Trót mang thai với người yêu cũ

Em trước đây từng yêu một người 5 năm, sau đó vì người đó đi du học nước ngoài, liên lạc khó khăn chúng em dần cắt đứt liên lạc. Sau đó em lấy chồng và sinh con. Một lần khi ra Hà Nội công tác em có vô tình gặp lại anh ấy trong một hội nghị. Anh ấy đã về nước được mấy năm, cũng đã có vợ con và hiện làm giám đốc tại một doanh nghiệp tại đây. Chúng em có thời gian ngồi lại nói chuyện với nhau, tâm sự về những điều đã trải qua và cuộc sống của hai người. Những tình cảm xưa cũ, những kí ức ùa về rất rõ ràng.trot-mang-thai-voi-nguoi-yeu-cu

Trót mang thai với người yêu cũ

Rồi trong khoảng thời gian em đi công tác đó, anh rất thường xuyên gọi điện thoại hẹn gặp em, chúng em đi chơi cùng nhau, cùng đi đến rất nhiều nơi, nói rất nhiều chuyện. Cho đến lúc chuẩn bị kết thúc việc đi công tác, anh đến khách sạn nơi em đang ở và bảo rằng muốn nói chuyện trước khi em phải về. Anh nói rằng anh vẫn còn rất nhiều tình cảm với em, anh rất hối hận vì ngày xưa đã đánh mất em. Chúng em có uống rượu cùng nhau và lúc không làm chủ được mình đã ngã vào lòng nhau.

Sau đó khi trở về nhà, em cảm thấy rất ân hận vì đã phản bội chồng con nên đã từ chối không nhận cuộc gọi hay trả lời tin nhắn nào từ anh. Rồi em phát hiện ra mình có thai đúng với khoảng thời gian mà mình đi công tác nên cảm thấy rất hoang mang. Em đã gọi điện thoại cho anh để thông báo. Anh rất vui mừng vì điều đó, bắt em giữ lại đứa con, rằng đứa trẻ không có tội tình gì. Anh sẽ chịu trách nhiệm với em miễn là em đồng ý ở bên anh.

Em không biết phải giải quyết như thế nào bây giờ. Bỏ con thì em không nỡ, nhưng còn gia đình em và gia đình anh nữa. Liệu có nên vì ích kỉ mà làm tan vỡ đi hạnh phúc của hai gia đình. Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

– Chuyên gia tư vấn tâm lý –

Chào bạn! 

Để lâm vào tình cảnh hiện nay, bản thân bạn cần phải nhìn nhận lại rằng bạn cũng có lỗi khi không kiềm chế được cảm xúc của mình khi gặp lại người cũ. Vẫn đi chơi, hẹn hò với người đó trong khi bạn biết cả hai đều đã có gia đình, vẫn cho cả hai cơ hội nuôi những cảm xúc tình cảm cũ mà không tạo ra khoảng cách.

Điều quan trọng là bây giờ bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Bạn sẽ quyết định giữ kín bí mật này với gia đình, chồng con để sinh ra đứa trẻ hay quyết định nói thật tất cả với chồng bạn? Cái thai sẽ lớn dần theo ngày tháng, đó là điều mà bạn không thể che giấu mãi được. Bên cạnh đó liệu bạn sẽ phải vượt qua quãng thời gian này như thế nào với áp lực, cảm giác tội lỗi của bản thân.

trot-mang-thai-voi-nguoi-yeu-cu1

Trót mang thai với người yêu cũ

Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến 24/7: 1900 6172

Nếu bạn đồng ý giữ lại cái thai, hoặc là bạn sẽ phải từ bỏ gia đình của bạn, từ bỏ chồng và con bạn hoặc là bạn chấp nhận mối quan hệ qua lại với người yêu cũ của mình vì anh ấy muốn chịu trách nhiệm với bạn. Tuy nhiên như bạn nói, anh ấy cũng đã có gia đình, vợ con. Liệu bạn có mong muốn mình là người thứ ba phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác hay không?

Trước hết bạn hãy xem xét xem, tình cảm của bạn với chồng bây giờ như thế nào? Liệu bạn có thể từ bỏ anh ấy để theo đuổi tình cũ hay bạn vẫn tiếp tục muốn chung sống với anh ấy và đứa con hiện nay. Nếu như bạn từ bỏ gia đình thì với một người phụ nữ, bạn nên lường trước những điều tiếng dư luận, những khó khăn mà bạn sẽ phải vượt qua để đến với tình cảm của mình. Con của bạn liệu sẽ đối diện với việc mẹ nó bỏ gia đình đến với người đàn ông khác như thế nào?

Có thể bạn cảm thấy khó có thể dứt bỏ được giọt máu đang mang trong người nhưng bạn hãy thử nghĩ xem liệu sinh con ra có đem lại cho đứa trẻ được cuộc sống hạnh phúc? Và cũng nên nghĩ cho đứa con hiện tại của mình nữa. Thiết nghĩ cuộc sống hiện tại mới là điều mà bạn cần nắm giữ, những tình cảm đã qua nên cho nó vào quên lãng. Những cảm xúc nhất thời của bạn lúc đó chỉ là chút xao động, nuối tiếc mà tình cũ đem lại mà thôi. Đừng mù quáng mà lấn sâu vào nó. Bây giờ bạn hãy cắt đứt với tình cũ và dành tình cảm của mình cho gia đình hiện tại thì tốt hơn.

Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi To Nhu

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay