Những thử thách nhỏ để tô hồng cuộc sống

Thử thách

Bắt đầu từ những thử thách nhỏ hàng ngày để khiến bản thân tốt đẹp hơn? Dưới đây là một số gợi ý từ Fanny và Anne-Sophie Lesage, một blogger và một tác giả của cuốn sách “Nếu như bạn trở thành người anh hùng trong cuộc sống của mình thì sao?”. Đó là một cách tốt để làm cuộc sống thú vị hơn mà không làm xáo trộn tất cả mọi thứ. Chúng ta cùng tìm hiểu những thử thách nhỏ tô hồng cuộc sống nào.Sưu tầm

Bắt đầu từ những thử thách nhỏ hàng ngày để khiến bản thân tốt đẹp hơn? Dưới đây là một số gợi ý từ Fanny và Anne-Sophie Lesage, một blogger và một tác giả của cuốn sách “Nếu như bạn trở thành người anh hùng trong cuộc sống của mình thì sao?” (phiên bản thứ nhất). Đó một cách tốt để làm cuộc sống thú vị hơn mà không làm xáo trộn tất cả mọi thứ.

Phỏng vấn bởi Mathieu Blard

thử thách nhỏ tô hồng cuộc sống

Phóng viên: Các bà có đề xuất gì trong tác phẩm của mình và trên blog để bắt đầu các thử thách nhỏ mỗi ngày? Điều gì có thể giúp ta tận hưởng cuộc sống?

Fanny và Anne-Sophie Lesage : Những thử thách, bản thân vốn không phá vỡ những mục tiêu lớn. Nó là những hành động nhỏ nhưng truyền cảm hứng. Nó chứng tỏ rằng sự luyện tập một hành động tích cực nào đó trong cuộc sống có tác động tới sự hạnh phúc, vui vẻ. Nó không phải là một hướng tìm kiếm sự hoàn hảo, nhưng nó là 1 cách để anh cởi mở với người khác và tìm kiếm mục tiêu của bạn, cũng như sự hớn hở vui vẻ. Mục tiêu chính, nó phá vỡ những lề thói quen cũ. Chúng được gợi ý từ một thách thức tốt của Michel Lejoyeux, giáo sư khoa tâm thần và chất gây nghiện. “Nó là một thách thức tạo nên một chút lo lắng, khám phá ra những khả năng mà ngay tại đây chưa được khơi gợi, có thể được nhanh chóng thực hiện và chưa từng được thêm từ trước vào danh sách những phương án giải quyết khả thi và không hề áp đặt”. Ý kiến này, nói lên việc tự vượt qua và thực thi một số điều gì đó mang lại sự hạnh phúc, thúc đẩy những thói quen tốt. Chúng mang lại sự thích thú từ việc thách thức cuộc sống, ví dụ như thể thao. Chúng ta hoạt động thể thao. Và được vài năm, chúng ta nghiên cứu cách khiến sự nghiệp của chúng ta tỏa sáng. Chúng ta tự tạo cho chính mình những thách thức/mục tiêu nhỏ. Động lực tích cực này rất thì hợp lí vào lúc đó.

 Thử thách nhỏ tô hồng cuộc sống

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Phóng viên: Những thách thức mà các bà đưa ra, chúng có hoạt động nhất quán không ?

Fanny và Anne-Sophie Lesage : Chúng tôi gợi ý một vài thách thức “cơ bản”, chúng cần thiết cho công việc cá nhân hay về những thứ khác, nhẹ nhàng hơn. Tất cả chúng đều như những trò chơi thôi. Chúng tôi muốn để không gian thoải mái. Những thách thức như kiểu #Tiến lên-cô gái, là 1 kiểu ví dụ, gợi ý rằng hãy gọi cho một người thân thuộc và nói với cô ấy/anh ấy rằng họ có giá trị như thế nào với chúng ta hoặc khiến người đầu tiên đi qua/gặp gỡ cười phá lên. Chúng tôi cũng gợi ý họ việc viết ghi chép cá nhân về những điều đã làm được vào mỗi tối, và trong đó ghi chú lại những hành động nho nhỏ, những thứ tạo nên sự thách thức mới để khiến họ ngủ ngon giấc nhờ những suy nghĩ tích cực. Với những thách thức khác, cũng như thứ mà chúng tôi gọi là “Tiến vào vùng Hoang dã”, cũng rất quan trọng : thử thách này ở đây, chính xác nói đến việc yêu cầu một người thân thiết nào đó của họ lựa chọn một điểm đến bất kì để bắt đầu một hành trình phiêu lưu sắp tới. Một cơ hội tốt để trải nghiệm những thứ ngẫu nhiên hay ho!

Phóng viên: Với những thử thách như vậy, chúng cũng thúc đẩy tương tự với người khác chứ?

Fanny và Anne-Sophie Lesage : Với “Holi-me”, tầm quan trọng của cộng đồng là chính. Nó tự nêu ra lý do. Biết rằng chúng ta phần lớn tự động thực hiện những thử thách nhỏ đó thông qua việc sử dụng các trò chơi. Chúng tôi nghĩ rằng điều hạnh phúc nhất là được chia sẻ sự kết nối với những người khác, đó là một niềm hân hoan bất tận và chúng chính là những thách thức nhỏ của chúng ta. Mục đích của chúng, trên hết là gợi ý cho những người phụ nữ cách làm cuộc sống của họ trở nên màu sắc hơn để giúp cho họ gần gũi và thích ứng tốt hơn với những người khác, khiến họ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Những phút giây hạnh phúc nho nhỏ trong cuộc sống hiện đại đầy stress và căng thẳng này sẽ làm cải thiện tâm trạng chúng ta tốt hơn, giúp chúng ta đối mặt với những nghịch cảnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta không phải lúc nào cũng thường xuyên nhận thấy chúng 1 cách tự nhiên. Nhưng may mắn thay, điều đó có thể tập luyện được.              

Tháng tư, 2017

Dịch từ nguồn: http://www.psychologies.com/Moi/Se-connaitre/Bonheur/Interviews/De-petits-defis-pour-colorer-sa-vie#xtor=CS2-6-%5Bjj-01-Sunday%5D-%5B12:00%5D-%5BDefis-colorer-sa-vie%5D

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi Thu Giang

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay