hơn (phần 2)

Trên đời này không có gì là hoàn hảo, cuộc sống của chúng ta cũng vậy, cũng không hề hoàn hảo đến mức chỉ có những điều tốt đẹp không thôi. Thế nên, bạn hãy học cách nhìn nhận cuộc sống từ nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau để có thể an nhiên mà sống. Để có thể đạt được điều đó, bạn nên ghi nhớ những điều này để trở nên mạnh mẽ hơn khi gặp phải những điều không mong muốn.5. Luôn nhớ rằng bạn chỉ có một cuộc đời để sống

Cuộc đời này chỉ có một và bạn cũng chỉ có một mà thôi. Vòng đời của một con người nói ngắn cũng không phải nhưng cũng không hề dài. Thời gian trôi qua nhanh lắm, bạn sống một cuộc sống vui vẻ, ý nghĩa cũng hết một cuộc đời; mà bạn sống một cuộc đời buồn khổ, vô nghĩa cũng hết một cuộc đời. Cuối cùng là do bạn, bạn chọn cách sống như thế nào để khiến cho bạn cảm thấy hài lòng, hạnh phúc.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống thôi nên hãy làm những điều mình muốn làm, hãy đến những nơi mình muốn đến, hãy trải nghiệm những thứ bạn muốn thử. Hãy sống một cuộc sống để đến cuối đời không khiến cho bạn cảm thấy hối hận hay nuối tiếc điều gì.

6. Mọi chuyện rồi sẽ ổn

Sẽ không có niềm vui nào kéo dài mãi; cũng không có nỗi buồn nào là không dứt. Lúc này, bạn thất bại, bạn buồn và có vẻ như mọi thứ đều quay lưng lại với bạn; Nhưng bạn đừng vì thế mà cảm thấy tuyệt vọng, bế tắc hay nghĩ đến những điều tiêu cực đến mức suy sụp. Hãy tin tưởng rằng, thời gian qua đi, mọi chuyện đến với mình sẽ qua đi và cảm giác của mình cũng sẽ thay đổi. Những điều đến với bạn hôm nay, ngày mai sẽ khác, rồi những ngày sau đó, sau đó nữa lại càng khác hơn rất nhiều.

Thế nên, hãy suy nghĩ tích cực lên, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa thì không thể cứ rơi mãi được. Những ngày mưa qua đi sẽ lại là những ngày nắng, khi thất bại qua rồi thì thành công sẽ đến với bạn thôi.

trở nên mạnh mẽ hơn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

7. Đừng mong chờ mọi thứ hoàn hảo, tuyệt đối

Trên đời này chẳng có điều gì là tuyệt đối, cũng chẳng có cái gì gọi là hoàn hảo cả. Bạn đừng nghĩ rằng người này tốt với bạn thì sẽ luôn tốt với bạn như thế mãi; hay lúc này bạn thành công thì thành công vẫn cứ luôn ở bên cạnh bạn như vậy.

Bạn muốn điều gì hãy cố gắng nỗ lực để đạt được điều đó, đừng chờ có ai đó mang đến cho bạn, nhưng cũng hãy biết hài lòng với những gì mình có; đừng chờ đợi mọi thứ hoàn hảo thì mới thấy hài lòng. Nếu bạn cứ đeo đuổi những điều hoàn hảo ở trong tương lai bạn sẽ khó có thể có được hạnh phúc ở giây phút hiện tại. Vì vậy, thay vì chờ đợi mọi thứ hoàn hảo, bạn hãy cố gắng để mọi việc có được kết quả tốt nhất trong khả năng của bạn và có sự hài lòng nhất định với những kết quả bạn đạt được.

8. Thực tế đôi khi khắc nghiệt hơn mình nghĩ

Càng lớn lên, càng trưởng thành, con người ta lại càng dễ cảnh giác với mọi thứ vì nhận ra rằng cuộc sống không hề đơn giản như mình vẫn nghĩ. Ngày bé, bạn được sống trong tình yêu thương, vòng tay bao bọc của bố mẹ, khi lớn lên bạn mới nhận ra cuộc sống này khắc nghiệt như thế nào.

Có người bạn rất yêu họ nhưng họ lại chẳng yêu bạn; có những người bạn rất tin tưởng họ nhưng đến một lúc nào đó họ lại phản bội bạn;  có những người bạn nghĩ họ rất tốt với mình nhưng kì thực là đằng sau đó, khi không có bạn họ lại nói xấu bạn với những người khác. Đến một ngày nào đó bạn mới nhận ra rằng không phải là con người ta đã thay đổi mà là chỉ tại bản thân mình đặt niềm tin quá lớn vào họ thôi. Cuộc sống vốn dĩ là như vậy, bất kì điều gì cũng có hai mặt của nó, có những điều không hay đến với bạn để bạn đề phòng và biết cách tự bảo vệ mình; nhưng cũng đừng vì thế mà bạn mất niềm tin vào cuộc sống, vẫn có nhiều người tốt tồn tại xung quanh bạn.

Trên đời này không có gì là hoàn hảo, cuộc sống của chúng ta cũng vậy, cũng không hề hoàn hảo đến mức chỉ có những điều tốt đẹp không thôi. Thế nên, bạn hãy học cách nhìn nhận cuộc sống từ nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau để có thể an nhiên mà sống. Để có thể đạt được điều đó, bạn nên ghi nhớ những điều này để trở nên mạnh mẽ hơn khi gặp phải những điều không mong muốn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay