0904030189

Hãy luôn biết yêu thương chính mình

Hãy luôn biết yêu thương chính mình

Nếu bản thân bạn mà bạn còn không yêu thương, không trân trọng nó thì đừng chờ đợi người khác làm điều đó cho bạn. Là con người, sống ích kỷ là điều không nên, nhưng đôi khi nhẫn nhục, cam chịu quá cũng không phải là điều tốt. Vậy nên, trước hết hãy luôn biết yêu thương chính bản thân mình.Lời tâm sự

Mỗi người chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, ai cũng bận sống cho cuộc đời của họ, nên bạn cũng phải biết yêu thương chính bản thân mình, sống cho cuộc đời của chính mình. Nếu bản thân bạn mà bạn còn không yêu thương, không trân trọng nó thì đừng chờ đợi người khác làm điều đó cho bạn. Là con người, sống ích kỷ là điều không nên, nhưng đôi khi nhẫn nhục, cam chịu quá cũng không phải là điều tốt. Vậy nên, trước hết hãy luôn biết yêu thương chính bản thân mình.
Sau đây là câu chuyện có thật mà tôi đã chứng kiến để bạn thấy được rằng khi bạn biết yêu thương chính mình thì người khác mới biết trân trọng bạn, và nhận ra được giá trị thực sự của bạn.

biết yêu thương chính mình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có hai vợ chồng, họ cưới nhau được 6 năm, có với nhau một người con trai khá là kháu khỉnh và ngoan ngoãn. Thế nhưng, cách đây một năm, gia đình họ không còn được hạnh phúc như trước đó nữa. Người chồng không thích đi làm, chỉ thích ở nhà, đi ăn, đi nhậu, đi chơi bài bạc. Cuộc sống cứ như vậy suốt hơn 2 năm trời, cuộc sống của gia đình gần như phụ thuộc vào thu nhập của người vợ bằng việc trông trẻ. Sau gần 9 năm trời kể từ lúc họ kết hôn, họ vẫn ở trong một ngôi nhà thuê chứ chưa có một ngôi nhà cho riêng mình. Họ sống xa quê, vào nam lập nghiệp từ ngày chưa quen biết nhau, và đến bây giờ họ vẫn ở trong đó mặc dù quê gốc của hai người đều ở Bắc. Cuộc sống hiện tại của gia đình cô ấy rất khó khăn khi con đến tuổi ăn, tuổi lớn; mà người chồng lại chẳng phụ giúp điều gì, chưa kể đến việc anh ấy còn đi bài bạc thua, về còn to tiếng, quát mắng vợ con.

Phải vừa làm việc vất vả, lại vừa có một cuộc sống tinh thần không được thoải mái, vui vẻ nên cô gầy rộc hẳn đi. Mặc dù vẫn luôn gượng cười vì con, nhưng dường như nụ cười ấy lại hằn lên sự khắc khổ, hằn lên một nỗi buồn của một người vợ không hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình. Sau đó không lâu, cô lại phát hiện chồng cô có bồ. Mọi thứ dường như sụp đổ, suốt một quãng thời gian dài cô bị khủng hoảng trầm trọng. Cuộc sống xa quê, con còn nhỏ, cuộc sống của cô ở thời điểm đó dường như rơi vào bế tắc. Mặc dù cô cũng đã hỏi ý kiến của rất nhiều người về việc nên giữ hay nên buông người chồng, nhưng cô vẫn không thể nào đưa ra quyết định. Cô biết rằng, một người đã có gia đình, mỗi một quyết định cô đưa ra sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều người.
Cứ như vậy, cô lần nữa mãi không đưa ra quyết định, có khoảng thời gian cô ốm suốt cả tháng liền, chồng cô cũng chẳng đoái hoài gì. Nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm, cô cũng vượt qua trận ốm đó, nhưng đó cũng là lúc cô bắt đầu thay đổi suy nghĩ của mình. Cô không còn bận tâm đến việc anh chồng đi đâu, làm gì, cặp với ai. Cô chăm lo tốt cho con, hoàn thành tốt công việc của mình, có thời gian rảnh rỗi thì hai mẹ con đưa nhau đi chơi. Có thời gian nữa cô đi làm đẹp, đi học thiền, nghe phật pháp, gặp gỡ bạn bè… Cô thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn, cô cũng lấy lại được nhan sắc và nét mặt tươi tỉnh vốn có.
Thời gian sau đó, chồng cô vì sợ mất cô nên cũng thay đổi nhiều, mặc dù bài bạc thỉnh thoảng có chơi, nhưng đã chịu đi làm, cũng không còn bồ bịch gì nữa, ngược lại, ngày càng quan tâm đến cô nhiều hơn, thậm còn tỏ ra ghen tuông nữa. Gia đình trở nên ổn định hơn chứ không còn bế tắc như trước.
Có lẽ trong cuộc sống của chúng ta cũng có nhiều người gặp câu chuyện tương tự với người phụ nữ trong câu chuyện trên. Nhưng cách cư xử của mỗi người khác nhau nên sẽ lại mang lại những kết quả khác nhau. Có những người tự trách móc, dằn vặt bản thân, nhưng có những người lại vươn lên một cách mạnh mẽ.

Thế nên, cuộc đời này, dù có chuyện xảy đến thì cũng hãy biết yêu thương bản thân mình trước tiên, mình có yêu mình thì người khác mới yêu mình được. Hãy để cho đối phương thấy được họ không có mình là họ đang mất đi, chứ không phải họ không có mình là một điều may mắn “đáng nhẽ mình nên bỏ cô ta từ lâu rồi”.
Là một người phụ nữ hãy luôn tự tin, mạnh mẽ và biết yêu thương bản thân mình nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com