Sức mạnh của lời cảm ơn

Sức mạnh của lời cảm ơn

Đã bao giờ bạn mỉm cười khi thấy một người khó khăn được giúp đỡ? Liệu có thấy nhẹ nhõm khi thấy ai đó nhận được lời cảm ơn? Khi là người chứng kiến những điều đó, bạn có tự nhủ mình phải cố gắng để có thể giúp đỡ người khác? Đó chính là sức mạnh của lời cảm ơn, làm cho chúng ta cả thấy vui tươi cả một ngày.Lời chia sẻ

Trong cuộc sống, không phải khi nào ta cũng gặp những người tốt, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc cả xã hội đều là người xấu. Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời của chúng ta đều có lý do, và đều mang lại cho chúng ta một điều gì đó, có thể là sự giúp đỡ, có khi là bài học kinh nghiệm. Nhưng kể người xấu, người mang lại cho ta những thất vọng, khổ đau, ta cũng phải dành cho họ một lời cảm ơn.

1. Xóa bỏ khoảng cách

Theo định nghĩa: “Lời cảm ơn là bày tỏ thái độ trân trọng và tình cảm tri ân bằng lời nói sau khi nhận lấy một giá trị tốt đẹp nào đó từ người khác. Lời cảm ơn là tiếng nói chân thành thể hiện niềm cảm thông thấu hiểu trước hành động tốt đẹp của người với người trong xã hội”

Không nhất thiết ta phải làm được việc tốt và nhận được lời cảm ơn từ người khác ta mới thấy ý nghĩa, chỉ cần ta nhìn thấy được ai đó nhận được lời cảm ơn sau một hành động tốt là ta đã cảm thấy vui vẻ và cuộc sống đã tốt đẹp hơn rồi.

Lời cảm ơn chân thành cũng sẽ khiến cho người giàu đến gần hơn với người nghèo, người xấu đến gần hơn với người tốt để thay đổi bản  thân mình giúp cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, văn minh hơn. Khi chúng ta nhìn đâu đâu cũng thấy người tốt, ta sẽ cảm thấy mọi người thật gần gũi, dễ thương và yêu thương nhau nhiều hơn.

2. Mang lại niềm vui cho người khác

Hầu hết tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi nhận được lời cảm ơn từ người mà mình giúp đỡ.

Một buổi sáng, bạn dắt một cụ già qua đường, nhường ghế cho một người phụ nữ mang bầu ở trên xe bus, chỉ đường cho một ai đó… những điều đó tuy thật sự chẳng hề lớn lao, và có thể ta giúp họ cũng chẳng phải để nhận được lời cảm ơn. Nhưng, khi ta thấy những người đó nhìn ta với ánh mắt thật trìu mến, nở với ta một nụ cười thật hiền, trao cho ta một lời cảm ơn chân thành, tự nhiên lòng ta cảm thấy nhẹ nhàng, lâng lâng đến khó tả, rồi ngày đó của chúng ta trôi qua thật nhẹ nhàng, vui vẻ.

Thế đấy, niềm vui của chúng ta đôi khi chỉ xuất phát từ những điều nho nhỏ như vậy.

Sức mạnh của lời cảm ơn

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Thúc đẩy nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống

Một buổi sáng, tôi dậy thật sớm, bước lên con xe bus quen thuộc để đến trường. Đến một điểm bus, có một cụ già xuống xe, nhưng bà mang khá nhiều đồ, anh phụ xe đã cẩn thận đỡ bà xuống, rồi chạy nhanh lên xe xách mấy túi đồ xuống giúp bà. Chỉ cần như vậy thôi, tôi đã có thể mỉm cười, “à….hóa ra trên đời còn nhiều người tốt như vậy, là những việc nhỏ nhất, bởi những người tồn tại xung quanh chúng ta.”

Bạn liệu có mỉm cười khi thấy một người khó khăn được giúp đỡ? Liệu có thấy nhẹ nhõm khi thấy ai đó nhận được lời cảm ơn? Khi là người chứng kiến những điều đó, bạn có tự nhủ mình phải cố gắng để có thể giúp đỡ người khác?

Lời cảm ơn thể hiện thái độ tích cực của con người để mang lại nhiều sự thay đổi. Khi biết nói lời cảm ơn, có nghĩa là chính người đó ý thức được rất rõ về bản thân, tôn trọng người khác, từ đó sẽ cố gắng mang lại nhiều giá trị tốt đẹp hơn, có ý thức hơn trong việc xây dựng cuộc sống này tốt đẹp thêm.

4. Cảm ơn để thể hiện sự biết ơn

Hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ hoặc thiện ý giúp đỡ từ người khác; Hạnh phúc cũng đồng thời có thể thể hiện lòng biết ơn với người đã giúp đỡ hoặc có ý giúp đỡ mình. Có nhiều người vẫn cảm thấy áy náy khi nhận được sự giúp đỡ của một ai đó nhưng vì một lý do nào đó mà chưa kịp nói lời cảm ơn. Bởi vậy, lời cảm ơn không chỉ mang đến hạnh phúc cho người được nghe, mà còn mang lại niềm vui, sự thanh thản đối với người nói nữa.

Hãy đừng ngại ngần nói hai từ “Cảm ơn”, vì lòng biết ơn không chỉ khiến ta sống hạnh phúc hơn mà còn khiến cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay